Trang chính Thể thao Đội tuyển Thái Lan muốn ph.ục h.ận Việt Nam bằng kế hoạch kh.ông ng.ờ

Đội tuyển Thái Lan muốn ph.ục h.ận Việt Nam bằng kế hoạch kh.ông ng.ờ

9 min read
Comments Off on Đội tuyển Thái Lan muốn ph.ục h.ận Việt Nam bằng kế hoạch kh.ông ng.ờ
0
284

– Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa liên hệ với cựu cầu thủ từng thi đấu cho HAGL làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Tờ Siam Sport của Thái Lan t.iết l.ộ, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã liên hệ với ông Totchtawan Sripan, HLV của CLB đang đứng bét bảng ở Thái League là Suphanburi để đặt vấn đề mời ông lên làm HLV trưởng ĐT Thái Lan trong thời gian tới, thay cho quyền HLV trưởng Sirisak Yodyardthai.

Doi tuyen Thai Lan muon phuc han Viet Nam bang ke hoach khong ngo hinh anh 1

HLV Totchtawan Sripan được cho là người FAT muốn lựa chọn dẫn dắt ĐT Thái Lan.

“HLV Totchtawan Sripan nhiều khả năng sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan thay cho HLV Sirisak Yodyardthai. Ông Sirisak Yodyardthai sẽ xuống dẫn dắt U23 Thái Lan thay cho HLV Alexandre Gama – người có kế hoạch rời U23 Thái Lan sau giải giao hữu Merlion Cup tại Singapore để tới Muangthong United”, Siam Sport đưa tin.

Nếu FAT lựa chọn HLV Totchtawan Sripan cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 thì quả là một bất ngờ, bởi sau hàng loạt những thất bại trong đó có trận thua kh.ông thể n.uốt trôi trước Việt Nam tại King’s Cup 2019, báo giới và người hâm mộ xứ chùa Vàng rất muốn Kiatisak trở lại đẫn dắt “Voi chiến”.

Dù vậy, Siam Sport cũng dẫn lại quan điểm của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trong việc chọn HLV để thấy mối qu.an h.ệ giữa FAT và Zico Thái lúc này là kh.ông thể hàn gắn.

“Có nhiều HLV đã nộp hồ sơ, đặc biệt là cá.c HLV Thái Lan có đủ bằng cấp. Tuy nhiên, quan điểm của FAT là kh.ông chọn những người đã thất ngh.iệp trong 2-3 năm”, Siam Sport nêu. Quan điểm này chẳng khá.c nào nói thẳng, Kiatisak (người đã thất ngh.iệp hơn 2 năm qua) kh.ông có cửa.

HLV Totchtawan Sripan sinh năm 1971, từng là tuyển thủ quốc gia Thái Lan, từng khoá.c áo CLB Bangkok Bank of Commerce, Police Tero ở quê nhà; Sembawang Rangers ở Singapore và đặc biệt là HAGL ở việt Nam từ 2004-2006. Ông có tất cả 49 trận ra sân ở V-League, ghi được 13 bàn th.ắng.

Trong sự ngh.iệp cầu thủ của mình, Sripan được nhớ tới là người sút tung lưới Manchester United trong trận giao hữu năm 2001 – năm mà ông giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất Thái Lan”,  hay cú sút ph.ạt tung lưới ĐT Hà Lan vào năm 2007.

Sau khi giải nghệ vào năm 2009, Sripan dẫn dắt CLB Police United, Muangthong United và hiện tại là Suphanburi.

Tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan nằm ở nhóm 3 trong khi Việt Nam gần như chắc ch.ắn nằm ở nhóm 2 và hoàn toàn có thể cùng nằm một bảng đấu.

Trong phát biểu gần nhất, HLV Sirisak Yodyardthai của Thái Lan cho biết: “Chúng tôi có thể đ.ánh bại tuyển Việt Nam ở lần gặp nhau tiếp theo. Chúng tôi sẽ hướng tới vòng loại World Cup. Có thể Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở đó”. Tuy nhiên, cơ hội để HLV Sirisak Yodyardthai ở lại đội tuyển Thái Lan là gần như kh.ông còn.

Theo VTC

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tiến Linh lập cú đúp, U22 Việt n.am th.ắng cá.ch biệt U22 T.Q

U22 Việt n.am th.ắng U22 T.Q cá.ch biệt với tỷ số 2-0 ở trận đấu giao hữu chiều 8/9 với cú…