Trang chính Pháp luật g.ã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân x.ác bỏ vào vali

g.ã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân x.ác bỏ vào vali

16 min read
Comments Off on g.ã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân x.ác bỏ vào vali
0
742

Qua đấu tranh, cuối cùng g.ã giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác nhiều phần bỏ vào túi ni lông, vali để phi t.ang ở căn nhà khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM khai cơ động cơ thật sự là do đ.òi n.ợ bạn kh.ông được nên s.át h.ại để hả cơn giận.

Tối 29/11, Công an TP.HCM cho hay, đã làm rõ nhiều tình tiết v.ụ á.n mạng gi.ế.t người phân x.ác bỏ vào vali, túi ni lông gây xôn xao dư luận 2 ngày nay.

Công an đang giữ h.ình s.ự với Jeong In Cheol (SN 1985, mang quốc tịch Hàn Quốc) để đ.iều tr.a về h.ành v.i “gi.ế.t người” và “c.ướp tài sản”. Đồng thời, công an tiếp tục mở rộng đ.iều tr.a, làm rõ, về 1 số người bạn của ngh.i ph.ạm Jeong In Cheol được cho là có h.ành v.i “Che giấu t.ội ph.ạm”.

Giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác bỏ vào vali, túi ni long là do đ.òi n.ợ kh.ông được nên gi.ế.t cho hả cơn giận - Ảnh 1.

Giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác bỏ vali, túi ni lông phi t.ang là do đ.òi n.ợ kh.ông được nên gi.ế.t cho… hả cơn giận.

Qua nhiều lần lấy l.ời kh.ai cùng với những chứng cứ ở h.iện tr.ường thì cuối cùng ngh.i ph.ạm cũng đã thừa nhận nguyên nhân dẫn tới v.ụ á.n gi.ế.t người phân x.ác bỏ vào vali, túi ni lông được người dân phát hiện tối 27/11. Động cơ mà ngh.i ph.ạm ra tay là do là xuất phát từ chuyện n.ạn nh.ân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền nhưng kh.ông chịu trả và bị áp lực của việc nợ tiền của nhiều người.

Cụ thể, năm 2018, Jeong In Cheol khai có gia đình và sang Việt Nam và lưu trú tại chung cư 1-2-4 Garden Plazal Phú Mỹ Hưng, khu phố 4, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM. Bên cạnh đó, Jeong In Cheol thuê căn nhà 3 tầng ở ố 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM để hoạt động kinh doanh và làm giám đốc Công ty Creata Việt Nam.

Giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác bỏ vào vali, túi ni long là do đ.òi n.ợ kh.ông được nên gi.ế.t cho hả cơn giận - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra v.ụ á.n.

Công ty có 1 người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng Jeong In Cheol là người điều hành tất cả các hoạt động. Công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp giải pháp Marketting cho các sản phẩm của Hàn Quốc, môi giới đa lĩnh vực.

Về mối qu.an h.ệ với n.ạn nh.ân thì Jeong In Cheol có quen biết với Han Tong Duk từ trước đây và rất thân hay đi chơi, ă.n nh.ậu. Trong 1 năm trước thì Han Tong Duk có mượn của ngh.i ph.ạm tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 tới nay (thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam), công ty của Jeong In Cheol gặp nhiều khó khăn. Jeong In Cheol có đ.òi n.ợ bạn đồng hương nhưng người bạn chưa có nên khất. Để duy trì hoạt động, Jeong In Cheol đã vay mượn tiền tỷ của nhiều người để bù vào.

Gần đây, các chủ nợ liên tục gọi điện hối thúc ngh.i ph.ạm trả nợ nên Jeong In Cheol đã gọi cho bạn đ.òi n.ợ. Như những lần trước, Han Tong Duk cứ hứa hẹn và kh.ông chịu trả. Bị chủ nợ “dí”, Jeong In Cheol dùng mọi cách đi năn nỉ bạn đồng hương, thậm chí cả doạ nhưng Han Tong Duk chỉ hứa hẹn, kh.ông trả.

Trước áp lực này, Jeong In Cheol nghĩ bạn mình cố tình quỵt nợ nên bực tức. Từ đây, Jeong In Cheol đã lên 1 kế hoạch gi.ế.t bạn đồng hương phân x.ác để phi t.ang cho hả cơn giận.

Giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác bỏ vào vali, túi ni long là do đ.òi n.ợ kh.ông được nên gi.ế.t cho hả cơn giận - Ảnh 3.

Dụng cụ ngh.i ph.ạm dùng để phân x.ác bạn đồng hương thành mhiều phần để bỏ vào vali, túi ni lông

Ngày 25/11, Jeong In Cheol đã mua 2 cưa tay, 1 kìm cộng lực, vali, túi ni long, thuốc mê để mang về công ty. Tại đây, Jeong In Cheol đã suy nghĩ kế hoạch chi tiết là sẽ dụ bạn đồng hương tới rồi bỏ thuốc mê cực mạnh vào bia chuốc cho say rồi dễ dàng ra tay.

Tối 26/11, anh Han Tong Duk đi xe ô tô hiệu Kia (xe này được thuê lai) tới công ty của Jeong In Cheol. Khi vào bên trong Jeong In Cheol rủ bạn đồng hương uống bia để nói chuyện vui vẻ. Một lúc sau anh Han Tong Duk nằm g.ục 1 chỗ.

Giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác bỏ vào vali, túi ni long là do đ.òi n.ợ kh.ông được nên gi.ế.t cho hả cơn giận - Ảnh 4.

Công an kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường.

Tiếp đó, Jeong In Cheol dùng tay bóp miệng, mũi của Han Tong Duk cho đến khi n.ạn nh.ân t.ử v.ong. Sau khi kiểm tra n.ạn nh.ân đã t.ử v.ong, ngh.i ph.ạm dùng cưa, kìm cộng lực… phân x.ác người bạn mình rồi bỏ vào 3 túi ni lông và vali. Jeong In Cheol mang 3 túi ni lông lên nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà bỏ tại đây. Riêng với vali thì Jeong In Cheol bỏ ở tầng 1.

Ban đầu theo tính toán của ngh.i ph.ạm thì y kh.ông có ý định c.ướp. Tuy nhiên, sau khi n.ạn nh.ân t.ử v.ong, Jeong In Cheol thấy có 2 lượng vàng, tiền mặt với tổng tài sản khoảng 200 triệu đồng nên lấy rồi xuống lái chiếc ô tô của n.ạn nh.ân để rời h.iện tr.ường.

Chiều 27/11, chủ nhân căn nhà tới phát hiện vali, túi ni lông chứa bộ phận th.i th.ể người ở đây nên báo công an. Rất nhanh chóng, sau gần 20 giờ công an đã b.ắt được ngh.i ph.ạm g.ây á.n ở căn hộ của người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điển, phường Thảo Điền, quận 2.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chi 4 triệu đồng một người để nhập cảnh trái phép từ Lào về Quảng Trị

Ngày 17/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý các đ.ối t.ượng t.ổ…