Trang chính Giáo dục GĐ Phân hiệu Kon Tum – ĐH Đà Nẵng bị tố gạ gẫm thô bỉ nữ nhân viên: “Lúc đó s.ay x.ỉn nên chỉ nh.ắn cho vui”

GĐ Phân hiệu Kon Tum – ĐH Đà Nẵng bị tố gạ gẫm thô bỉ nữ nhân viên: “Lúc đó s.ay x.ỉn nên chỉ nh.ắn cho vui”

21 min read
Comments Off on GĐ Phân hiệu Kon Tum – ĐH Đà Nẵng bị tố gạ gẫm thô bỉ nữ nhân viên: “Lúc đó s.ay x.ỉn nên chỉ nh.ắn cho vui”
1
1,102

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội FB bất ngờ xuất hiện th.ông tin t.ố c.áo ông Đ.V.M đang công tác tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng – Kon Tum có h.ành v.i kh.ông đúng đắn với một cô gái được cho là đang làm việc tại trường.

Sự việc sau đó đã nhận được sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội. Đa số mọi người đều b.ức x.úc cho rằng đây là h.ành v.i kh.ông thể chấp nhận được, v.i ph.ạm đạo đức sư phạm đối với người làm lãnh đạo một phân hiệu giáo dục.

Nữ nhân viên tố bị làm hại khi say r.ượu

Liên quan vụ việc, ngày 2.6, trao đổi với Thanh Niên, nữ nhân viên này cho biết đã làm đơn gửi Ban giám đốc Trường ĐH Đà Nẵng; Bộ GD-ĐT; Thành ủy Đà Nẵng; Ủy ban Kiểm tra Trung ương, t.ố c.áo bị ông Đ.V.M có h.ành v.i x.ấu với mình.

Theo đơn t.ố c.áo của nữ nhân viên, ngày 4.8.2017, chị được ông Đ.V.M yêu cầu đi tiếp khách tại một nhà hàng ở TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Khoảng 17 giờ 15 cùng ngày, nữ nhân viên này đến điểm hẹn thì thấy ông M. và một số người khác đã ăn và uống r.ượu từ trước. Theo người này, sau khi uống khoảng 1 tiếng đồng hồ thì chị kh.ông còn nhớ, kh.ông nhận thức được gì.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, trong tình trạng lơ mơ, chị có cảm giác mình bị ai đó “động chạm”. Khi cố gắng tỉnh dậy thì phát hiện người đang giở trò là ông M., chị cố gắng đẩy ra nhưng kh.ông được. Mọi việc chỉ dừng lại khi vợ ông M. gọi điện và nữ nhân viên tiếp tục th.iếp đi.

Đến khoảng 2 giờ ngày 5.8.2017, chị tỉnh dậy và ý thức được việc gì đã xảy ra nên chị gọi điện cho một bảo vệ của trường để cầu cứu nhưng cửa bị khóa ngoài. Sau đó chị tìm đường ra và đi về nhà.

Do quá h.oảng l.oạn, nữ nhân viên này đã gửi email xin nghỉ phép 1 tuần và được ông M. cho nghỉ kh.ông lương.

“Những ngày sau đó, ông M. liên tục dùng điện thoại di động của mình nh.ắn tin gạ gẫm và dùng những từ ngữ khiếm nhã để thuật lại những h.ành v.i đã thực hiện với tôi. Tôi cảm thấy ghê tởm và quyết kh.ông đồng ý”, nữ nhân viên nói và cho biết sau đó chị liên tục bị điều động, luân chuyển qua nhiều vị trí khác.

Lo sợ bị “mang tiếng”, áp lực dư luận ảnh hưởng đến danh dự bản thân nên chị im lặng, cố gắng “xem như kh.ông có chuyện gì xảy ra”. Tuy nhiên, do tinh thần luôn bị giảm sút, bản thân bị đe d.ọa nên ngày 19.6.2019, nữ nhân viên này đã làm đơn gửi Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng, t.ố c.áo ông M. cùng những đoạn tin nh.ắn ông M. đã gửi cho chị.

Đến ngày 5.11.2019, Trường ĐH Đà Nẵng có kết luận nội dung t.ố c.áo của nữ nhân viên này đối với ông M.. Kết luận cho rằng kh.ông có căn cứ để x.ác định ông Đ.V.M. đã giở trò với chị và cũng chưa đủ cơ sở để x.ác định ông M. có trù dập nữ nhân viên này hay kh.ông.

Theo nữ nhân viên, sau khi có kết luận của Trường ĐH Đà Nẵng, ông M. đã hẹn chị ra quán cà phê để nói chuyện. Tại đây, ông M. đã thuật lại một số nội dung vào đêm xảy ra vụ việc và chị đã ghi âm lại, sau đó gửi đến cơ quan chức năng.

