Trang chính Thế giới Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, cá.c vị phụ huynh T.Q lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly h.ôn

Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, cá.c vị phụ huynh T.Q lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly h.ôn

9 min read
Comments Off on Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, cá.c vị phụ huynh T.Q lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly h.ôn
0
85

Vì muốn con cái có thể chuyên tâm học hành, cá.c vị phụ huynh ở T.Q thường đợi tới khi kỳ thi đại học kết thúc mới chính thức chia tay nhau.

Kỳ thi đại học là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của học sinh. Ở T.Q, kỳ thi diễn ra vào đầu tháng 6 hàng năm là điều kiện tiên quyết để được nhận vào cá.c đại học. Nếu đạt điểm cao, thí sinh có thể vào trường chất lượng cao, có cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Nắm rõ tầm quan trọng của kỳ thi đại học, nhiều ông bố bà mẹ ở T.Q đã quyết định cố gắng duy trì cuộc h.ôn nhân để con có thể chuyên tâm học hành.

Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, cá.c vị phụ huynh T.Q lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly h.ôn - Ảnh 1.

Kỳ thi đại học (Gaokao) ở T.Q nằm top những kỳ thi khốc liệt nhất trên thế giới.

Vì muốn con có thể chuyên tâm học hành, nhiều cặp bố mẹ ở T.Q đã cố gắng nhẫn nhịn cho tới khi kỳ thi kết thúc mới làm thủ tục ly h.ôn. Một nhân viên ở văn phòng x.ử l.ý đơn ly h.ôn cho biết, t.ình tr.ạng này năm nào cũng xảy ra. Lượng đơn xin ly h.ôn cứ tăng dần đều sau khi kỳ thi đại học kết thúc kh.ông lâu. “Một cặp đôi đến đây vào buổi sáng đã chia sẻ rằng họ đã chờ ngày này suốt 1,2 năm nay và người vợ thì kh.ông thể đợi thêm được một phút giây nào nữa.” Bên cạnh đó, nhiều ông bố bà mẹ cũng cho rằng việc sau khi tốt ngh.iệp trung học phổ th.ông, con cái của họ cũng đã trưởng thành và trá.ch nhiệm nuôi con cũng kh.ông còn n.ặng n.ề như trước nữa.

Cứ xong kỳ thi đại học khốc liệt hằng năm, cá.c vị phụ huynh T.Q lại lũ lượt rủ nhau đi làm thủ tục ly h.ôn - Ảnh 2.

Cá.c vị phụ huynh lũ lượt đi làm thủ tục ly h.ôn. (Nguồn: Sohu)

Sau khi kỳ thi đại học kết thúc, đây đã trở thành một chủ đề nóng được bàn tán rộng rãi trên cá.c mạng xã hội của T.Q. Trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng cũng đã bình luận rất sôi n.ổi về vấn đề này:

– Tôi thấy làm như vậy là kh.ông cần thiết, nếu t.ình c.ảm thay đổi thì bản thân con cái của họ cũng nhìn ra rồi.

– Trong mắt bố mẹ, con cái là số một. Vì kh.ông muốn ảnh hưởng tới con mà chọn cá.ch nhẫn nhịn, tôi rất khâm phục những vị phụ huynh này. Mỗi người đều có một lựa chọn riêng, hi vọng sau khi ly h.ôn họ sẽ sống tốt hơn.

– Chẳng lẽ họ kh.ông nghĩ tới việc con của họ phải thi lại đại học sao? Con thi lại thì bố mẹ lại phải quay về bên nhau ư? Thật nực cười.

– Tôi nghĩ là chẳng phải đợi tới lúc con cái thi xong. Trẻ con bây giờ kh.ông ngốc nghếch như vậy đâu. Hai người ở nhà suốt ngày cãi nhau rồi mặt nặng m.ày nhẹ mới ảnh hưởng tới thi cử đó.

– Cá.c vị phụ huynh coi thường chính con cái của mình quá.

(Nguồn: Weibo, Shanghaiist)/THEO HELINO

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt b.áo c.áo đặc biệt của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu: Bắc Cực chúng ta từng biết đã biến m.ất, hãy tin vào mắt của bạn

Những ngh.iên c.ứu được trình b.ày trong b.áo c.áo IPCC rất có giá trị, Mathis từ V.iện Hà…