Trang chính Cộng đồng mạng Cô gái quẳng điện thoại, ba lô để cấp cứu cụ ông ở sân bay

Cô gái quẳng điện thoại, ba lô để cấp cứu cụ ông ở sân bay

10 min read
Comments Off on Cô gái quẳng điện thoại, ba lô để cấp cứu cụ ông ở sân bay
0
351

Cư dân mạng xôn xao cảm phục cô gái trẻ quăng balo, vứt cả điện thoại để cứu cụ ông bị đau tim ở sân bay bằng các động tác hồi sức tim phổi rất thành thạo.

Sao chép

Ảnh minh họa

Mặc dù vẫn chưa rõ cụ thể địa điểm sân bay quốc tế nơi xảy ra sự việc cụ ông bị lên cơn đau tim này ở đâu, nhưng cách đây 1 tuần, khắp nơi trên mạng xã hội (MXH) đã b.ắt đầu lan truyền đoạn clip ngắn về nữ du khách trẻ sẵn sàng quăng hết đồ đạc để cứu một cụ ông.

Theo đó, cụ ông đã ngất xỉu bất ngờ ở bên ngoài sân bay khiến đám đông hoảng hốt bối rối. Trong khi vài người vội vã gọi điện thoại tìm xe cấp cứu đưa n.ạn nh.ân đến bệnh viện, một nữ du khách trẻ tuổi đứng gần đó đã lập tức quăng điện thoại và ngồi xuống làm động tác hồi sức tim phổi một cách chính x.ác, nhanh nhẹn. Vừa dùng 2 tay ấn lồng ngực cho cụ ông, cô gái vừa làm cả hô hấp nhân tạo.

Ai cũng hồi hộp lo lắng theo dõi màn cấp cứu bất đắc dĩ giữa đường. Cô gái trẻ liên tục ấn lồng ngực cụ ông suốt hơn 3 phút, bất ngờ n.ạn nh.ân đã tỉnh lại trong sự vui mừng của mọi người xung quanh. Cô gái nhanh chóng cùng vài người đỡ ông cụ ngồi dậy, theo dõi phản ứng của ông cụ và nhẹ nhàng hỏi thăm ông. Thật kỳ diệu khi trước đó chỉ vài phút ai cũng lo sợ cụ ông sẽ đột t.ử, nhưng rồi ông đã tỉnh và tự cử động được.

Ngay sau khi đoạn clip quay cảnh nữ du khách cứu cụ ông lạ mặt ở sân bay được ai đó đăng tải lên MXH, lập tức đã thu hút sự chú ý bàn luận của hàng trăm nghìn người. Riêng clip đăng trên TikTok đã thu về gần 3 triệu lượt xem chỉ trong vòng 14 tiếng đồng hồ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô gái trẻ, đoán rằng cô ấy có học ngành y nên mới cấp cứu nhanh và chính x.ác như thế. Tuy hành động của cô gái rất đơn giản, nhưng kh.ông phải ai cũng phản ứng kịp thời và sẵn sàng ra tay cứu giúp người lạ giữa sân bay giống vậy.

Nhiều th.ành v.iên mạng đã nỗ lực tìm kiếm để biết thêm th.ông tin về nữ chính và sự việc cụ ông bị đau tim, nhưng hầu như kh.ông nhận về kết quả liên quan nào. Tuy nhiên, có một số bình luận nói rằng họ đã đọc câu chuyện về video này ở đâu đó, kể rằng cô gái trẻ đang chuẩn bị về thăm bố, vô tình cứu được cụ ông nhưng bố ở nhà đã qu.a đ.ời (?) Câu chuyện này chưa có bằng chứng rõ ràng, song dù thế nào đi nữa thì điều quan trọng nhất, thực tế nhất mọi người chứng kiến vẫn là việc cô gái trẻ đã cứu sống cụ ông kịp thời.

Chỉ vài phút thôi cũng cứu sống một sinh mệnh trong gang tấc, nếu là bạn thì bạn có làm được như cô ấy kh.ông?

Nguồn:  vtc

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng lan truyền đoạn hội thoại bà Nguyễn Phương Hằng khóc lóc, nói lời yêu đương với ông Võ Hoàng Yên!?

Một đoạn clip mới đây lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội được cho là ghi âm …