Trang chính Đời sống Cứ nghĩ cách ly ngột ngạt như nhà t.ù, thế nhưng cách ly lại “khổ” như thế này đây!

Cứ nghĩ cách ly ngột ngạt như nhà t.ù, thế nhưng cách ly lại “khổ” như thế này đây!

17 min read
Comments Off on Cứ nghĩ cách ly ngột ngạt như nhà t.ù, thế nhưng cách ly lại “khổ” như thế này đây!
0
353

Trong mắt của nhiều người, việc đi cách ly đúng là một cực hình. Cuộc sống gò bó, t.ù túng như đang bị giam lỏng, bị người khác theo dõi 24/24, thế nhưng hãy nghĩ đến những điều tích cực khi đi cách ly mà bạn chưa bao giờ dám thử.

Bạn có biết nhiều người tập trung lại hành lang khi bị cách ly để làm gì kh.ông?

rất nhiều người đang đứng

Để tiếp thêm tinh thần lạc quan cho những người đang cách ly, đội ngũ hỗ trợ kh.ông chỉ đảm bảo dinh dưỡng trong thực đơn ăn uống hàng ngày mà còn luôn tạo kh.ông khí vui vẻ. Chỉ với vài phút ngẫu hứng trổ tài văn nghệ, bộ đội chiến sĩ tại khu KTX Cao đẳng Công nghệ cao (Hà Nội) khiến khu cách ly sôi động hơn hẳn.

Đó là để nghe chú bộ đội hát

Trong video, dễ nhận ra hai anh chiến sĩ mặc dù đang đeo khẩu trang nhưng vẫn thể hiện ca khúc truyền cảm, ca từ rành rọt, khiến người nghe, người xem clip yêu thích, cảm phục…

Kh.ông chỉ hát, các anh còn kh.ông ngừng cổ vũ những người thuộc diện cách ly cố lên. Hành động cực tâm lý, dễ thương của các chú bộ đội nhận được tình cảm yêu mến, hàng nghìn người đeo khẩu trang đứng dọc các hàng lang các tầng trong khu kí túc liên tục vỗ tay, hào hứng cổ vũ.

Hóa ra đi cách ly “khổ” như thế này đây, cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày lại còn “phải” nghe văn nghệ của các chú bộ đội trước giờ cơm nữa chứ.

Nhiều bạn cũng muốn đi cách ly lắm rồi

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Đi cách ly hay đi nghỉ dưỡng vậy? Đó là cảm nhận của nhiều du học sinh Hàn Quốc sau khi về nước và được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày.

Vũ Bá Đạt (26 tuổi, quê Hải Dương, một du học sinh trở về từ Incheon, Hàn Quốc) cho biết, sẽ kh.ông bao giờ quên được sinh nhật được t.ổ ch.ức trong khu cách ly tập trung vào ngày 12.3. “Đó cũng là ngày cuối cùng tôi và các bạn ở trong khu cách ly ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội”, Bá Đạt cho biết.

Giống như nhiều du học sinh ở Hàn Quốc khác, Đạt về Việt Nam để tránh dịch Covid-19 đang lây lan chóng mắt ở Hàn Quốc vào ngày 27.2. “Về đến sân bay Nội Bài là chúng tôi đã thấy các anh bộ đội đợi sẵn đưa đi tập trung rồi. Mọi người đều đã biết được điều đó nên x.ác định tinh thần trước. Nhà nước đã yêu cầu, chúng em phải tuân thủ”, Đạt nói.

Cuộc sống trong khu cách ly với Đạt như đi bộ đội vậy. “Vào ở cùng người lính, chúng tôi được yêu cầu tuân thủ nhiều quy tắc để đảm bảo an toàn trong khu cách ly như phải đeo khẩu trang hàng ngày. Ăn uống đúng giờ, tập luyện thể thao. Đồ ăn thì rất ngon. Các anh bộ đội còn phát cho chúng tôi cờ vua, cờ tướng và cầu để đá”, Đạt nói.

