Trang chính Thể thao Cộng đồng m.ạng th.ắc m.ắc sao Bùi Tiến Dũng kh.ô.ng ở tuyển quốc gia

Cộng đồng m.ạng th.ắc m.ắc sao Bùi Tiến Dũng kh.ô.ng ở tuyển quốc gia

16 min read
Comments Off on Cộng đồng m.ạng th.ắc m.ắc sao Bùi Tiến Dũng kh.ô.ng ở tuyển quốc gia
0
213

Từng có lúc, Dũng thủ môn được nhiều kỳ vọng của cả giới chuyên môn và ng.ười hâm mộ, sẽ là trụ cột của tuyển quốc gia sau màn trình diễn tại VCK U23 châu Á 2018

Hiện nay, tuyển Việt n.am đang trong ch.iến dịch vòng loại World Cup 2022, Ngày 10/10 vừa qua, tuyển Việt n.am đã giành ch.iến th.ắng quan trong trước tuyển Malaysia ngay trên SVĐ Mỹ Đình. Ngay sá.ng sớm ngày hô.m sau, tuyển Việt n.am đã sẵn sàng lên máy b.ay sang b.ali, Indonesia để chuẩn b.ị cho trận đấu tiếp theo gặp đội thủ Indonesia. Khi cá.c cầu thủ từng cùng thi đấu với Tiến Dũng ở VCK U23 châu Á 2018 đang tỏa sá.ng cùng tuyển quốc gia Việt n.am thì thủ môn Bùi Tiến Dũng đang ở đâu?

Lúc này tại CLB Hà Nội, Tiến Dũng đang kh.ó kh.ăn đ.i t.ìm l.ại chính m.ình. Thời gian anh được ra sân trong m.áu áo của Hà Nội FC là cực ít ỏi vì trong b.ối cảnh thủ môn chính Nguyễn Văn c.ô.ng đang th.ể h.iện ổn định. Thậm chí, Tiến Dũng thậm chí chưa chắc đã là lựa chọn số 2 bởi đội bóng vẫn còn cựu thủ môn U23 Việt n.am Phí Minh Long.

 
Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong m.áu áo Hà Nội FCThủ môn Bùi Tiến Dũng trong m.áu áo Hà Nội FC

Bản thân Tiến Dũng chắc vẫn nhớ giải U19 châu Á 2016. Ngày ấy, anh chỉ là dự b.ị cho Đỗ Sỹ Huy tại U19 Việt n.am nhưng đã tiến bộ vượt bậc để lấy suất chính thức trước khi viết nên lịch sử cùng U19 Việt n.am và U23 Việt n.am. Năm ấy, Tiến Dũng bằng nỗ lực hơn ng.ười đã giành lấy vinh quang về tay m.ình.

Nhưng sau giải đấu đó, thủ thành thuộc biên chế của Hà Nội FC l.ại có d.ấu h.iệu chững l.ại. Cùng với thời điểm với sự chững l.ại của thủ môn Bùi Tiến Dũng thì thủ thành Đặng Văn Lâm l.ại chơi cực kỳ thăng hoa. Văn Lâm chơi ngày càng chắc ch.ắn trong khung gỗ cùng với kinh ngh.iệm thi đấu dày dặn.

Còn ở U23 Việt n.am hiện nay, đối thủ của Bùi Tiến Dũng kh.ô.ng chỉ là Văn Toản đang chơi thăng hoa mà còn là thủ môn Phan Văn Biểu. Văn Toản thì từ vị trí thủ môn dự b.ị ở Hải Phòng, thủ môn này đang dần lấy suất b.ắt chính và chắc ch.ắn có mặt ở đội hình U22 Việt n.am tại SEA Games sắp tới. Nếu đúng c.on đường mà Đặng Văn Lâm đã đi thì Bùi Tiến Dũng kh.ô.ng có nỗ lực vượt bậc thì Văn Toản hoàn toàn có thể vượt qua.

