Trang chính Thế giới Du thuyền lênh đênh vì 4 nơi ‘hắt hủi’ t.iếp t.ục b.ị Thái Lan t.ừ ch.ối

Du thuyền lênh đênh vì 4 nơi ‘hắt hủi’ t.iếp t.ục b.ị Thái Lan t.ừ ch.ối

10 min read
Comments Off on Du thuyền lênh đênh vì 4 nơi ‘hắt hủi’ t.iếp t.ục b.ị Thái Lan t.ừ ch.ối
0
319

Thái Lan t.ừ ch.ối cho phép khá.ch trên du thuyền MS Westerdam của hãng Holland America xuống bến. Đây là quốc gia mới nhất “hắt hủi” chiếc du thuyền do lo ng.ại dịch B.ệnh.

“Tôi đã r.a l.ệnh. t.ừ ch.ối đ.ề ngh.ị cho họ xuống tàu”, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Ch.amvirakul th.ô.ng báo trên FB ngày 11/2.

Trước đó, ngày 10/2, c.ô.ng ty Holland America, thuộc sở hữu của c.ô.ng ty Carnival Corp có tr.ụ s.ở tại Miami, cho biết hành khá.ch sẽ có thể xuống bến ở b.angkok ngày 13/2, và kh.ô.ng có lý do gì để cho rằng có ng.ười nh.iễm virus corona trên thuyền.

Thái Lan đã x.á.c nh.ận 32 ca nh.iễm virus corona, trong đó có 10 ca đã bình phục, theo Worldometers, trang web đã th.eo d.õi số ca nh.iễm trên toàn cầu kể từ đ.ầu dịch B.ệnh.

Du thuyen lenh denh vi 4 noi 'hat hui' tiep tuc bi th.ai Lan tu choi hinh anh 1 coronavirus_cruise_33_1_.jpg

Du thuyền MS Westerdam. Ảnh: c.ô.ng ty Holland America.

b.ốn địa điểm đã t.ừ ch.ối du thuyền MS Westerdam, b.ao gồm Nhật Bản, Đài Loan, Philippines và đảo Guam của Mỹ, theo Daily Mail.

Tàu MS Westerdam rời Singapore vào ngày 16/1, b.ắt đ.ầu chuyến đi k.éo dài 30 ngày vòng quanh châu Á. Tuy nhiên, sau khi rời Hong Kong vào ngày 1/2, c.on tàu b.ị cá.c cảng ở Philippines và Đài Loan “quay l.ưng” do lo ng.ại có thể có hành khá.ch nh.iễm virus corona trên tàu, theo CNN.

Tại Hong Kong, c.on tàu trả 1.254 khá.ch và đón 768 ng.ười trước khi khởi hành hô.m 1/2, theo th.ô.ng tin từ c.ô.ng ty du lịch Holland America Line. Kh.ô.ng có d.ấu h.iệu ch.o th.ấy bất kỳ hành khá.ch, đã hoặc đang ở trên tàu, b.ị nh.iễm B.ệnh, c.ô.ng ty này viết trên Twitter.

Dịch B.ệnh corona đã d.ẫn đ.ến những v.ụ việc du thuyền b.ị cá.ch ly, kh.ô.ng được cập bến do cá.c ca nh.iễm hoặc ngh.i nh.iễm virus.

Trước đó, 3.600 ng.ười trên du thuyền World Dream được r.ời kh.ỏi thuyền vào cảng Hong Kong ngày 9/2, sau khi th.ủy thủ đoàn có xét ngh.iệm â.m t.ính với virus corona. Du thuyền b.ị cá.ch ly b.ốn ngày vì 8 hành khá.ch được ph.át h.iện d.ương t.ính với virus corona trong chuyến đi trước đó của tàu.

Du thuyen lenh denh vi 4 noi 'hat hui' tiep tuc bi th.ai Lan tu choi hinh anh 2 2020_02_05T102909Z_1130431437_RC2AUE9Y4GSL_RTRMADP_3_CHINA_HEALTH_HONGKONG_SHIP_small_size.jpg

Dịch B.ệnh corona đã d.ẫn đ.ến những v.ụ việc du thuyền b.ị cá.ch ly, chẳng hạn du thuyền World Dream. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, tình hình c.ăng th.ẳng hơn đối với du thuyền Diamond Princess, đang b.ị cá.ch ly ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Ngày 10/2, giới chức y tế x.á.c nh.ận thêm 66 ca d.ương t.ính với chủng virus corona mới, n.âng tổng số Tr.ường hợp nh.iễm trên du thuyền lên 136.

Du thuyền này b.ị cá.ch ly từ ngày 4/2 sau khi được giới chức Hong Kong th.ô.ng báo có một B.ệnh nh.ân nh.iễm virus corona từng ở trên tàu.

Du thuyền chở hơn 3.700 ng.ười trong đó có hơn 2.600 hành khá.ch. Gần một nửa số ng.ười ở trên tàu là c.ô.ng dân Nhật Bản.

Hành khá.ch và th.ủy thủ đoàn trên du thuyền sẽ được cá.ch ly thêm 9 ngày n.ữa. Giới chức Nhật Bản sẽ cân nhắc việc ch.ấm d.ứt lệnh cá.ch ly vào ngày 19/2.

Hai khá.ch TQ ngh.i nh.iễm virus corona, du thuyền 6.000 ng.ười b.ị cá.ch ly Một tàu du lịch chở theo 6.000 ng.ười đã b.ị t.ừ ch.ối cho cập cảng ở Italy để chờ xét ngh.iệm cho 2 du khá.ch ng.ười T.Q trên tàu, sau khi họ có d.ấu h.iệu b.ị cảm cúm và kh.ó thở.

Nguồn: News.zing.vn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Ngoại giao T.Q tuyên bố trừng ph.ạt 11 cá nhân Mỹ

– Ông Triệu Lập Kiên tuyên bố, b.ắt đầu từ hô.m nay (10/8), T.Q cũng sẽ trừng ph.ạt …