Trang chính Kinh doanh Đại diện Auchan Việt Nam: ‘Chúng tôi quá x.ấu h.ổ’

Đại diện Auchan Việt Nam: ‘Chúng tôi quá x.ấu h.ổ’

11 min read
Comments Off on Đại diện Auchan Việt Nam: ‘Chúng tôi quá x.ấu h.ổ’
0
386

Đó là phát biểu của đại diện Auchan Việt Nam trước cảnh tượng chen lấn, tranh giành, ăn thử sản phẩm ngay trong siêu thị.

Những ngày qua, chuỗi siêu thị Auchan nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng khi mở đợt giảm giá mạnh trước khi chia tay Việt Nam. Việc xả hàng nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho Auchan nhưng đi kèm với đó là cảnh tượng tơi bời của hàng hóa vì sự thiếu ý thức của một bộ phận người tiêu dùng.

Thực phẩm, hàng hóa nằm r.ơi vãi trên sàn nhà, thậm chí bị bóc ra ăn thử… những chai dầu gội, sữa tắm bị mở nắp, chảy tràn ra kệ… là những hình ảnh đáng b.uồn ở cá.c cửa hàng của Auchan trong đợt giảm giá vừa qua.

Hàng hóa trong siêu thị Auchan bị người mua xới tung, r.ơi vãi khỏi giá đỡ. Ảnh: Thu Hà

Trao đổi với PLO , bà Vũ Thị Kim Nương- Giám đốc truyền th.ông Auchan cho biết cảm thấy b.uồn trước những hành đ.ộng trên của một bộ phận người tiêu dùng. Đồng thời khằng định những điều trên đang g.ây th.iệt h.ại lớn về kinh tế cho phía siêu thị.

“Khi nhìn thấy cảnh tan hoang của siêu thị, hàng hóa bị xới tung, nằm vương vãi trên sàn, thậm chí bị bóc, mở sản phẩm ngay trên kệ, tôi và mọi người kh.ông biết nói gì ngoài hai từ x.ấu hổ. Đây là siêu thị của doanh ngh.iệp Pháp, ban quản lý cũng là người Pháp, dù kh.ông nói ra nhưng tôi biết khi chứng kiến cảnh đó họ rất b.uồn”, bà Nương nói.

Bà Nương chia sẻ người tiêu dùng muốn lựa chọn sản phẩm tốt, trong cảnh hỗn loạn sẽ khó kiểm soát được an ninh nên họ đã vô tư bóc, xé sản phẩm ra để dùng thử. Dù nhân viên siêu thị liên tục nhắc nhở và dọn dẹp nhưng cũng kh.ông xuể.

L.ợi d.ụng lúc đông đúc, k.ẻ gian lấy cắp tài sản của người mua hàng và tài sản siêu thị

Vì lượng khá.ch quá đông, hệ thống phải điều đ.ộng cả nhân viên hành chính lẫn nhân viên bán hàng của cá.c chi nhánh khá.c đến hỗ trợ. Bà Nương x.á.c nhận có rất nhiều trường hợp người mua sắm, thậm chí nhân viên của Auchan bị mất mát tài sản. Kẻ gian l.ợi d.ụng lúc đông đúc, hỗn loạn để móc túi hoặc lấy đồ đạc trong siêu thị mà kh.ông tính tiền.

Theo kế hoạch, hệ thống siêu thị này dự định có 2 đợt khuyến mãi lớn trước khi đóng cửa. Đợt đầu (đang diễn ra) giảm giá 25% đối với thực phẩm và 50% đối với đồ gia d.ụng và những ngày cuối sẽ giảm đến 75%. Tuy nhiên, trước tình hình này, Auchan sẽ cân nhắc lại sao cho phù hợp.

Tính tới thời điểm hiện tại, Auchan vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về lượng hàng đã bán được cũng như số lượng hàng hóa bị hư hỏng, thất th.oát tại 15 cửa hàng TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh.

Như PLO đã đưa tin, ngày 14-5 Chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte đưa th.ông báo quyết định bán lại hệ thống 18 siêu thị Auchan tại Việt Nam do hoạt đ.ộng kinh doanh thua lỗ.

Theo đó, từ ngày 3-6, 15 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh sẽ chính thức dừng hoạt đ.ộng, chỉ duy trì 3 siêu thị còn lại là Auchan Crescent Mall (Q.7), Auchan Era (Q.7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình). Tuy nhiên theo nguồn tin của PLO , rất có thể ba cửa hàng này cũng sẽ đóng cửa trong tháng 10 tới đây.

Theo Plo.vn

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Jack Ma khẳng định: Đàn ô.ng nghe v.ợ, sớm muộn cũng thành c.ô.ng, đừng b.ao giờ coi thường tư duy của ph.ụ n.ữ

Cho dù đ.àn ô.ng chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu kh.ô.ng có được sức mạnh này…