Trang chính Thế giới Gia đình Vũ Hán hốt hoả‌ng đi xé‌t ngh‌iệm nCoV vì thấy dơi chế‌t trong bát canh

Gia đình Vũ Hán hốt hoả‌ng đi xé‌t ngh‌iệm nCoV vì thấy dơi chế‌t trong bát canh

9 min read
Comments Off on Gia đình Vũ Hán hốt hoả‌ng đi xé‌t ngh‌iệm nCoV vì thấy dơi chế‌t trong bát canh
0
118

Một gia đình ở Vũ Hán vội vàng đi xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện có dơi ch.ế.t trong nồi súp thịt lợn, được họ đặt mua từ một nhà hàng.

Hình ảnh chụp lại cho thấy con dơi với hai cánh và cơ thể cuộn tròn lại với nhau n.ổi trên bề mặt món canh sau khi gia đình người T.Q ăn được một nửa. Những người này ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra nCoV sau phát hiện Gh.ê r.ợn, theo truyền th.ông địa phương.

Gia đình người T.Q phát hiện vật thể lạ màu đen có trong nồi canh ăn dở. Ảnh: Hubei Television.

Gia đình người T.Q phát hiện vật thể lạ màu đen có trong nồi canh ăn dở. Ảnh: Hubei Television.

Gia đình họ Chen mua nồi súp thịt lợn đông lạnh từ cửa hàng gần nhà ở thành phố Vũ Hán vào ngày 10/7. Người cha ăn trước một ít nhưng kh.ông phát hiện điều gì bất thường, con trai của người này nói với đài truyền hình Hồ Bắc.

Đến ngày thứ ba sau khi mua, gia đình Chen định ăn nốt phần còn lại và vô cùng sốc khi thấy con dơi ch.ế.t trong món canh. “Tôi đang định hâm nóng súp, thấy có thứ màu đen nên tôi múc ra và phát hiện đó là một con dơi nhỏ”, Chen nói.

Mẹ của Chen ban đầu nghĩ vật lạ đó là một loại gia vị dùng để nấu canh. “Tôi đã kiểm tra bằng đũa và thấy cánh và tai của nó, thậm chí nó còn có lông”, người phụ nữ cho biết.

Dơi ch.ế.t trong đồ ăn khiến gia đình người T.Q phải đi xét nghiệm Covid-19 ngay khi phát hiện. Ảnh: Hubei Television.

Con dơi múc ra từ bát canh. Ảnh: Hubei Television.

Gia đình Chen đã đến nhà hàng nơi họ gọi món để khiếu nại. Quán ăn đề nghị hoàn tiền cho gia đình và cho biết họ mua sản phẩm đông lạnh từ một nhà sản xuất súp địa phương.

Chủ sở hữu của công ty thực phẩm phủ nhận có dơi ở trong nước dùng khi họ làm đồ ăn. “Dơi thường hoạt động vào ban đêm nhưng chúng tôi nấu súp vào ban ngày. Chúng tôi đóng nắp ngay lập tức sau khi hoàn thành công đoạn và đặt sản phẩm vào trong tủ lạnh. Chúng tôi kh.ông bao giờ để nó bên ngoài”, người này nói.

Chủ doanh nghiệp cho rằng con vật màu đen đã bay vào nồi súp sau khi gia đình Chen lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh. Chính quyền địa phương mở cuộc đ.iều tr.a về sự cố này sau khi nhận được khiếu nại từ thực khách. Nhưng họ kh.ông thể x.ác định được thời điểm và cách con dơi r.ơi vào thức ăn vì nó được t.ìm th.ấy ba ngày sau khi mua, một quan chức địa phương cho biết.

x.ác dơi sau khi vớt khỏi nồi canh. Ảnh: Hubei Television

x.ác dơi sau khi vớt khỏi nồi canh. Ảnh: Hubei Television

Gia đình Chen đã nhận được kết quả xét nghiệm acid nucleic, tất cả đều âm tính với Covid-19. Mặc dù kh.ông ai phải chịu trách nhiệm trước vụ việc, nhà sản xuất súp cho biết họ sẵn sàng trả cho gia đình 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6,6 triệu đồng) như một khoản bồi thường.

nCoV lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, T.Q vào cuối năm ngoái, được cho là liên quan đến động vật hoang dã gồm dơi và tê tê.

Huyền Vũ (Theo Mail)

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

T.Q t.ìm th.ấy virus corona trên cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil

 – Các nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến, miền nam T.Q đã t.ìm th.ấy virus coron…