Trang chính Cộng đồng mạng Cộng đồng mạng chung tay đòi lại danh dự cho đất nước vì bị sỉ nhục: Hastag #XinlỗiViệtNam thống trị Twitter

Cộng đồng mạng chung tay đòi lại danh dự cho đất nước vì bị sỉ nhục: Hastag #XinlỗiViệtNam thống trị Twitter

15 min read
Comments Off on Cộng đồng mạng chung tay đòi lại danh dự cho đất nước vì bị sỉ nhục: Hastag #XinlỗiViệtNam thống trị Twitter
3
1,315

ph.ẫn n.ộ trước thái độ của 20 công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng đặt điều, thiếu tôn trọng Việt Nam, cộng đồng mạng toàn cầu đồng loạt lên tiếng đòi công bằng cho Việt Nam.

Vào đêm khuya ngày 25 đến rạng sáng ngày 26/02, mạng xã hội Twitter trở thành một “địa điểm” thu hút người hâm mộ khắp nơi trên thế giới, trong đó có sự góp mặt kh.ông hề nhỏ với cư dân mạng Việt Nam.

Th.ông qua Twitter, họ đã chia sẻ th.ông điệp, cập nhật th.ông tin về một số vấn đề nóng hổi của mình trên toàn thế giới. Theo đó, làng giải trí xứ Kim Chi được “nở m.ày nở mặt” với hastag #7ONAIR cho sự trở lại của nhóm nhạc nam BTS qua ca khúc ‘ON’ vừa ra mắt.

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Vốn sở hữu lượng fan hùng hậu, chủ đề này của BTS đã đứng trên top trending tại Việt Nam và toàn cầu. Nhóm đạt được nhiều thành tích lớn của sau vài ngày comeback. Như tin tức trước đó, album Map of the Soul: 7, gồm ca khúc chủ đề ON đã đứng đầu trang web thống kê âm nhạc lớn nhất Oricon ở Nhật. Họ cũng dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes ở 83 quốc gia khác nhau trên toàn cầu, lập kỷ lục cá nhân mới cho BTS. Hiện tại, MV ON đạt hơn 86 triệu lượt xem trên Youtube sau 5 ngày phát hành.

Sự trở lại của BTS đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả trên toàn thế giới. Trong đó, người hâm mộ Việt Nam cũng chiếm phần lớn trong công cuộc ủng hộ và cổ vũ cho thần tượng của mình.

Tuy nhiên, một sự kiện khác bất ngờ xảy đến, khiến công dân sinh sống trên mảnh đất hình chữ S có cái nhìn khách quan hơn về idol và tự trọng dân tộc.

Mọi chuyện b.ắt đầu dấy lên khi 20 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch. Được biết, họ đến từ vùng dịch Covid-19 và được đưa đến bệnh viện Bệnh viện phổi để cách ly. Tuy nhiên, đoàn khách kh.ông chấp nhận phương án trên. Họ được sắp xếp ở một khách sạn 4 sao và sau đó đưa về nước vào 23h55 ngày 24/02.

Đến chiều ngày 25/02, kênh truyền th.ông YTN News của Hàn Quốc bất ngờ phát hành tin tức độc quyền. Trong đó, họ nói rằng 20 khách du lịch bị cô lập, giam cầm trong căn phòng bị khóa cửa ở Đà Nẵng.

Lượt dislike lớn trong video độc quyền  của YTN

Những khách du lịch đã quay video tại khu vực cách ly và chụp một số hình ảnh đồ ăn Việt Nam để làm bằng chứng cho việc mình sống trong điều kiện tồi tệ.

Họ chê bai về cơ sở vật chất y tế như việc có hai đến ba người nằm mệt mỏi trong một phòng bệnh.

Chưa dừng lại ở đó, họ nói cửa ra bên ngoài hoặc qua các phòng khác bị khóa và khẳng định mình bị giam cầm. Sau đó, tiếp tục tố rằng chỉ được ăn vài mẩu bánh mì vào buổi sáng, ăn kh.ông đủ ba bữa một ngày. Cuối cùng, đoàn khách nói mình bị đối xử quá tệ dù kh.ông hề bị sốt.

Trước tin tức trên, công dân Việt Nam bùng n.ổ sự t.ức gi.ận và muốn đòi lại sự công bằng cho đất nước. Họ đưa ra một số bằng chứng cho thấy sự vô lý trước những lời tố tụng của du khách và truyền th.ông Hàn Quốc. Trên thực tế, bánh mì là một món ăn đường phố n.ổi tiếng trên toàn thế giới khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam. Trong hình ảnh do truyền th.ông chia sẻ là những ổ bánh mì lớn chứ kh.ông phải mẩu bánh mì như những gì họ đã nói.

Bánh mì giàu chất dinh dưỡng, mang văn hóa dân tộc và được Hoa hậu H’hen Nie mang đi thi trang phục dân tộc Miss Universe 2018. Ngoài ra, đồ ăn mà người Việt chuẩn bị cho du khách Hàn trông đầy đủ và ngon miệng hơn rất nhiều so với bữa cơm tại ổ dịch Bắc Gyeongsang.

Hoa hậu H’Hen Nie và trang phục dân tộc bánh mì 

Với sự đoàn kết và đồng lòng dân tộc, cư dân mạng Việt Nam kh.ông nhượng bộ. Họ tập hợp lực lượng lớn “đại náo” mạng xã hội Twitter với hashtag #ApologizeToVietNam (x.in l.ỗi Việt Nam) và #20KoreansStopLying (20 người Hàn Quốc nhưng nói dối).

Những hastag trên kh.ông chỉ đứng đầu top trending tại Việt Nam và còn gây sốt trong top trending trên toàn thế giới. Tính đến 1h sáng ngày 26/02, #ApologizeToVietNam đứng thứ hai, trong khi #7ONAIR của BTS đứng hạng 5.

Đây là một số phản ứng của cư dân mạng Việt Nam:

“… chính phủ chúng tôi đã quan tâm hết mức rồi còn đòi hỏi này nọ, kh.ông biết x.ấu hổ”.

Ý kiến của các bạn trẻ vừa “đu” idol vừa yêu nước:

Hâm mộ idol nhưng vẫn giàu lòng yêu nước

Cộng đồng mạng chung tay đòi lại danh dự cho đất nước vì bị sỉ nhục: Hastag #XinlỗiViệtNam thống trị Twitter

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Pha Lê và hàng loạt giới nghệ sĩ kh.ông ngủ được vì đoạn clip Mai Phương bị mẹ ruột đối xử tệ trước khi mất?

Dù kh.ông nói rõ về câu chuyện mình đang đề cập, nhưng nhiều người cũng nhận ra Pha Lê đan…