Trang chính Đời sống Con gái m.ất t.ích khi đi xuất khẩu lao đ.ộng, 8 năm sau ông bố mới h.ối h.ận đi tìm

Con gái m.ất t.ích khi đi xuất khẩu lao đ.ộng, 8 năm sau ông bố mới h.ối h.ận đi tìm

14 min read
Comments Off on Con gái m.ất t.ích khi đi xuất khẩu lao đ.ộng, 8 năm sau ông bố mới h.ối h.ận đi tìm
0
80

Trước đây, anh Long nhờ em đang ở Malaysia tìm con hộ. Khi nghe em gái nói: ‘Nó ch.ế.t rồi, còn đâu mà tìm’, anh mới â.n h.ận tự đi tìm con.

Mấy ngày qua, câu chuyện anh Phạm Văn Long đăng tin tìm con gái Phạm Thị Vĩnh, sinh ngày 6/5/1990, m.ất t.ích vào ngày 14/7/2011, tại Kuala Lumpur, Malaysia được nhiều người quan t.âm. Hiện cá.c th.ông tin về Vĩnh vẫn b.ặt v.ô â.m t.ín. Anh Long cho biết, anh đang làm hộ chiếu để sang Malaysia tìm con gái.

Trao đ.ổi với VietNamNet, ông bố sinh năm 1970 cho biết, anh và mẹ Vĩnh l.y h.ôn khi con gái mới 4 tuổi. Vĩnh và em gái ở với bố. Sau đó, anh lấy vợ và sinh thêm một người con gái nữa.

Con gái m.ất t.ích khi đi xuất khẩu lao đ.ộng, 8 năm sau ông bố mới hối hận đi tìm - Ảnh 1.

Tấm ảnh của Vĩnh anh Long còn giữ lại. Ảnh: NVCC.

Năm 2006, anh Long cùng vợ vào xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước lập ngh.iệp. Bé Vĩnh ở quê với ông bà nội để đi học ở xã Nghĩa Phúc, Tân Kỳ, Nghệ An.

Tốt ngh.iệp lớp 12, bé Vĩnh vào TP.HCM làm c.ông nhân một thời gian. Sau đó, do b.ị b.ệnh g.an, em về quê ch.ữa tr.ị.

‘Bệnh khỏi, con nói sống ở quê b.uồn nên muốn đi xuất khẩu lao đ.ộng ở Malaysia. Con nói, qua đó đi làm rồi gửi tiền về cho bố nuôi hai em ăn học. Nhà có em gái cũng đang đi làm ở Malaysia, tôi khá yên tâm’, anh Long nhớ lại lúc qu.yết đ.ịnh cho con gái đầu đi nước ngoài.

Thá.ng 1/2011, Vĩnh được bố và gia đình đưa ra sân bay sang nước bạn làm việc. Theo th.ông tin từ em gái, anh Long biết được, lúc mới sang, Vĩnh chưa xin được vào cá.c c.ông ty làm việc nên t.ạm thời đi làm phục v.ụ ở quá.n cà phê.

Con gái m.ất t.ích khi đi xuất khẩu lao đ.ộng, 8 năm sau ông bố mới hối hận đi tìm - Ảnh 2.

Anh Long cho biết, điều anh mong bây giờ là có thể t.ìm th.ấy con gái đầu của mình. Ảnh: NVCC.

Con gái đi được ba thá.ng, anh Long nh.ận được hung tin, Vĩnh m.ất t.ích khi đi uống nước vào ban đêm. ‘Tôi nghe em gái nói mà như s.ét đ.á.nh bên tai’, anh Long nhớ lại. Do có em gái đang ở Malaysia, anh giao tất cả việc t.ìm k.iếm, báo cơ qu.an ch.ức n.ăng cho em gái.

Phần mình, anh vào ch.ùa ở làm c.ông quả suốt 5 năm liền để cầu mong cho con gái được b.ình a.n. Anh cũng gi.ấu bố mẹ ở quê và vợ c.ũ việc con m.ất t.ích.

“Tôi nghĩ con gái sẽ được t.ìm th.ấy, vì có em gái bên đó. Một phần, tôi s.ợ bố mẹ tôi và mẹ bé b.ị s.ốc. Tôi liên tục gọi đ.iện cho cô của cháu để hỏi thăm tình hình. Lần nào, em tôi cũng nói đ.ang t.ìm k.iếm”, ông bố ba con gi.ải th.ích lý do suốt hơn 8 năm kh.ông đi tìm con gái.

Vừa rồi, anh gọi cho em gái lần nữa để hỏi thăm t.ình h.ình của con thì được báo: ‘Nó ch.ế.t rồi, còn đâu mà tìm’, anh Long rầu rĩ nói.

Trên trang cá nhân, anh tự dằn vặt mình: ‘Con gái ơi cha th.ương nhớ con nhiều lắm. Cũng chỉ vì cha th.ật thà ng.u m..uội. Nên con phải ch.ịu kh.ổ t.ám năm trời. Bây giờ, cha đã t.ỉnh ng.ộ rồi. Tám năm trời con kh.óc gọi cha c.ứu con. Đ.au l.òng lắm con ơi. Trời mưa cha vào nhà đắp mền trá.nh gió. Tám năm con chịu mưa gió ngoài trời đ.ói cơm’.

Hiện, anh Long đã báo cho cá.c cơ qu.an ch.ức năng ở Việt Nam, l.ãnh s.ự quá.n Malaysia tại Việt Nam việc con gái mình m.ất t.ích 8 năm trước. Anh cũng đang hoàn tất thủ tục làm visa để có thể sang Malaysia tìm con. ‘Có thể con tôi gặp chuyện x.ấ.u mới b.ị như vậy. Vĩnh ơi, cha nhất định sẽ t.ìm th.ấy con. Dù con đã m.ất cha cũng phải đưa được con về nhà’, ông bố quê Nghệ An nói trong n.ước m.ắ.t.

Sau khi đọc được câu chuyện của anh chia sẻ trên m.ạng xã hội, những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia cũng chia sẻ th.ông tin để ai biết Vĩnh đang ở đâu b.áo cho gia đình anh Long.

Ông Đặng Xuân Nam, Ch.ủ t.ịch UBND xã Nghĩa Phúc, cho biết, trước đây, Vĩnh được người cô đ.ưa sang Malaysia làm ăn rồi th.ất l.ạc đến nay. Hiện phía ủ.y ban đã nh.ận được th.ông tin kh.ai b.áo con m.ất t.ích của anh Long. Ông Nam cũng cho biết, hiện vợ chồng anh Long kh.ông còn ở địa phương, vì đã vào Nam lập ngh.iệp.

Anh Long nhờ mọi người, nếu biết th.ông tin về Vĩnh thì liên hệ địa chỉ: Phạm Văn Long (ấp 5, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Số điện thoại: 0983487036.

THEO VIETNAMNET 

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười M.ẹ nghèo gửi c.on 4 t.uổi cho ng.ười lạ, 15 năm sau b.ất ng.ờ cuộc trở l.ại

Ở với b.ố M.ẹ nuôi, c.on trai ch.ị Thanh (TP.HCM) được đi học và nhập hộ khẩu. Thi thoảng,…