Trang chính Giải trí Diễn viên Vân Anh: Ly h.ôn, ô.m con tay trắng ra đi, mua gian bếp 13m2 làm nơi sinh sống

Diễn viên Vân Anh: Ly h.ôn, ô.m con tay trắng ra đi, mua gian bếp 13m2 làm nơi sinh sống

24 min read
Comments Off on Diễn viên Vân Anh: Ly h.ôn, ô.m con tay trắng ra đi, mua gian bếp 13m2 làm nơi sinh sống
0
1,320

“Chồng bảo sẽ bán nhà, tôi chỉ nói vu vơ: Nếu bán nhà thì 2 mẹ con em ra đường. Thế mà tôi và con ra đường thật! Lúc đi, tôi chỉ có con và 1 chiếc xe máy trong tay”, Vân Anh chia sẻ.

Gương mặt “vàng” của làng điện ảnh những năm 1995, 1997

Sao chép

Vân Anh, gương mặt sáng giá của điện ảnh miền Bắc thập niên 90. Ngay ở thời điểm mới chỉ là cô bé tuổi teen, Vân Anh đã xuất hiện trong hàng loạt phim truyền hình đình đám như: Một chuyến thăm quê, Phía trước là bầu trời, Xin hãy tin em…

Cãi lời mẹ để theo đuổi nghề diễn, Vân Anh dường như có khởi đầu khá thuận lợi. Sự thành công của chị khi ấy khiến nhiều bạn bè cùng trang lứa phải gh.en tỵ:

“Tốt nghiệp Trung học cơ sở, mẹ muốn tôi thi vào một trường THPT như bao nhiêu bạn cùng trang lứa khác. Nhưng tôi cãi lời, tự nộp hồ sơ và thi đỗ vào Trung cấp Ca kịch. Mẹ kh.ông thực sự hài lòng nhưng cũng chẳng còn cách nào khác nên đành để tôi theo học.

Vân Anh thủ vai nữ chính trong phim Một chuyến thăm quê.

Vân Anh thủ vai nữ chính trong phim Một chuyến thăm quê.

Năm 1996 tôi được mời đi làm phim Hình bóng cuộc đời, năm 1997 tôi thủ vai nữ chính trong phim Một chuyến thăm quê. Liên tiếp sau đó, tôi đảm nhiệm những vai đanh đá, đáng ghét trong các bộ phim đình đám như Phía trước là bầu trời, Xin hãy tin em…

Ngoài ra, tôi còn được mời quay quảng cáo cho nhiều nhãn hàng lớn.

Mới vào trường, còn là cô nhóc tuổi teen mà đã được mời đi làm phim, đi quảng cáo khiến tôi thấy mình cũng “rất gì và này nọ”.

Cãi lời bố mẹ để theo học và làm nghệ thuật, lại có khởi đầu khá suôn sẻ là thế nhưng những ngày tháng sau đó, Vân Anh lại chọn hi sinh sự nghiêp, hào quang để vun vén cho gia đình. Chị kết h.ôn khi còn khá trẻ, mới chỉ 19 tuổi:

Năm 1998, tôi thi đỗ và học lớp Diễn viên sân khấu, đến năm thứ 2 thì tôi lấy chồng và bỏ lửng việc học cho tới tận bây giờ.

Xinh đẹp, n.ổi tiếng và có khởi đầu khá thuận lợi với điện ảnh nhưng Vân Anh lại gặp trắc trở trong cuộc sống riêng.

Xinh đẹp, n.ổi tiếng và có khởi đầu khá thuận lợi với điện ảnh nhưng Vân Anh lại gặp trắc trở trong cuộc sống riêng.

Cũng trong năm 1998, tôi về Đoàn kịch Công an nhân dân nhưng vì chuyện gia đình, tôi ngừng công tác ở đây. Sau khi việc gia đình ổn định, tôi về Nhà hát Tuổi trẻ. Những ngày ở Nhà hát Tuổi trẻ, tôi thường “trốn chồng, trốn con” đi công tác.

Nhiều lần như vậy, tôi cảm thấy x.ấu hổ và nghĩ rằng mình quá ích kỷ và quyết định dừng hẳn việc diễn. Khi con trai học lớp 1, tôi và chồng ly h.ôn. Chúng tôi chênh nhau 17 tuổi, khi kết h.ôn tôi chỉ là cô gái 19 tuổi nên có khá nhiều m.âu th.uẫn.

Tôi còn nhớ, năm ấy chồng tôi quyết định bán căn nhà chúng tôi đang ở. Tôi chỉ nói vu vơ rằng: Nếu bán nhà thì mẹ con em ra đường. Thế mà cuối cùng, tôi và con ra đường thật! Ly h.ôn xong, tôi ô.m con đi, trong tay chỉ có đúng 1 chiếc xe máy”.

Nữ diễn viên Vân Anh ở thời điểm hiện tại.

Nữ diễn viên Vân Anh ở thời điểm hiện tại.

