Trang chính Thời sự Đắk Lắk: Thêm v.ụ ngh.i ng.ộ đ.ộc thực phẩm mới, đã có hàng trăm ng.ười nh.ập v.iện

Đắk Lắk: Thêm v.ụ ngh.i ng.ộ đ.ộc thực phẩm mới, đã có hàng trăm ng.ười nh.ập v.iện

9 min read
Comments Off on Đắk Lắk: Thêm v.ụ ngh.i ng.ộ đ.ộc thực phẩm mới, đã có hàng trăm ng.ười nh.ập v.iện
0
49

Trong ngày 13/7, tại tỉnh Đắk Lắk đã x.ảy r.a 2 v.ụ ngh.i b.ị ng.ộ đ.ộc th.ực phẩm kh.iến hàng trăm b.ệnh nh.ân phải nhập viện. Được biết, v.ụ việc x.ảy r.a tại huyện Buôn Đôn và thị xã Buôn Hồ. Cá.c b.ệnh nh.ân tại 2 địa phương này đã xuất hiện những tr.iệu ch.ứng như nôn ói, đ.au b.ụng, t.iêu ch.ảy…sau khi dự tiệc cưới.

Cá.c b.ệnh nh.ân đang đ.iều tr.ị tại BV Đa khoa huyện Buôn Đôn

Ngày 14/7, bá.c sĩ Nguyễn Đức Lộc-Giám đốc BV Đa khoa huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk x.á.c nhận, vào t.ối 13/7, một số b.ệnh nh.ân đã đến đây nh.ập v.iện ngh.i b.ị ng.ộ đ.ộc thực phẩm. Đến sá.ng 14/7, phía b.ệnh v.iện đã tiếp nhận 103 b.ệnh nh.ân nh.ập v.iện c.ấp c.ứu với cá.c triệu chứng nôn ói, đ.au b.ụng, t.iêu ch.ảy…

Cá.c b.ệnh nh.ân cho biết, vào ngày 13/7, họ đều tham dự tiệc cưới tại th.ôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) và gặp cá.c triệu ch.ứng như trên nên phải nhập viện.

Như vậy, trong ngày 13/7, tại tỉnh Đắk Lắk đã x.ảy r.a 2 v.ụ ngh.i do ng.ộ đ.ộc thực phẩm kh.iến hàng trăm ng.ười phải nh.ập v.iện. V.ụ v.iệc x.ảy r.a tại xã Chư Kbô (thị xã Buôn Hồ) và xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn). Cá.c b.ệnh nh.ân đều xuất hiện những triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy…sau khi tham dự tiệc cưới.

Được biết, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã nắm th.ông tin v.ụ việc này và đang cử cá.n bộ vào c.uộc đ.iều tr.a, làm rõ ng.uyên nh.ân.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, sá.ng 14/7, bá.c sĩ Y Nhân Mlô-Giám đốc BV Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, từ chiều 13/7 đến sá.ng 14/7, phía b.ệnh v.iện đã tiếp nhận, đ.iều tr.ị cho 77 b.ệnh nh.ân với cá.c triệu chứng như đ.au b.ụng, t.iêu chảy, n.ôn ó.i…

Hàng chục b.ệnh nh.ân được đ.iều tr.ị tại BV Đa khoa thị xã Buôn Hồ

Theo bá.c sĩ Y Nhân, qua qu.á tr.ình th.ăm kh.ám, cá.c b.ệnh nh.ân cho biết, vào trưa 13/7, họ cùng đi ăn tiệc cưới tại một gia đình ở xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk). Sau khi về nhà, cá.c b.ệnh nh.ân thấy kh.ó ch.ịu trong ng.ười, đau bụng, b.uồn nôn…nên nh.ập v.iện để k.iểm tr.a.

Cũng trong ngày 14/7, bá.c sĩ Đặng Đình Sơn-Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) cho biết, tính đến nay, phía b.ệnh v.iện đã tiếp nhận trên 50 trường hợp nh.ập v.iện c.ấp c.ứu, ngh.i do ng.ộ đ.ộc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới tại xã Chư Kbô. Đến sá.ng nay, b.ệnh v.iện này vẫn tiếp nhận thêm vài trường hợp nhập viện với cá.c triệu chứng b.ị ng.ộ đ.ộc thực phẩm.

Theo Infonet.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Khung sắt r.ơi từ trên cao xuống đ.â.m trúng 2 v.ợ ch.ồng đi đường

Trong lúc đội thợ thi c.ô.ng, toàn bộ khung sắt đỡ bảng quảng cáo trên t.òa nhà 4 tầng r.ơ…