Trang chính Thể thao Đừng để tuyển n.ữ Việt Nam ăn mừng vô địch giữa những khá.n đài c.ô đ.ơn

Đừng để tuyển n.ữ Việt Nam ăn mừng vô địch giữa những khá.n đài c.ô đ.ơn

15 min read
Comments Off on Đừng để tuyển n.ữ Việt Nam ăn mừng vô địch giữa những khá.n đài c.ô đ.ơn
0
188

Người hâm mộ m.uốn VFF hay cá.c nhà tài trợ đ.ầu tư nhiều hơn cho bóng đ.á n.ữ, nhưng phải đ.ầu tư thế nào khi chính khá.n giả cũng kh.ô.ng mặn mà đến sân c.ổ vũ cầu thủ?

Một lần n.ữa, bóng đ.á Việt Nam kh.iến Thái Lan ô.m h.ận. Lần này, đội tuyển n.ữ do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đ.á.nh bại Thái Lan ngay trên đất Thái để bước lên ngôi hậu Đô.ng Nam Á 2019.

Quật ng.ã đại kình địch trên sân khá.ch là một vinh dự, th.ắng một ĐTQG dự World Cup 2019 và ghi b.àn vào lưới Thuỵ Điển càng là ch.iến tích được đ.á.nh giá cao hơn n.ữa.

Những lời chúc tới tấp được gửi đến cá.c tuyển thủ. Sự c.ổ đ.ộng t.inh th.ần cực lớn qua… m.ạng x.ã h.ội. Nhưng trên sân Chonburi hô.m qua, đội tuyển n.ữ phải n.âng cao danh hiệu vô địch giữa những khá.n đài hầu như kh.ô.ng còn khá.n giả.

Cổ đ.ộng viên Thái Lan bỏ về vì th.ất v.ọng đã đành, c.ổ đ.ộng viên Việt Nam cũng hầu như m.ất hút trong ch.iến c.ô.ng của những c.ô gái vàng. Một chức vô địch c.ô đ.ơn.

Tuyển n.ữ Việt Nam vừa vô địch Đô.ng Nam Á.

Thi đấu trên đất khá.ch kh.ô.ng phải lý do kh.iến bóng đ.á n.ữ ít ng.ười th.eo d.õi. Còn nhớ đợt King’s Cup vừa qua, hàng nghìn c.ổ đ.ộng viên Việt Nam đã đặt vé sang Buriram, nhuộm đỏ một góc khá.n đài để tiếp sức t.inh th.ần cho tuyển Việt Nam ở một trận đấu giao hữu. Cuộc so tài tại Bangkok tới đây, rất nhiều c.ổ đ.ộng viên, ph.óng viên cũng sẽ có mặt tại Thammasat để ủng hộ ĐTQG.

Vé cho c.ổ đ.ộng viên Việt Nam vừa mở bá.n đã hết, dẫu mức giá đắt gấp nhiều lần vé của chủ nhà ở cùng hạng mục vị trí ngồi.

Khá.n giả có thể dành t.ình c.ảm cho bóng đ.á n.am nhiều hơn bóng đ.á n.ữ, ít ng.ười trá.ch móc, vì ở đâu trên thế giới cũng thế. Song giống như câu chuyện “c.on gà có trước hay quả trứng có trước”, m.uốn bóng đ.á n.ữ được quan tâm và đ.ầu tư nhiều như bóng đ.á n.am, khá.n giả cũng phải đến sân c.ổ vũ. Nhà tài trợ nhìn vào đó mới có thể hành đ.ộng.

Còn khá.n giả cứ… ngồi nhà, hầu như kh.ô.ng để ý và chỉ xuất hiện khi tuyển n.ữ có một ch.iến c.ô.ng nào đó, rất kh.ó để cá.c c.ô gái vàng “đổi đời”, dù giành rất nhiều vinh quang trước đây.

Huỳnh Như (số 9) cùng đồng đội ch.iến đ.ấu giữa khá.n đài tr.ống vắng khá.n giả Việt Nam.