“16 năm cơ cực một mình nuôi con, tôi chẳng nghĩ có ngày còn được quay lại làm nghề”

Từ cô tiểu thư được bao bọc, từ cô diễn viên n.ổi tiếng, Vân Anh một mình đối diện với những thất bại trong h.ôn nhân, những khó khăn trong cuộc sống. Nữ diễn viên ngậm ngùi bảo, thực tế chị kh.ông hề muốn bị chồng bỏ, cũng chẳng muốn đem đến điều tiếng cho mẹ và sự vất vả cho đứa con thơ:

“Nhà mẹ tôi khá giả, tôi lại là đứa con duy nhất nhưng khi h.ôn nhân đổ vỡ, tôi kh.ông muốn về nhà. Vì bố mẹ cũng ly h.ôn từ khi tôi còn nhỏ, bây giờ đứa con duy nhất của mẹ cũng lại đổ vỡ h.ôn nhân, nếu tôi quay về mẹ sẽ phải đối diện với rất nhiều điều tiếng. Mẹ đã có tuổi trẻ vất vả, khó khăn như vậy, tôi kh.ông thể đặt thêm áp lực cho bà.

Tôi quyết định tự lập, chạy vạy khắp nơi để xin lấy một công việc hòng nuôi sống cả 2 mẹ con. Tôi được nhận vào làm bưng bê, phục vụ trong bể bơi Ngọc Khánh với mức lương chỉ khoảng 1,6 hay 1,7 triệu đồng. Còn trẻ, lại có chút nhan sắc nên khi làm việc ở đây tôi thường xuyên bị trêu chọc, cợt nhả.

Còn trẻ, lại có chút nhan sắc nên khi làm việc ở đây tôi thường xuyên bị trêu chọc, cợt nhả .

Đang là 1 diễn viên được săn đón, lớn lên trong sự khá giả và lấy chồng cũng chẳng phải bận tâm chuyện cơm áo gạo tiền, tôi lần đầu tiên trong đời phải đối diện với những điều như vậy. Nhưng để có một công việc, để nuôi con, tôi cắn răng chịu đựng tất cả sự tủi hờn, chua xót và cả nỗi nhớ nghề.

Để có thêm thu nhập, tôi vẫn nhận lời đi lồng tiếng cho phim. Sáng làm việc ở bể bơi, chiều tôi đón con rồi đưa con đến phòng thu để chờ lồng tiếng.

Có những đêm vì phải làm quá muộn, th.ằng bé con ngủ lăn lóc ở hàng ghế chờ bên ngoài phòng thu, rồi đến khuya 2 mẹ con lại dắt díu đi bộ về nhà trọ. Những lúc như vậy, thương con vô cùng nhưng tôi cũng chẳng biết phải làm sao”.

Sáng làm việc ở bể bơi, chiều tôi đón con rồi đưa con đến phòng thu để chờ lồng tiếng .

Hơn 16 năm một mình nuôi dạy con, đến nay con trai Vân Anh đã 21 tuổi. Nữ diễn viên bảo, thấy con trai trưởng thành và có cuộc sống ổn định chính là phần thưởng lớn nhất đối với chị:

“Sau khi phục vụ ở bể bơi ít lâu, một người bạn tốt bụng kéo tôi về làm nhân viên bán hàng cho tiệm đồ chơi trẻ em của chị ấy. Và đó là công việc tôi gắn bó cho tới tận bây giờ.

Khi công việc tạm ổn, tôi kh.ông thuê nhà nữa mà quyết định kiếm một mái nhà. Tôi bán chiếc xe máy được 64 triệu đồng, vay mượn bạn bè mua cái gian bếp rộng hơn 13m2 của nhà người ta để làm chốn ở cho 2 mẹ con.

Đến nay con trai tôi đã 21 tuổi, đang là sinh viên ngành báo chí. Cuộc sống của hai mẹ con cũng ổn định, đây chính là điều khiến tôi cảm thấy an ủi và hạnh phúc nhất”.

Người ta gặp tôi, vẫn nhớ tôi là diễn viên dù có thể họ chẳng biết tên tôi, vậy là đã rất vui rồi .

Sau nhiều năm vắng bóng trong làng giải trí, Vân Anh những tưởng mình kh.ông còn cơ hội quay lại màn ảnh nhỏ nữa. Nhưng ở tuổi U40, nữ diễn viên bất ngờ nhận được lời mời đi làm phim. Chị được nhiều khán giả yêu mến qua vai diễn mẹ cô Xoan trong seri hài Làng ế vợ:

“Những năm đầu nghỉ nghề, nhiều người vẫn gọi điện mời tôi đi làm. Nhưng kh.ông thể bỏ con ở nhà để đi quay nên tôi từ chối hết. Nhiều lần từ chối như vậy, tôi hiểu là mọi người cũng chẳng còn nhớ tới mình nữa đâu.

Cứ như vậy hơn chục năm trôi qua, tôi an phận với công việc buôn bán. Năm con trai đậu Đại học, tôi bất ngờ nhận được lời mời đi làm phim hài của đạo diễn Trần Bình Trọng. Lúc này, mọi thứ đã ổn định, tôi mới dám nhận lời đi quay.

Được trở lại với nghề, dù kh.ông còn hào quang của những năm 1995, 1997 nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn. Người ta gặp tôi, vẫn nhớ tôi là diễn viên dù có thể họ chẳng biết tên tôi, vậy là đã rất vui rồi”.

create

Thảo Nguyên, Ảnh: Hải Ninh / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/dien-vien-van-anh-ly-hon-om-con-tay-trang-ra-di-mua-gian-bep-13m2-lam-noi-sinh-song-210359

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Công chúa cao quý của hoàng gia Campuchia: Gây sốt vì nhan sắc đẹp khuynh thành, lừng danh khắp showbiz

Công chúa cao quý của hoàng gia Campuchia: Gây sốt vì nhan sắc đẹp khuynh thành, lừng danh…