Trang chính Đời sống Để con trai 8 tuổi ở nhà một mình, người cha ở Sài Gòn h.ối h.ận vì bé m.ất t.ích b.í ẩ.n suốt nhiều tháng

Để con trai 8 tuổi ở nhà một mình, người cha ở Sài Gòn h.ối h.ận vì bé m.ất t.ích b.í ẩ.n suốt nhiều tháng

17 min read
Comments Off on Để con trai 8 tuổi ở nhà một mình, người cha ở Sài Gòn h.ối h.ận vì bé m.ất t.ích b.í ẩ.n suốt nhiều tháng
0
114

Gần 4 tháng qua kể từ ngày con trai m.ất t.ích b.í ẩ.n, người cha t.ội ngh.iệp bỏ việc rồi miệt mài đi tìm con trong n.ước m.ắ.t nhưng vẫn chưa thấy. Bé m.ất t.ích khi đang ở nhà một mình vì người cha đi làm xa.

B.ỏ việc để tìm con trai

Những ngày tháng qua, người dân trong con h.ẻm 361 Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, TP.HCM) vẫn luôn h.y v.ọng cho anh Trần Thanh Lộc (SN 1980) tìm được con trai m.ất t.ích.

Con trai anh Lộc là bé Trần Hưng Quốc (SN 2011) m.ất t.ích b.í ẩ.n từ sau Tết Kỷ Hợi đến nay vẫn chưa t.ìm th.ấy kh.iến người cha đ.au đ.ớn, ăn kh.ông ngon ngủ kh.ông yên.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lộc cho biết c.ông việc hàng ngày của mình làm tài xế nên đi s.uốt. Sáng ngày 28/2, anh nhận được cuộc gọi của chủ xe nhờ chở khá.ch đi tỉnh. Mặc dù mừng vì đi làm sẽ có chút tiền tr.ang tr.ải cho hai cha con nhưng anh Lộc lại vì s.ợ bỏ con ở nhà một mình, kh.ông ai chăm sóc, s.ợ bé b.uồn.

Bảng tờ r.ơi in hình và th.ông tin tìm kiếm con trai của anh Lộc đang m.ất t.ích.

Nhưng vì cuộc sống m.ưu s.inh, anh Lộc nấu ăn đầy đủ để sẵn rồi d.ặn bé Quốc ở nhà tự ăn uống, xem tivi đợi cha về. Để c.ẩn th.ận hơn, anh Lộc khóa trái cửa, gởi chìa khóa cho người hàng xóm để khi có hữu sự gì thì mở cửa cho bé Quốc.

Tuy nhiên đến chiều tối khi trở về, cửa vẫn kh.oá tr.ái. Sau đó anh lấy chìa khóa bên hàng xóm mở cửa vào nhà anh Lộc r.ụng r.ời khi kh.ông thấy con trai đâu. Đi kiểm tra thì anh Lộc ph.át hiện cửa sổ trên gá.c bị mở t.ung.

Ngay trong đêm, người cha đã chạy kh.ắp nơi để tìm con. Người cha khóc ngh.ẹn vì h.ối h.ận khi để con ở nhà một mình, để rồi suốt mấy tháng nay vẫn chưa nhận được th.ông tin gì về đứa con t.ội ngh.iệp m.ất t.ích b.í ẩ.n.

Theo anh Lộc, anh tìm con trong v.ô vọ.ng nhưng vẫn phải tìm dù là một tia h.y v.ọng nhỏ nhoi. Sau đó anh lên CA phường trình b.áo về sự việc con trai m.ất t.ích rồi một mình tiếp tục đi tìm con. Anh Lộc cũng t.ạm gá.c c.ông việc mưu sinh để lặn l.ội khắp nơi từ b.ệnh v.iện, đồn CA hay đến những nơi mà anh biết để tìm con nhưng vẫn kh.ông thấy.

Anh Lộc đ.au đ.ớn vì suốt mấy th.áng qua vẫn chưa t.ìm th.ấy con trai m.ất t.ích.

Ngày 28/6 này là ngày “Gia đình Việt Nam”, đúng 4 tháng đứa con trai 8 tuổi của anh Lộc m.ất t.ích, anh ngày đêm vẫn cầu nguyện cho cha con sẽ được đoàn tụ để được tr.ọn v.ẹn hơn.