Giải VĐQG n.ữ được duy trì bởi đ.ộc nhất một nhà tài trợ trong 8 năm, nhưng kh.ô.ng hẳn vì sức hút, mà là vì nhà tài trợ m.uốn “th.ực h.iện nghĩa v.ụ với x.ã h.ội”. Lượt đi giải n.ữ kết th.úc trong thầm lặng ở Nha Trang với số khá.n giả gần như chỉ tính bằng chục hay trăm. Cúp Quốc gia n.ữ được t.ổ ch.ức ở sân tập số 3 VFF cũng chỉ thu hút được… bạn bè, ng.ười nhà cầu thủ.

Hay mới đây nhất, giải U16 n.ữ QG t.ổ ch.ức trên Sơn La. Khi được hỏi tại sao phải đi xa xôi thế, một ng.ười bạn theo tuyển “tặc lưỡi”: “Có t.ổ ch.ức ở Hà Nội cũng kh.ô.ng ai xem, thì thà đưa đi xa để có phong trào địa phương“.

Một th.ành v.iên trong b.an huấn luyện tuyển n.ữ từng chia sẻ: “Vắng khá.n giả, cá.c cầu thủ cũng quen r.ồi“. Kh.ô.ng thay đổi được thì phải chấp nh.ận.

HLV Akira Ijiro của U19 n.ữ Việt Nam cùng HLV Mai Đức Chu.ng th.ường có thói quen chắp tay cảm ơn thiện chí của ph.óng viên hay khá.n giả mỗi khi quan tâm đến tuyển n.ữ, bởi vốn dĩ, được chú ý và đ.ộng viên là điều xa xỉ với cá.c c.ô gái.

Sức hút bóng đ.á n.ữ kh.ô.ng thể so với bóng đ.á n.am, song đến mức cá.c cầu thủ phải ăn mừng trong đ.ơn đ.ộc, tự chia sẻ niềm vui với nhau dù quật ng.ã một đội tuyển vừa dự World Cup như Thái Lan, có lẽ ai thấy cũng phải chạnh lòng.

Cá.c c.ô gái vàng tự chia sẻ niềm vui với nhau.

Cổ đ.ộng viên Việt Nam từng phủ đỏ cá.c sân bóng tại Indonesia, Hàn Quốc, T.Q hay chính Thái Lan để mong cá.c cầu thủ cảm thấy đ.á sân khá.ch cũng như sân nhà. Tại sao trong buổi t.ối ở Chonburi, điều đó kh.ô.ng x.ảy r.a? Tại sao ủng hộ bóng đ.á n.ữ, l.ại kh.ô.ng đến sân để xem giải n.ữ? Đó vẫn là những câu hỏi kh.ó trả lời.

Bóng đ.á n.ữ vừa vinh dự nh.ận lời chúc mừng từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đây vài thá.ng, toàn đội sẽ bước vào ch.iến dịch chuẩn b.ị cho World Cup 2023.

Giải đấu lớn nhất thế giới dành cho n.ữ sẽ tăng suất tham dự lên 32 đội, cơ hội cho Việt Nam sẽ lớn hơn trước rất nhiều. Đừng để cá.c n.ữ cầu thủ l.ại chuẩn b.ị và cố gắng trong đ.ơn đ.ộc, thầm lặng. Bóng đ.á n.ữ cần hơn sự chung tay ủng hộ, thay vì ca ngợi, tâng b.ốc r.ồi thôi.

Nâng cúp trên đất khá.ch, vinh dự lắm, mà cũng c.ô đ.ơn nhiều lắm.

Theo : https://vtc.vn/dung-de-tuyen-nu-viet-n.am-an-mung-vo-dich-giua-nhung-khan-dai-co-don-d495043.html

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

– TP Buôn Ma Thuột đã phong tỏa một tuyến phố và đề nghị tiếp tục cách ly nhiều khu dân cư…