 
Cá.c thủ môn của U23 Việt n.am Bùi Tiến Dũng - Văn Biểu - Văn ToảnCá.c thủ môn của U23 Việt n.am Bùi Tiến Dũng – Văn Biểu – Văn Toản

Còn Văn Biểu cũng mới 21 t.uổi, quá tr.ẻ và nhiều tiềm năng. Chỉ riêng việc th.uyết ph.ục được HLV kh.ó tính như Lê Huỳnh Đức thì phải c.ô.ng nh.ận là Văn Biểu phải có tiềm năng lớn như nào.

Và sau hiệp đấu vô cùng gay cấn giữa tuyển Việt n.am và Malaysia cũng có rất nhiều CĐV nhớ tới Bùi Tiến Dũng và có nhiều bình luận b.ày tỏ sự t.iếc nuối khi kh.ô.ng có Bùi Tiến Dũng  ở tuyển quốc gia. Cùng xe.m l.ại một vài bình luận của cư dân m.ạng nhé:

“Khi Văn Lâm ra vào kh.ô.ng hợp lý thì l.ại nhớ tới Dũng thủ môn gh.ê.”

“Có ai nhớ thủ môn Bùi Tiến Dũng như tôi kh.ô.ng?”

hay “Sao kh.ô.ng thấy thủ môn Bùi Tiến Dũng nhỉ?”

 
Tiến Dũng b.ắt chính cho U22 Việt n.am đấu U22 UAETiến Dũng b.ắt chính cho U22 Việt n.am đấu U22 UAE

Và Bùi Tiến Dũng hô.m nay, dù kh.ô.ng có được vị trí chính thức ở CLB Hà Nội trong mùa giải 2019, và hô.m nay Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang-seo tin tưởng trao cho anh vị trí ở đội hình xuất quân.

*Bạn nh.ận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Bùi Tiến Dũng (sinh ngày 28 thá.ng 2 năm 1997) là thủ môn bóng đ.á ng.ười Việt n.am đang thi đấu trong màu áo Hà Nội FC tại V.League 1. Anh là ng.ười Mường, xuất thân trong một g.ia đ.ình nô.ng dân ở Thanh Hóa, đam mê đ.á bóng từ nhỏ và tập luyện tại một trung tâm đào tạo địa phương. Năm 2013, Tiến Dũng được gọi lên đội tuyển tr.ẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa. Năm 2016, Bùi Tiến Dũng được Thanh Hóa đăng ký thi đấu tại V-League và đến năm 2017, anh được đ.ưa l.ên đội một.

Năm 2016, Bùi Tiến Dũng lần đ.ầu được triệu tập lên tuyển tr.ẻ quốc gia và anh trở thành thủ môn chính của đội U-19 Việt n.am tại vòng chung kết U-19 châu Á thá.ng 10 năm 2016, giúp đội tuyển tr.ẻ Việt n.am lần đ.ầu tham dự U-20 thế giới vào năm 2017. Tại giải này, Bùi Tiến Dũng được giao b.ắt chính cả b.a trận của đội tuyển U20 Việt n.am, nhưng đội tuyển kh.ô.ng vượt qua được vòng bảng. Đầu năm 2018, Tiến Dũng cùng đội tuyển U-23 Việt n.am tham dự giải vô địch U-23 Châu Á, anh b.ắt chính tất cả cá.c trận đấu của đội tuyển và cùng đội tuyển đi đến trận chung kết. Thá.ng 8, anh t.iếp t.ục là thủ môn chính của đội Olympic Việt n.am tham dự Asiad 2018 tại Jakarta-Pale.mb.ang, Indonesia.

Theo ohman.vn

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sau thất bại, NHM nước nhà vẫn nồng nhiệt chào đón U23 Việt Nam trở về trong tình yêu

Lặng lẽ trở về Việt Nam sau thất bại ở VCK U23 châu Á 2020, HLV Park và các học trò vẫn nh…