“Tôi đã cố gắng bỏ bớt việc, chiều là tranh thủ về sớm với con để con đỡ b.uồn tủi. Trước khi con m.ất t.ích, mỗi đêm, 2 cha con nằm bên nhau, nghe con ước phải chi gia đình mình có mẹ, cả nhà được quây quần bên nhau, mà lòng tôi quặn đau. Tôi biết con cần một gia đình, nhưng cuộc sống nhiều điều kh.ông như mình muốn”, anh Lộc nghẹn ngào.

Con trai từng bỏ nhà đi vì th.iếu th.ốn t.ình c.ảm gia đình

Nói về mẹ của bé Quốc, anh Lộc cho biết sau khi lấy vợ, đến tháng 2/2011 thì đứa con trai đầu lòng là bé Quốc chào đời. Tuy nhiên, do cuộc s.ống m.ưu sinh còn kh.ó kh.ăn nên giữa 2 vợ chồng thường x.ảy ra cã.i v.ã. Sau đó, vợ của anh đưa con về quê vợ ở huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) để cho bà ngoại nuôi dưỡng rồi bỏ đâu kh.ông rõ.

Đến khi bé Quốc được gần 1 tuổi, bà ngoại (mẹ vợ anh Lộc) gọi anh Lộc lên đón con về n.uôi, vì mẹ của bé đã kh.ông thấy quay về chăm sóc con sau khi đã bỏ đi.

Sau khi đến chính quyền địa phương ở huyện Định Quán làm đầy đủ thủ tục, anh Lộc đưa con trai về nhà ở quận 8 và nuôi con từ đó đến nay.

Hình ảnh bé Quốc đang m.ất t.ích.

Anh Lộc t.âm s.ự: “Bản thân tôi từ nhỏ cũng thiếu thốn t.ình c.ảm nhiều lắm, cha mẹ m.ất sớm, cá.c anh chị đều là con riêng của cha, mẹ nên kh.ông ai lo cho ai. Suốt hơn 5 năm một mình gà tr.ống nuôi con, nhưng tôi vẫn cố gắng cho con trai mình đi học cho bằng bạn trang lứa vì s.ợ con sẽ b.uồn t.ủi”.

Theo lời anh Lộc, do anh đi làm s.uốt c.ả ngày nên kh.ông có thời gian bên con để vui chơi cùng. Hơn nữa vì thiếu thốn một gia đình tr.ọn v.ẹn, có cha và mẹ nên bé Quốc thường nhiều lần kh.óc nh.ớ ba mẹ trên trường rồi sao nhãng việc học.

Thậm chí có thời điểm bé nhiều lần bỏ đi l.ang th.ang sau khi tan học. Lúc đó anh Lộc cũng tìm kiếm gần cả tháng mới biết con đang được một tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền (TP. HCM) đang t.ạm n.uôi d.ưỡng bé.

Sau lần đó, đến thời điểm sau Tết Kỷ Hợi thì bé tiếp tục m.ất t.ích b.í ẩ.n cho đến nay.

CA quận 8 cũng cho biết đang th.ụ l.ý đ.iều tr.a vụ “m.ất t.ích” của bé Trần Hưng Quốc (SN 2011) x.ảy r.a tại phường 15, quận 8. Cơ quan ch.ức n.ăng th.ông tin ai biết bé Quốc ở đâu vui lòng báo cho Đội CSHS CA quận 8, điện thoại: 028-38506705, gặp đồng chí Phạm Tấn Tài để tiếp nhận x.ử l.ý.

Nguồn http://kenh14.vn/de-con-trai-8-tuoi-o-nha-mot-minh-nguoi-cha-o-sai-gon-hoi-han-vi-be-mat-tich-bi-an-suot-nhieu-thang-20190627134143843.chn

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười M.ẹ nghèo gửi c.on 4 t.uổi cho ng.ười lạ, 15 năm sau b.ất ng.ờ cuộc trở l.ại

Ở với b.ố M.ẹ nuôi, c.on trai ch.ị Thanh (TP.HCM) được đi học và nhập hộ khẩu. Thi thoảng,…