Trang chính Cộng đồng mạng Cộng đồng mạng kêu gọi t.ẩy chay Big C, ủ.ng h.ộ hàng Việt Nam

Cộng đồng mạng kêu gọi t.ẩy chay Big C, ủ.ng h.ộ hàng Việt Nam

9 min read
Comments Off on Cộng đồng mạng kêu gọi t.ẩy chay Big C, ủ.ng h.ộ hàng Việt Nam
0
310

Làn sóng tẩy chay Big C đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Việt Nam.

Ngay sau th.ông tin Big C ngừng nhập cá.c mặt hàng dệt may của doanh ngh.iệp Việt Nam tại chuỗi siêu thị này, cộng đồng mạng đã dấy lên làn sóng ch.ỉ tr.ích, kêu gọi cùng tẩy chay Big C, ủng hộ hàng Việt.

Bạn đọc Lê Đức nhận định, nếu cá.c doanh ngh.iệp dệt may Việt Nam bị Big C tẩy chay thì điều đó đồng nghĩa với việc những doanh ngh.iệp này phải lưu vong trên chính quê hương mình. Độc giả này gọi đây là “chiêu độc” của Central Group – ông tr.ùm bán lẻ tại Việt Nam.

“Vì những doanh ngh.iệp Việt đang long đong, sau th.ông báo này của người Thái, 5 vạn anh em chờ gì nữa mà kh.ông tẩy chay Big C của Central nữa nhỉ? Cái cá.ch dám tẩy chay hàng Việt trên đất Việt như thế này của người Thái đã sai lầm… Mong mọi người đừng thờ ơ với sự việc này. Chúng ta đang bị tẩy chay, bị cô lập trên chính quê hương mình”, độc giả Lê Đức viết.

Bạn đọc Lê Minh Vũ cũng khẳng định: “Chỉ đơn giản là hoãn đi Big C vô thời hạn”.

“500.000 anh em Việt Nam tẩy chay Big C đi”, tài khoản có tên Lê Quang Hưng kêu gọi.

Doanh ngh.iệp dệt may Việt Nam bất bình với việc bị Big C ngừng nhập hàng hóa.

Một bạn đọc bày tỏ sự giận dữ: “Từ chối hàng Việt mà kh.ông rõ ng.uyên nh.ân, từ mai tôi sẽ tẩy chay Big C”.

“Ở giữa Việt Nam mà dám t.ừ ch.ối hàng Việt Nam sao? Tẩy chay Big C thôi!”, bạn đọc Ngô Bá Lục chia sẻ.

Trước đó, c.ông văn của Central Group – Chủ chuỗi siêu thị Big C – gửi th.ông báo đến nhiều doanh ngh.iệp dệt may Việt Nam với nội dung: sẽ ngưng nhập mặt hàng may mặc của Việt Nam nhằm tái cấu trúc ngành hàng may mặc của tập đoàn này tại thị trường Việt Nam.

“Chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt đ.ộng thu mua cá.c sản phẩm may mặc của cá.c nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam từ tháng 7/2019”, th.ông báo của Central Group nêu rõ.

Sự việc kh.iến cá.c doanh ngh.iệp dệt may Việt Nam bất bình. Chiều 3/7, đại diện một số doanh ngh.iệp dệt may đã đến văn phòng làm việc của Central Group ở TP.HCM để tìm hiểu ng.uyên nh.ân, đồng thời thể hiện sự giận dữ, b.ức x.úc. Theo đại diện nhiều doanh ngh.iệp, họ có thể thất thu hàng tỷ đồng từ đ.ộng thái này của Big C.

Trước sức ép của dư luận, đại diện Big C đã lên tiếng cho rằng, đây chỉ là kế hoạch tạm thời, trong thời gian khoảng 2 tuần chứ kh.ông phải là dừng nhập hàng may mặc của doanh ngh.iệp Việt Nam. Tuy vậy, nhiều ý kiến vẫn cho rằng, đây là chiêu “trở mặt” được dự đoán từ trước của thương hiệu này.

Nguồn http://soha.vn/cong-dong-mang-keu-goi-tay-chay-big-c-ung-ho-hang-viet-nam-20190704104159625.htm

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

c.lip: Bỏ l.ại khá.ch n.ữ ngơ ngá.c trên xe, tài xế xe ô.m c.ô.ng nghệ rút g.ậ.y 3 khúc lao xuống “c.à khịa” với tài xế ô tô sau khi s.uýt x.ảy ra v.a ch.ạ.m

Sau khi suýt x.ảy r.a va quệt trên đường phố, tài xế xe ô.m c.ô.ng nghệ kh.ô.ng ngần ng.ại…