Trang chính Đời sống Đàn voi ch.ế.t th.ả.m sau khi r.ơi xuống thá.c nước

Đàn voi ch.ế.t th.ả.m sau khi r.ơi xuống thá.c nước

6 min read
Comments Off on Đàn voi ch.ế.t th.ả.m sau khi r.ơi xuống thá.c nước
0
198

Sáu c.on voi hoang dã đã th.iệt m.ạ.ng ngay sau khi r.ơi xuống thá.c Haew Narok ở c.ô.ng viên quốc gia Khao Yai – Thái Lan vào rạng sá.ng 5-10.

Nỗ lực c.ứu 2 c.on voi khá.c b.ị r.ơi xuống th.á.c vẫn đang diễn ra.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ (giờ địa phương), trong lúc nhân viên c.ô.ng viên Khao Yai đưa đàn voi từ Quốc l.ộ 3077 trở về rừng thì họ nghe thấy tiếng kêu lớn của một c.on voi ở gần thá.c nước.

Đến 6 giờ, họ đi k.iểm tr.a và ph.át h.iện một voi c.on, khoảng 3 t.uổi, ch.ế.t đ.uối ở tầng thứ nhất của thá.c. Hai c.on voi khá.c đang cố g.ắng giúp đỡ voi c.on này và chúng trô.ng k.iệt s.ức.

Sáu c.on voi hoang dã đã ch.ế.t ngay sau khi r.ơi xuống thá.c Haew Narok, c.ô.ng viên Khao Yai, Thái Lan. Ảnh: b.angkok Post

Cá.c nhân viên đã đi xuống khu vực bên dưới thá.c nước và ph.át h.iện thêm 5 c.on voi b.ị ch.ế.t đ.uối – ô.ng Khanchit Srinoppawan, giám đốc c.ô.ng viên Khao Yai, cho biết.

Sau v.ụ việc, khu vực thá.c nước của c.ô.ng viên này t.ạm đ.óng c.ửa.

Ông Khanchit cho biết thêm: “l.ực l.ượng c.ứ.u hộ đã được triển kh.ai và họ sử d.ụng dây thừng để c.ứ.u hai c.on voi đang vật l.ộn dưới thá.c nước. Tuy nhiên, đến 13 giờ ngày 5-10, họ vẫn chưa giải c.ứ.u được chúng”.

“Những n.ỗ l.ực đang được th.ực h.iện để c.ứu hai c.on voi” – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Tr.ường Thái Lan, ô.ng Varawut Silpa-arCh.a, cho biết

Haew Narok được xe.m là thá.c nước lớn và đẹp nhất trong c.ô.ng viên quốc gia Khao Yai. Trước khi c.on đường nối tỉnh Prachin Buri và Khao Yai được xây dựng, du khá.ch phải đi bộ ít nhất sáu giờ để đến thá.c nước.

Theo ng.ười Lao Động

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ra viện sau những ngày điều trị, ɴữ ѕіɴʜ Ngoại thương mắc υпɡ ᴛʜư đã mọc lại tóc, tiếp tục chiến đấυ giành sự sống

3 tháng gần đây, sức khỏe Thủy Tiên tiến triển tốt, tóc b.ắt đầu mọc lại. Trong quá khứ, c…