Trang chính Thời sự CSGT ph.ạt nhiều cán bộ, đảng viên v.i ph.ạm lỗi nồng độ cồn

CSGT ph.ạt nhiều cán bộ, đảng viên v.i ph.ạm lỗi nồng độ cồn

6 min read
Comments Off on CSGT ph.ạt nhiều cán bộ, đảng viên v.i ph.ạm lỗi nồng độ cồn
0
182

Cục CSGT th.ông tin, trong hai tuần đầu năm 2020, CSGT toàn quốc đã xử ph.ạt 6.279 tài xế v.i ph.ạm nồng độ cồn, trong đó có nhiều công chức, đảng viên. Lực lượng chức năng sau khi ph.ạt hành chính cũng đã gửi th.ông báo tới cơ quan quản lý Nhà nước để xem xét kỷ luật về Đảng và chính quyền những trường hợp này.

Sau hai tuần thực hiện Luật Phòng chống, tác hại của r.ượu bia và Nghị định 100 về xử ph.ạt v.i ph.ạm giao th.ông, CSGT toàn quốc đã kiểm tra xử lý hơn 54.800 trường hợp v.i ph.ạm, ph.ạt tiền hơn 49,7 tỷ đồng.

Trong đó, c.ảnh s.át xử lý 6.279 tài xế lái xe sau khi uống r.ượu, ph.ạt tiền hơn 21 tỷ đồng.

Theo Cục CSGT, một số địa phương có kết quả xử lý nồng độ cồn cao như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội, Tây Ninh, Đắk Lắk…

Đáng chú ý, c.ảnh s.át đã xử lý nhiều công chức v.i ph.ạm, điển hình như ở Thái Bình ph.ạt một Phó giám đốc bệnh viện, CSGT Quảng Ninh xử ph.ạt một Phó trưởng Phòng GD&ĐT. Cả hai cán bộ này đều bị ph.ạt 35 triệu đồng, tước GPXL 23 tháng và giữ phương tiện 7 ngày.

Sau khi ph.ạt hành chính, cán bộ xử lý v.i ph.ạm cũng gửi th.ông tin tới các cơ quan quản lý Nhà nước để xem xét kỷ luật về Đảng, chính quyền đối với các trường hợp này. Ngoài ra, tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Hà Nội đã có xử ph.ạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện v.i ph.ạm nồng độ cồn, trong đó có cả người nước ngoài v.i ph.ạm.

Ngày 16/1, Cục CSGT cho biết, trong hai tuần đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 322 vụ t.ai n.ạn khiến 249 người t.ử v.ong, 158 người b.ị th.ương. So với thời gian trước liền kề, giảm 31 vụ, 38 người ch.ế.t và 57 người b.ị th.ương.

Theo Báo Tiền Phong

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tìm к¡ếм những hành khách đi chung chuyến xe với bệnh nhân 620

Hãng xe Kim Chi, BKS: 43B-03126 xuất phát 20h ngày 27/7, từ Đà Nẵng đi Hà Nội, đến khoảng …