Trang chính Giáo dục Đà Nẵng: Phụ huynh t.át giáo viên giữa cuộc họp, giáo viên đ.âm đơn t.ố c.áo

Đà Nẵng: Phụ huynh t.át giáo viên giữa cuộc họp, giáo viên đ.âm đơn t.ố c.áo

11 min read
Comments Off on Đà Nẵng: Phụ huynh t.át giáo viên giữa cuộc họp, giáo viên đ.âm đơn t.ố c.áo
0
723

Cho rằng Trung tâm dạy môn năng khiếu Mun Art (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) “bỏ quên” con mình suốt 2 tiếng đồng hồ ở tiền sảnh, một phụ huynh lớn tiếng đe d.ọa, thậm chí h.ành h.ung giáo viên ngay tại cuộc họp giữa 2 bên.

Ngày 17-12, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên Trung tâm Mun Art – cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa) cho biết vừa có đơn t.ố c.áo gửi Công an quận Hải Châu về h.ành v.i “Vu khống, đe d.ọa, x.úc ph.ạm nh.ân ph.ẩm người khác” của bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Phụ huynh t.át giáo viên giữa cuộc họp, giáo viên đ.âm đơn t.ố c.áo - Ảnh 1.

Trung tâm Mun Art Academy, nơi xảy ra sự việc

Theo đơn t.ố c.áo, vào ngày 18-11-2019, trung tâm Mun Art t.ổ ch.ức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch (từ 17 giờ 30 đến 19 giờ 30) cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia. Thời điểm trên, phụ huynh Thy đưa bé S.T (SN 2013) đến Trung tâm mà kh.ông bàn giao cho lớp, sau đó thì rời đi.

Buổi diễn kết thúc, phụ huynh đến đón con về. Hô.m sau, bà Thy xem video của trường kh.ông thấy cháu S.T, nên đã đến trường yêu cầu giải thích con mình ở đâu trong suốt 2 giờ trên.

Đại diện Trung tâm giải thích rằng cháu S.T vì nhút nhát nên trốn thầy giáo mà kh.ông vào lớp. Từ 17 giờ đến 19 giờ 30, cháu chỉ chơi ở ngoài sân. Bảo vệ tòa nhà đã nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu kh.ông vào. Trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn an toàn, kh.ông có sự cố nào xảy ra.

Đà Nẵng: Phụ huynh t.át giáo viên giữa cuộc họp, giáo viên đ.âm đơn t.ố c.áo - Ảnh 2.

Phụ huynh h.ành h.ung giáo viên ngay tại cuộc họp (ảnh cắt từ clip)

Đến ngày 12-12, Trung tâm có họp với phụ huynh để giải quyết b.ức x.úc và làm rõ về sự việc. Tuy nhiên, tại cuộc họp, bà Thy kh.ông chấp nhận lời giải thích từ trung tâm. Sau khi lớn tiếng, bà Thy đứng lên, t.át thẳng vào mặt giáo viên Hằng ngay khi bà này đang giải thích.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ 19-11 đến 12-12, trên trang cá nhân FB của mình, bà Thy liên tục đăng nội dung, hình ảnh x.úc ph.ạm, “bóc phốt” giáo viên Hằng và Trung tâm Mun Art. Thậm chí, đoạn clip cảnh bà Thy h.ành h.ung giáo viên ngay tại phòng họp cũng được đăng tải, thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Trước th.ông tin bị t.ố c.áo, bà Nguyễn Thị Trường Thy khẳng định mình chính là người t.át giáo viên Hằng trong clip. Tuy nhiên, theo bà Thy, th.ông tin trong đơn của bà Hằng kh.ông đầy đủ nội dung vụ việc.

Clip: Phụ huynh t.át giáo viên ngay tại cuộc họp vì cho rằng mình bị x.úc ph.ạm


Cụ thể, sáng 19-11, bà Thy bực tức vì sự tắc trách, kh.ông quan tâm đến học viên nên bà đã gọi đến Trung tâm để trao đổi về sự việc. Lúc bà Thy truy vấn Trung tâm, bà Hằng cho rằng khi nói chuyện phụ huynh cần phải “có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục” khiến phụ huynh b.ức x.úc, cho rằng mình bị x.úc ph.ạm.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên, bà Thy cũng cho rằng Trung tâm vẫn chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của cháu S.T. sau vụ việc trên, cũng như kh.ông có lời x.in l.ỗi cụ thể đến phụ huynh.

Theo đó, bà Thy kh.ông chỉ b.ức x.úc về lời “x.úc ph.ạm” của đại diện Trung tâm với bản thân, mà còn ái ngại về thái độ, trách nhiệm của Trung tâm đối với học sinh của mình, nhất là sau hàng loạt sự cố đ.au l.òng liên quan đến sự tắc trách trong quản lý học sinh vừa qua.

Quang Luật

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tạm đình chỉ bảo vệ trường THPT ở Thái Bình đ.ánh nam thanh niên giữa sân trường

Lãnh đạo trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) cho hay, việc tạm đình chỉ công việc với b…