Trang chính Đời sống Đề nghị x.ử l.ý h.ình s.ự FB đòi “đem th.iêu sống hết người dân ở Đà Nẵng”

Đề nghị x.ử l.ý h.ình s.ự FB đòi “đem th.iêu sống hết người dân ở Đà Nẵng”

12 min read
Comments Off on Đề nghị x.ử l.ý h.ình s.ự FB đòi “đem th.iêu sống hết người dân ở Đà Nẵng”
0
329

Sau 99 ngày kh.ông có ca mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng, giờ thì tất cả cứ nín thở mà dõi theo từng con số, 416, 417, 420… Ai có ngờ đâu, Đà Nẵng thủ phủ đáng sống nay trở thành nơi thật “đ.áng s.ợ” khi thành ổ dịch lớn của cả nước. Đà Nẵng thu mình lại, cô lập. Đà Nẵng bị, hai miền cũng đâu yên ổn. Lượng người từ Đà Nẵng về kh.ông ít. Đâu đó lại thin thót tim vì nơi này nơi kia có người nghi nhiễm. Chỉ trong 4 ngày đã phát hiện tới 30 ca và chắc ch.ắn con số chưa dừng lại. Đáng lo khi chưa tìm được nguồn lây, mà chủng virus mới đột biến gien, có khả năng lây lan mạnh hơn. Ừ thì Đà Nẵng là “tâm dịch” đấy, nhưng chuyện đó đâu ai ngờ, đâu ai muốn! Chẳng ai nỡ buông lời nặng nhẹ, kỳ thị hay xa lánh. 

Hình ảnh Trương Thị Bình trên trang FB cá nhân

Ấy vậy mà, trước c.uộc ch.iến chống lại đại dịch COVID-19 đang rất nóng bỏng tại Đà Nẵng, trong khi hàng loạt tranh ảnh cổ động, truyền đi những th.ông điệp ý nghĩa, tích cực đã lan toả khắp mạng xã hội ngày hô.m qua; với hashtag #StayStrongDaNang và #DaNangCoLen, thể hiện tinh thần cả nước cùng hướng về Đà Nẵng. Thì một tài khoản FB tên “Trương Thị Bình” lại loan tải, chia sẻ trên trang cá nhân của mình những lời tàn độc như thế này “Nếu mình là Thủ tướng hay ch.ủ t.ịch nước sẽ ra lệnh mang tất cả người dân ở Đà Nẵng th.iêu sống hết để ngăn chặn dịch thà h.y s.inh 1 thành phố mà cứu cả dân tộc”. Kh.ông rõ do FB bị hack kh.ông? nếu kh.ông thật kh.ông thể tin được một người phụ nữ (có con nhỏ) lại có thể suy nghĩ vị kỷ và tàn độc với đồng bào mình đến vậy!

Đoạn chia sẻ gây ph.ẫn n.ộ của FB “Trương Thị Bình”

x.in l.ỗi chứ Đà Nẵng chỉ là nơi đầu tiên được phát hiện đợt này. Một tháng nữa, chưa chắc Đà Nẵng còn là điểm nóng nhất. Hô.m nay bạn kì thị người Đà Nẵng, 1 tuần sau, 2 tuần sau, hoặc 1 tháng sau, có thể bạn sẽ bị kì thị, chỉ vì bạn sống ở cái địa phương mà kh.ông may có ổ dịch bùng phát. Rồi khi đó, kh.ông lẽ “bà chụy” – Trương Thị Bình đây muốn th.iêu sống hết tất cả những địa phương có người kh.ông may bị nhiễm con virus quái quỷ kia hay sao!. Quả đúng là, chỉ có “á.c quỷ” mới có thể nghĩ ra được cá.ch chống dịch ngu xuẩn và á.c nhân á.c đức đến thế.

Virus SARS-CoV-2 quả thật đ.áng s.ợ, nhưng càng đ.áng s.ợ hơn với những k.ẻ mang trong mình dòng m.áu đỏ da vàng nhưng lòng dạ như á.c quỷ. Càng nguy hiểm hơn khi những suy nghĩ vị kỷ ấy được loan tải gieo rắc trên mạng xã hội, 1 người, 2 người rồi bao nhiêu người nữa sẽ bị tiêm nhiễm lối sống đó với FB của “Trương Thị Bình” gần 500 người theo dõi. Nhìn về Đà Nẵng mà đau. Nghe những lời độc địa của “Trương Thị Bình” mà tức, mà căm phẫn tột cùng hệt như căm phẫn bọn “Lê Chiêu Thống” đã tiếp tay rước dịch bệnh vào nhà.

Gần 7 ngàn bình luận của cư dân mạng biểu thị sự ph.ẫn n.ộ và căm phẫn trước “cá.ch chống dịch á.c chưa từng có” của “Trương Thị Bình” có lẽ vẫn chưa đủ sức r.ăn đ.e. Đề nghị cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc đ.iều tr.a làm rõ sự vụ, ai là người đằng sau viết stt đó đồng thời x.ử l.ý nghiêm h.ành v.i sai trái trên kh.ông chỉ ph.ạt hành chính đơn thuần mà thậm chí có thể x.ử l.ý h.ình s.ự đối với h.ành v.i tung tin gây kích động liên quan đến dịch bệnh để ngăn chặn những luồng tin, tư tưởng độc hại, và r.ăn đ.e cảnh tỉnh những cá nhân đã, đang và sẽ có hành động nối gót.

THeo CĐM

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Số lao động mất việc làm có thể tăng khoảng 100.000 người mỗi tháng

Theo số liệu công bố, 7 tháng đầu năm 2020, lượng người làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệ…