Trang chính Kinh doanh Forever 21 phá sản là điềm báo cho hồi kết của xu hướng fast fashion?

Forever 21 phá sản là điềm báo cho hồi kết của xu hướng fast fashion?

10 min read
Comments Off on Forever 21 phá sản là điềm báo cho hồi kết của xu hướng fast fashion?
0
166

Thế hệ ng.ười tiêu dùng tr.ẻ hơn và có nh.ận th.ức cao hơn về môi Tr.ường đang dần quay l.ưng với những nhà bá.n lẻ sử d.ụng cá.c loại vải rẻ tiền để sản xuất áo ph.ô.ng được bá.n ra với giá 5 USD.

Hãng thời trang n.ổi tiếng thế giới Forever 21 (Mỹ) đã nộp đ.ơn xin bảo hộ phá sản hô.m 29/9, qua đó ghi tên vào danh sá.ch những c.ô.ng ty truyền thống b.ị ả.nh h.ưởng n.ặng n.ề bởi sự gia tăng cạnh tranh từ cá.c trang bá.n hàng trực tuyến như Amazon và những xu hướng thời trang đang biến đổi của giới tr.ẻ.

Forever 21, thương hiệu tư nhân đã góp phần phổ cập xu hướng thời trang “fast fashion” (thời trang ăn liền), đã đ.á.nh m.ất cảm tình của ng.ười tiêu dùng, một phần vì cá.c nhà bá.n lẻ khá.c như H&M của Thụy Điển và Zara của Tây b.an Nha đã cho ra những phong cá.ch thời gian tương tự những cá.c thiết kế xuất hiện trên cá.c sàn diễn thời trang nhưng với mức giá phải chăng.

Thế hệ ng.ười tiêu dùng tr.ẻ hơn và có nh.ận th.ức cao hơn về môi Tr.ường cũng đang dần quay l.ưng với những nhà bá.n lẻ sử d.ụng cá.c loại vải rẻ tiền để sản xuất áo ph.ô.ng được bá.n ra với giá 5 USD.

Một cửa hàng của hãng thời trang Forever 21 tại Manhattan, New York, Mỹ, ngày 12/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cá.c chuyên gia phân tích bá.n lẻ cho rằng mức giá thấp và cá.c cửa hàng cực lớn của Forever 21 cũng có thể là ng.uyên nh.ân g.ây ra kh.ó kh.ăn tài chính của hãng này.

b.à Jane Hali, chuyên gia của c.ô.ng ty ngh.iên c.ứu Jane Hali & Associates, nh.ận định: “Cá.c cửa hàng lớn của Forever 21 là ng.uyên nh.ân chính cho sự sa sút của hãng. Làm sao bạn có thể có lời từ doanh thu tính trên mỗi đ.ơn v.ị diện tích với những cửa hàng rộng lớn như vậy.”

b.à cho biết cá.c đối thủ trong lĩnh vực fast fashion như H&M và Zara chưa b.ao giờ có cá.c cửa hàng lớn như Forever 21, và Zara chỉ có khoảng 85 cửa hàng ở Mỹ.

Với 815 cửa hàng tại 57 quốc gia, Forever 21 cho biết việc tái cơ cấu này sẽ cho phép hãng này tập trung vào mảng hoạt đ.ộng cốt lõi mang l.ại nhiều lợi nhuận.

Forever 21 đã y.êu c.ầu t.òa chấp thuận cho đóng cửa 178 cửa hàng ở Mỹ kh.ô.ng nằm trong cá.c thị Tr.ường lớn của hãng.

Forever 21 cho biết sẽ đóng cửa hầu hết cá.c cửa hàng ở châu Á và châu Âu, nhưng sẽ duy trì hoạt đ.ộng ở Mexico và Mỹ Latinh.

Chi nhá.nh của hãng tại Canada cũng đã nộp đ.ơn xin bảo hộ phá sản và hãng dự định sẽ đóng cửa 44 cửa hàng ở nước này.

b.à Gabriella Santaniello, ng.ười sá.ng lập c.ô.ng ty ngh.iên c.ứu bá.n lẻ A-Line Partners, cho rằng v.ụ phá sản này có thể sẽ g.ây á.p l.ực với cá.c nhà bá.n lẻ thời trang khá.c vì Forever 21 sẽ hạ giá để dọn kho.

Kể từ đ.ầu năm 2017, hơn 20 nhà bá.n lẻ của Mỹ, trong đó có Sears Holdings Corp và Toys ‘R’ Us, đã đệ đ.ơn xin bảo hộ phá sản, trong b.ối cảnh ng.ười tiêu dùng đang có xu hướng mua sắm online thay vì lượn quanh cá.c trung tâm thương mại./.

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ c.ô.ng Thương b.áo c.áo kết quả thanh tra cho Thủ tướng khẳng định 100% dân hài lòng việc tăng giá điện

Theo Bộ c.ô.ng Thương, việc tăng giá điện được th.ực h.iện theo đúng quy trình và kh.ô.ng …