Trang chính Cộng đồng mạng “Đại sư” Indonesia qua đ.ời sau khi tự hít virus S.A.R.S-CoV-2 để chứng minh Co.VID-19 kh.ông tồn tại

“Đại sư” Indonesia qua đ.ời sau khi tự hít virus S.A.R.S-CoV-2 để chứng minh Co.VID-19 kh.ông tồn tại

8 min read
Comments Off on “Đại sư” Indonesia qua đ.ời sau khi tự hít virus S.A.R.S-CoV-2 để chứng minh Co.VID-19 kh.ông tồn tại
0
2,349

Một vị “đại sư” Indonesia đã qua đ.ời do nghi nh.iễm Co.VID-19 sau khi ông đích thân hít virus S.A.R.S-CoV-2 để chứng minh đại dịch kh.ông tồn tại.

"Đại sư" Indonesia qua đ.ời sau khi tự hít virus S.A.R.S-CoV-2 để chứng minh Co.VID-19 kh.ông tồn tại - 1

Sao chép

Mashudin dùng tay quạt kh.ông khí thở ra từ bện.h nhân Co.VID-19 vào mũi. Ảnh cắt clip

Theo Thời báo Hoàn Cầu, Muhammad Mashudin, 47 tuổi, đến từ tỉnh Đông Java, Indonesia, là một bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh thính giác n.ổi tiếng ở địa phương với tuyên bố có thể chữa các bện.h câm điếc bằng “phương pháp thần kỳ”.

Tuy nhiên, vị “đại sư” này kh.ông tin vào sự tồn tại của đại dịch Co.VID-19 nên kh.ông bao giờ đeo khẩu trang hay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bện.h. Thậm chí, ông còn cùng một người bạn đã đến bện.h viện hít khí thở ra từ bện.h nhân Co.VID-19 để chứng minh quan điểm của mình.

Trong đoạn video được ghi lại, Mashudin kh.ông chỉ dùng tay quạt kh.ông khí thở ra từ bện.h nhân vào mũi mình, mà còn há miệng cố gắng hít lấy hít để nhằm chứng minh luồng kh.ông khí này hay ở ngoài kh.ông có sự tồn tại của virus S.A.R.S-CoV-2.

Theo truyền th.ông địa phương, hô.m 13/7 vừa qua, Mashudin đã qua đ.ời vì nghi nh.iễm Co.VID-19. Được biết, Mashudin trước đó đã bị sốt và từ chối đến bện.h viện bởi ông tin chắc rằng mình kh.ông bị nh.iễm Co.VID-19.

Hiện người bạn của Mashudin đã được chuyển đến điều trị tại bện.h viện trong tình trạng nh.iễm Co.VID-19 nặng.

Indonesia ghi nhận thêm 44.721 ca nh.iễm mới và 1.093 ca t.ử v-ong do Co.VID-19 trong ngày 18/7, nâng tổng số cả nh.iễm lên lần lượt là hơn 2,87 triệu và hơn 73.000 ca.

Trước đó, nước này đã trải qua 4 ngày liên tiếp ghi nhận số ca nh.iễm mới trong ngày ở mức trên 50.000. Các chuyên gia y tế gọi Indonesia là ‘tâm chấn” mới của đại dịch.

b.ất ch.ấp thực tế nghiêm trọng đó, kh.ông ít người vẫn cho rằng đại dịch Co.VID-19 “kh.ông tồn tại”.

Hô.m 12/7, một nữ bác sĩ Indonesia đã bị b.ắt vì tuyên bố trong một chương trình truyền hình rằng “đại dịch Co.VID-19 chỉ là sự l.ừa d.ối và những người đã chế.t là do dùng quá nhiều thuốc điều trị bện.h này”.

Trên mạng xã hội, nữ bác sĩ này còn bày tỏ ngh.i ng.ờ về sự tồn tại của đại dịch Co.VID-19 và liên tục đưa ra những ý kiến ​​ngớ ngẩn. Cô tin rằng “kh.ông tồn tại đại dịch Co.VID-19” và phản đối đề xuất đeo khẩu trang. Cô cũng khẳng định rằng “S.A.R.S-CoV-2 kh.ông phải virus và kh.ông có khả năng lây nh.iễm”.

Phát ngôn viên của cục c.ảnh s.át Quốc gia Indonesia cho biết, nữ bác sĩ đã bị b.ắt vì “truyền bá th.ông tin sai sự thật và v.i ph.ạm luật về bện.h truyền nh.iễm, có thể gây hỗn loạn trật tự công cộng và cản trở c.uộc ch.iến chống dịch Co.VID-19”.

theo 24H.COM.VN

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Lũ về, cô dâu ngồi thúng theo chàng về dinh: Biểu cảm khiến cả làng hiếu kỳ ra xem

Lũ về, cô dâu ngồi thúng theo chàng về dinh: Biểu cảm khiến cả làng hiếu kỳ ra xem Đám rướ…