‘Đi cách ly tập trung thoải mái như đi nghỉ dưỡng vậy’ - ảnh 1

Đạt tươi cười trong ngày đầu “nhập ngũ”

Theo nam du học sinh này, trong ngày đầu tiên ở khu cách ly, cũng có người chưa quen nên tỏ thái độ, ý kiến. “Ai có ý kiến đều được các chú, các anh chỉ huy giải thích, trò chuyện ân cần. Sau đó đều vui vẻ, thoải mái. Nhà nước lo hết rồi, mình chỉ cần vui vẻ thực hiện thôi. Kh.ông có gì ngột ngạt, đ.áng s.ợ cả”, Đạt cho biết.

Cũng giống như Đạt, cô gái trẻ Phạm Thị Thảo (22 tuổi, quê Thái Bình, du học sinh Hàn Quốc) đã có 14 ngày đáng nhớ trong khu cách ly tập trung ở thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

“Ngày 27.2, tôi và các bạn về Việt Nam. Thú thực là chúng tôi kh.ông nắm được mình sẽ phải đi cách ly tập trung nên có dự định sẽ thuê nhà tự cách ly. Về đến sân bay thì mọi người biết nhà nước sẽ t.ổ ch.ức cách ly tập trung, ai cũng mừng. Như thế sẽ ổn hơn”, Thảo nhớ lại.

‘Đi cách ly tập trung thoải mái như đi nghỉ dưỡng vậy’ - ảnh 2

Nơi ở sạch sẽ, thoáng mát mà Thảo và các bạn ở trong 14 ngày cách ly

Do quá đông người từ Hàn Quốc về Việt Nam vào ngày hô.m đó, nên Thảo phải chờ khoảng 12 tiếng ở sân bay. “Thời gian chờ thật sự khá mệt mỏi. Mọi người cũng lo lắng vì kh.ông biết khu cách ly thế nào. Đến khi về nơi cách ly mới thấy mọi thứ quá tốt. Phòng ở, khu vệ sinh rất sạch sẽ, kh.ông khí thoáng mát. Mọi người đều thấy như được đi nghỉ dưỡng vậy”, Thảo nhớ lại.

Ở nơi cách ly, mỗi phòng có 16 người. Mỗi người được cấp 1 bộ đồ dùng cá nhân, cùng với xà phòng tắm, dầu gội đầu… Thảo cho biết: “Những ngày đầu mọi người trong phòng ít nói chuyện với nhau. Sau khoảng 3,4 ngày thì thân thiết, gắn bó lắm. Về nhà được mấy hô.m rồi nhưng tôi thấy rất nhớ mọi người. Chúng tôi hẹn khi trở lại Hàn Quốc sẽ gặp nhau và cùng giúp đỡ nhau khi sống bên đó”.

Thảo cho biết, bản thân về được Việt Nam là một điều thật may mắn: “Kh.ông hiểu vì sao mà người dân Hàn Quốc rất tự tin về việc họ có thể chống chọi được với dịch bệnh. Người Việt Nam mình cẩn thận hơn. Nhà nước cũng làm chặt chẽ nên chúng tôi rất yên tâm và an toàn.”

Ngày 13.3 vừa rồi Thảo hết hạn cách ly. “Chúng tôi được đi cách ly tập trung, mạnh khỏe, vui vẻ trở về cũng giúp người thân và hàng xóm yên tâm hơn.”, Thảo cho biết.

Đi cách ly mà như thế này em cũng đi

Tổng hơp- Thanh niên

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

“Bô lão vé số” mùa Covid-19: “Ba má ở Sài Gòn tiền lớn kh.ông có, chứ cơm rau người ta cho có thể sống qua ngày”

Hơn chục ‘bô lão’, mỗi người mỗi cảnh, nhưng đều bởi vì nghèo, kh.ông gia đình…