Trang chính Pháp luật Đà Nẵng: Sinh viên mất hơn 800 triệu đồng vì nghe lời CSGT ‘dỏm’

Đà Nẵng: Sinh viên mất hơn 800 triệu đồng vì nghe lời CSGT ‘dỏm’

7 min read
Comments Off on Đà Nẵng: Sinh viên mất hơn 800 triệu đồng vì nghe lời CSGT ‘dỏm’
0
169


Tài khoản ngân hàng của một nữ sinh viên tại Đà Nẵng bị rút hơn 800 triệu đồng sau khi cung cấp mã OTP qua điện thoại cho một đ.ố-i t-ư.ợ.n-g tự xưng là CSGT.

Ngày 16-6, C-ô-n.g a.n quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã thụ lý, chuyển hồ sơ cho C-ô-n.g a.n TP Đà Nẵng đ.i-ề.u t-r.a vụ việc l-ừ.a đ.ả-o qua điện thoại xảy ra trên địa bàn.

Sao chép

Liền đó, một số máy khác gọi cho chị Y. xưng là c.á.n b.ộ C-ô.n.g a-n TP Đà Nẵng cho biết đang đ-i-ề.u t-r.a một v-ụ á-n có liên quan đến chị và muốn x-á-c nhận cụ thể một số thông tin như: chứng minh tài sản hiện có, nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân…. Đ.ố.i t-ư-ợ-n-g đề nghị chị Y. hợp tác, nếu không sẽ k-h-ở-i t-ố v-ụ á-n, đ-i-ề.u t-r.a theo quy định pháp luật.

Đ.ố-i t-ư.ợ-n.g gửi cho chị Y. một đường link, yêu cầu chị Y. đăng nhập vào và soạn tin với nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049. Sau khi thực hiện theo yêu cầu của “c.á.n b.ộ c.ô-n-g a-n”, tài khoản Techcombank của chị Y. liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được chuyển sang số tài khoản 0000474655418 mang tên Nguyễn Tấn Cường. Lúc này, chị Y. mới tá hỏa, liền trình báo với c-ơ q-u.a-n C.ô.n-g a.n.

CSGT C.ô.n.g a.n TP Đà Nẵng khẳng định không bao giờ gọi điện đến người v-i p-h.ạ-m để yêu cầu chuyển khoản tiền p-h.ạ-t
CSGT C.ô.n.g a.n TP Đà Nẵng khẳng định không bao giờ gọi điện đến người v-i p-h.ạ-m để yêu cầu chuyển khoản tiền p-h.ạ-t

Theo l.ã-n.h đ.ạ.o Phòng CSGT C-ô.n.g a-n TP Đà Nẵng, đơn vị không bao giờ chủ động gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người v.i p-h.ạ-m để thông báo số tiền phải nộp p.h-ạ-t và yêu cầu chuyển khoản. Vì vậy, người v.i p-h.ạ-m tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mã OTP được gửi đến điện thoại, thẻ tín dụng… cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Người v-i p.h-ạ-m cũng có thể tra cứu thông tin p-h.ạ.t nguội trên hệ thống của CATP hoặc Cục CSGT. Khi nhận được thông báo, chủ phương tiện căn cứ theo thời gian ghi trên thông báo để đến Phòng CSGT thực hiện thủ tục xử p-h.ạ.t theo đúng quy định của pháp luật.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.ựu Phó Ch.ủ t.ịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị tr.u.y t.ố liên quan v ụ á n SAGRI

Ông Trần Vĩnh Tuyến, c.ự.u Phó ch.ủ t.ịch UBND TP.HCM tiếp tục bị truy tố liên quan tới v-…