Trang chính Đời sống Cô Yến chùa Ba Vàng gây hoang mang: Rửa tay phòng dịch virus corona có sợ bị quả báo vì làm hại chúng sinh?

Cô Yến chùa Ba Vàng gây hoang mang: Rửa tay phòng dịch virus corona có sợ bị quả báo vì làm hại chúng sinh?

12 min read
Comments Off on Cô Yến chùa Ba Vàng gây hoang mang: Rửa tay phòng dịch virus corona có sợ bị quả báo vì làm hại chúng sinh?
0
932

Trước những khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng ngừa lây nhiễm virus corona, thì mới đây cô Yến chùa Ba Vàng lại đưa ra một bài viết với tiêu đề khiến nhiều người hoang mang.

Theo th.ông tin từ Ban Tri khách chùa Ba Vàng, cô Yến” tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), quê quán xã Đồng Tiến, H.Khoái Châu (Hưng Yên), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tu tập tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Mặc dù trên danh nghĩa “cô Yến” kh.ông nắm giữ bất cứ chức vụ quản lý nào tại chùa Ba Vàng nhưng trên thực tế, sức ảnh hưởng của “cô” là vô cùng lớn.

Sau mỗi thuyết pháp của trụ trì Thích Trúc Thái Minh, cô Yến xuất hiện với vai trò chính là người giảng pháp oan gia trái chủ, giải nghiệp và trực tiếp gọi vong để chữa bệnh tật. Năm 2009, cô được sự cho phép của trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã thành lập đạo tràng Từ Tâm tại chùa Ba Vàng, ban đầu chỉ có 5 th.ành v.iên, đến nay đạo tràng có gần 700 người tham gia.

Còn nhớ tầm này năm ngoái, cô Yến đã khiến dư luận vô cùng bất bình khi xuất hiện trong 1 đoạn video và lý giải về nhiều chuyện dưới góc nhìn vô căn cứ.

Tuy nhiên đoạn video này kh.ông phải là lần đầu tiên “cô Yến” có những phát ngôn khó hiểu, kỳ lạ như vậy. Trước đó, trong các video của mình được đăng tải trên mạng xã hội, “cô Yến” cũng đã nhận nhiều ch.ỉ tr.ích khi rao giảng về nguyên nhân dẫn đến các sự việc… với những lý thuyết gây hoang mang.

Trên kênh YouTube có đến hơn 97 ngàn lượt theo đăng ký của mình, “cô Yến” có hàng trăm video là các bài giảng/ buổi nói chuyện về các đề tài khác nhau như h.ôn nhân gia đình, tình yêu đôi lứa…

Mỗi đề tài, “cô Yến” đều có 1 cách giải thích khá giống nhau. Theo “cô”, đa số nỗi b.uồn hay đau khổ, sự cố xảy ra đều do tính cách x.ấu của con người hoặc do nhân quả.

“Cô Yến” cùng các bài giảng của mình ngoài việc xuất hiện công khai trong các tài liệu tuyên truyền chính thống của chùa Ba Vàng, còn sở hữu nhiều kênh mạng xã hội có lượt theo dõi rất lớn.

Để rao giảng những câu chuyện gây hoang mang về nguồn gốc của mọi loại bất trắc trong cuộc sống, “cô Yến” đã tận dụng các kênh truyền th.ông như Youtube, FB tick xanh, một website mang tên mình, WordPress, SoundCloud và cả NhacCuaTui.

Sau thời gian dài hoạt động, trang FB của “cô Yến” mang tên Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán đã có đến 75 ngàn người thích, kênh YouTube hiện cũng đang sở hữu đến hơn 97 ngàn đăng ký.

Khi dịch bệnh Corona đang bùng phát, cô Yến lại đưa ra một bài viết với tựa đề gây nhiều hoang mang:

Qua đó, cô Yến lý giải:

Tất cả những việc: rửa tay phòng bệnh; uống, tiêm thuốc phòng hoặc chữa bệnh đều kh.ông mang tội với chúng sinh và kh.ông phải chịu nhân quả.

Các Phật t.ử chúng ta cần nên chăm chỉ tu tập làm nhiều việc thiện và tham gia thực hành nghiêm túc các việc phòng chống dịch bệnh cho mình và cho cộng đồng. Chúc các đạo hữu tinh tấn để cùng chung tay hoá giải virus!“.

Trong khi dịch bệnh Corona đang khiến nhiều người lo lắng, thay vì đưa ra nhiều lời khuyên khoa học về lối sống lành mạnh, thì cô Yến lại đưa ra những bài viết với tựa đề gây hoang mang thêm. Có vẻ như sau nhiều phốt dính phải, cô Yến vẫn chưa ngừng được thói quen gieo rắc những nỗi sợ hãi vô cớ lên người khác!

Theo https://tintuc360.us/gsd/co-yen-chua-ba-vang-gay-hoang-mang-rua-tay-phong-dich-virus-corona-co-so-bi-qua-bao-vi-lam-hai-chung-sinh-9869.html

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ngày thi tốt nghiệp trùng ngày cưới, nữ sinh quyết định bỏ thi đi lấy chồng

Thí sinh này đã quyết định kh.ông tham gia kỳ thi vì lý do đặc biệt trên. Hô.m qua, sau kh…