“Chỉ chăm sóc nhân viên trên cương vị lãnh đạo”

Liên quan đến vụ việc, ông Đ.V.M khẳng định kh.ông có sự việc như đơn t.ố c.áo của nữ nhân viên đang công tác tại phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum.Theo ông M., vào năm 2017, do có khách nên ông có gọi cho nữ nhân viên trên đến tiếp khách. Sau khi nhậu được một lúc, nữ nhân viên say và ng.ã ở khu vực vệ sinh do đó mọi người đưa nhân viên này vào. Lúc này, mọi người vẫn tiếp tục nhậu. Sau đó nữ nhân viên ra ngoài và tiếp tục bị ng.ã, trầy xước, chảy m.áu.

Theo ông M. do kh.ông biết nhà của cấp dưới nên ông đưa nữ nhân viên về phòng làm việc của mình. Tại đây ông chăm sóc cho nữ nhân viên bình thường với cương vị cấp trên và nhân viên. Sau đó ông gọi điện nói chuyện với vợ cả đêm, vợ ông cũng biết việc ông đưa nữ nhân viên về phòng. Sáng hô.m sau, nữ nhân viên tự mở cửa đi về và kh.ông có chuyện gì xảy ra.

Ông M. cho hay đến năm 2019, nữ nhân viên liên hệ lại với ông và hỏi cách đó 2 năm ông có làm gì mình kh.ông. Lúc đó đang s.ay x.ỉn nên ông M. đã trả lời với những tin nh.ắn đùa vui với nhân viên chứ kh.ông có sự việc ông giở trò với người này.

“Trong thâm tâm tôi kh.ông làm gì cô ấy cả. Cô ấy s.ay x.ỉn tôi bỏ lên xe chở về. Chở về, tôi cho cô ấy vào phòng làm việc của tôi để cô ấy ngủ. Tôi chăm sóc xem cô ấy có vấn đề gì kh.ông. Vì tôi lo cho sự an nguy, tôi sợ cô ấy sẽ gặp nguy hiểm. Trong lúc đó tôi bối rối kh.ông biết phải làm gì, nhờ ai giúp đỡ mình nên tôi tự làm hết. Sau đó tôi đi ngủ ở một chỗ khác, tôi kh.ông ở đó. Sáng hô.m sau cô ấy dậy, tự mở cửa về, tôi đâu biết gì đâu”, ông M. nói.

Theo ông M., sau đó nữ nhân viên đã làm đơn t.ố c.áo ông dựa trên nội dung tin nh.ắn. Sau 4 tháng x.ác minh, Trường ĐH Đà Nẵng kết luận kh.ông có đủ bằng chứng ông “ch.iếm đ.oạt” nhân viên. Sau đó, ông M. bị kỷ luật c.ảnh c.áo, thôi giữ chức Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum do v.i ph.ạm đạo đức. Cụ thể, ông M. đã nh.ắn tin cho nhân viên với lời lẽ d.ung t.ục.

Tôi bị cách chức, chỉ làm chuyên viên như thế là quá nặng nề với tôi rồi. Nhưng mà phải chấp nhận thôi, chuyện đã lỡ như vậy rồi, mình nh.ắn tin nói như vậy rồi sao mà rút lại được. Tôi nghiêm túc khẳng định tôi kh.ông làm gì”, ông M. nói.

Liên quan đến vụ việc, chiều 2.6, PGS-TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng, cho biết đã nắm được th.ông tin về vụ việc. Theo PGS-TS Ngô Văn Dưỡng, sau sự việc xảy ra đêm ấy, nữ nhân viên có nh.ắn tin hỏi ông M. trước đó đã làm gì mình. “Lúc này, ông M. mới trả lời đã có h.ành v.i giống như th.ông tin trên mạng xã hội sáng nay đã đăng tải”, PGS-TS Dưỡng nói.

“Ông M. nói là lúc đó s.ay x.ỉn, chỉ nh.ắn tin cho vui. Chứ thực ra sau cuộc nhậu hô.m ấy, ông quá say nên đi ngủ và kh.ông biết gì cả. Tuy nhiên, ĐH Đà Nẵng nhận thấy h.ành v.i của ông M. là v.i ph.ạm đạo đức nên đã xử lý kỷ luật c.ảnh c.áo và cho thôi chức Giám đốc phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum đối với ông M.”, PGS-TS Dưỡng th.ông tin.

Nguồn:

https://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-trong-cuoc-noi-gi-1232679.html

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lạc lõng trong lớp vì kh.ông được giấy khen, thầy giáo liền viết tâm thư đầy xúc động

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé …