Trang chính Giáo dục Cô giáo ƌa’пh học siпh liên tiếp ở Hải Phòng mới đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi

Cô giáo ƌa’пh học siпh liên tiếp ở Hải Phòng mới đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi

14 min read
Comments Off on Cô giáo ƌa’пh học siпh liên tiếp ở Hải Phòng mới đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi
0
203

Trước khi xảy ra việc đ.ánh liên tiếp nhiều học sinh lớp 2A7, nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang mới đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) – người có h.ành v.i đ.ánh học sinh liên tiếp trong giờ kiểm tra học kỳ 2 của lớp 2A7 xảy ra vào ngày 8/5, tại trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, chiều 17/5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan cho biết:

Hiện ban giám hiệu nhà trường vẫn đang phối hợp cùng cá.c ban ngành, đoàn thể để đưa ra hình thức kỉ luật cuối cùng đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang.

Chia sẻ về quá trình giảng dạy của nữ giáo viên Thu Trang, bà Họa cho biết, cô giáo này b.ắt đầu dạy tại trường Tiểu học Quán Toan từ năm 2009 và đến năm 2014 được vào biên chế chính thức.

Trong quá trình 10 năm dạy tại trường, cô Trang chưa bị ban giám hiệu kỉ luật, nhắc nhở hay học sinh, phụ huynh phàn nàn về cá.ch dạy, chăm sóc học sinh.

Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang.

‘Kể cả chiều qua (16/5), chúng tôi họp ban đại diện cha mẹ học sinh cá.c lớp cuối năm thì cá.c phụ huynh đ.ánh giá cô Trang kh.ông có vấn đề gì...’, bà Hoạ nói.

Theo bà Họa, tại trường cô Thu Trang là giáo viên dạy khá trở lên và năm học vừa rồi mới đi thi cấp quận và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trong đoạn clip dài 11 phút mới đăng tải trên mạng xã hội facebook vào ngày 15/5, thì thời điểm cô Nguyễn Thị Thu Trang coi kiểm tra học kỳ 2 tại lớp 2A7 và đ.ánh liên tiếp nhiều học sinh vào sáng 8/5 ngoài giáo viên này ra còn có cô chủ nhiệm lớp 2A7 là Nguyễn Thị Vân.

Khi có mặt tại lớp 2A7 sáng 8/5, cô Vân cũng có những hành đ.ộng đ.ánh học sinh trong lớp học của mình. Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo này cũng đã viết bản tường trình về sự việc.

Trong bản tường trình của cô Vân nêu rõ: Vào ngày 8/5, cô được phân c.ông coi kiểm tra học kỳ 2 lớp 2A6.

Khi gần hết giờ kiểm tra Tiếng Việt, cô Vân sang lớp mình để lấy sổ. Vào lớp, cô thấy một số học sinh đi lại kh.ông chịu làm bài, cô Vân nhắc nhở cá.c em vào chỗ ngồi để làm bài tiếp.

‘Tôi có t.át nhẹ vào má 2 là em Tr. và em T.. Trong đó em T. khóc to (vì ở lớp em T. hay khóc, viết bài chậm hơn cá.c bạn cũng khóc). Sau đó, tôi có nhắc nhở, chỉ dẫn một số em ghi đầy đủ th.ông tin vào giấy kiểm tra như họ, tên, ngày tháng năm sinh, lớp…‘, cô Vân viết trong bản tường trình.

Trường Tiểu học Quán Toan.

Cũng theo nội dung trong bản tường trình của cô Vân, kiểm tra xong môn Tiếng Việt, cô xuống phòng ban giám hiệu để nộp bài.

Khi quay trở lại lớp của mình làm chủ nhiệm thì thấy em H.G.Đ. (học sinh lớp 2A7) đưa bài kiểm tra cho. Quay ra ngoài cửa, cô Vân thấy cô Trang đi tìm bài kiểm tra và bảo cô này thu bài của học sinh Đ.

‘Lúc đó, tôi có buột miệng nói như thế này có đáng đ.ánh kh.ông? 

Tôi đứng ở cửa lớp thấy cô Trang dùng thước đ.ánh vào chân em Đ. Tôi có nhắc nhở với cô Trang là kh.ông được đ.ánh. 

Sau khi cho học sinh ăn cơm xong, tôi lên lớp cho học sinh ngủ thì thấy em Đ. chân lẳn đỏ, tôi đã lấy dầu xoa cho em Đ.‘, nội dung trong bản tường trình của cô Vân.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận kỷ luật: Đình chỉ c.ông tá.c 1 tháng, 6 tháng kh.ông được đứng lớp, 1 năm kh.ông được chủ nhiệm. Trong khi cô Vân dù cũng đ.ánh học sinh nhưng ngoài bản tường trình thì chưa có hình thức kỷ luật nào.

Trong buổi họp với ban giám hiệu nhà trường, cá.c ban ngành, đoàn thể và sự có mặt của hai cô giáo Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Thu Trang diễn ra vào chiều 16/5, ông Lê Khắc Nam – Phó ch.ủ t.ịch UBND TP Hải Phòng cho biết: Thành phố sẽ x.ử l.ý ngh.iêm vụ việc để làm gương, cũng như chấn chỉnh toàn ngành giáo d.ục Hải Phòng. Tất cả có lỗi phải bị x.ử l.ý, kh.ông bao che.

Theo Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Ph.ụ h.uynh t.ố Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc b.ớ.t kh.ẩu phần ăn h.ọc s.inh

Phụ h.uynh của Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) t.ố n…