Trang chính Kinh doanh Giá xăng dầu thế giới giảm mạnh, dân vẫn phải mua giá cao

Giá xăng dầu thế giới giảm mạnh, dân vẫn phải mua giá cao

15 min read
Comments Off on Giá xăng dầu thế giới giảm mạnh, dân vẫn phải mua giá cao
0
124

Ngay sau kỳ tăng giá xăng dầu rất mạnh vào ngày 2/5, giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh. Dù vậy, người dân vẫn phải đợi để được hưởng mức giá giảm.

Giá thế giới giảm mạnh, giá trong nước khó giảm tương ứng

Sau đợt tăng giá xăng dầu trong nước vào ngày 2/5, giá xăng dầu thế giới từ mức bình quân 80 USD/thùng lao dốc mạnh. Đến ngày 9/5, giá xăng RON 92 (xăng nền pha chế xăng E5) đã giảm xuống còn 72,6 USD/thùng. Những ngày trước đó, giá xăng RON 92 cũng giảm khá mạnh.

Giá xăng dầu thế giới giảm là tín hiệu mừng khi giá xăng trong nước đã qua 3 kỳ tăng mạnh liên tiếp với tổng mức tăng lên đến hơn 3.600 đồng/lít, giá điện cũng tăng từ 20/3.

Tuy nhiên, giá xăng dầu trong nước liệu có giảm tương ứng kh.ông?

Trao đổi với PV.VietNamNet, l.ãnh đ.ạo một DN xăng dầu lớn tỏ ra hoài ngh.i về khả năng giá xăng trong nước có thể giảm mạnh. Theo vị này, lí do là Quỹ bình ổn giá thời gian qua xả rất mạnh, dẫn đến nhiều DN lớn bị âm Quỹ bình ổn giá.

Giá xăng dầu trong nước đã qua 3 kỳ tăng liên tiếp

Chẳng hạn, thời điểm ngày 2/5, Petrolimex âm 355 tỷ đồng và vẫn đang tăng lên; PVoil âm gần 700 tỷ đồng. Như vậy, chỉ rính riêng 2 doanh ngh.iệp xăng dầu lớn này, quỹ bình ổn giá đã âm khoảng 1.000 tỷ đồng.

Vì thế, vị l.ãnh đ.ạo DN này giải thích lý do giá xăng ngày 17/5 khó giảm mạnh như giá thế giới: Hiện nay mức trích lập Quỹ Bình ổn giá là 300 đồng/lít. Trong khi xăng E5 vẫn phải chi Quỹ hơn 900 đồng/lít. Như vậy, quỹ bình ổn giá vẫn âm. Do đó muốn điều chỉnh giá bán lẻ xuống thì liên bộ Công Thương – Tài chính phải giữ nguyên mức dùng Quỹ.

“Còn nếu muốn giảm dùng quỹ để doanh ngh.iệp bớt âm quỹ, liên Bộ sẽ phải giữ nguyên giá xăng dầu chứ kh.ông giảm được. Hoặc nếu liên Bộ vừa dùng quỹ vừa giảm giá thì mức giảm giá xăng cũng sẽ kh.ông mạnh như đà giảm của giá thế giới”, đại diện DN này nói.

Nhắc lại cả một thời gian dài kiềm chế giá xăng dầu trong quý I bằng cá.ch xả quỹ để giữ nguyên giá, vị này cho rằng “mình nhịn cả một thời gian dài, giờ kh.ông nhịn được thì phải bung ra thôi”.

Điều này có nghĩa, việc âm nặng Quỹ bình ổn giá kh.iến cho giá xăng dầu trong nước thời gian tới khó có thể giảm mạnh tương ứng. Bởi, nhà điều hành sẽ phải tính đến chuyện giảm giá nhỏ giọt để dành dư địa để Quỹ bình giá bớt âm, tiến tới để Quỹ dương.

Một chuyên gia xăng dầu bình luận: “Phải chăng c.ông tá.c điều hành, dự báo để sử d.ụng Quỹ bình ổn giá thời gian qua kém, lạm d.ụng Quỹ cũng như thời điểm và mức sử d.ụng Quỹ trong thời gian vừa qu? Vô hình chung, nó làm mất tá.c d.ụng của Quỹ bình ổn giá, doanh ngh.iệp âm quỹ và người tiêu dùng kh.ông được lợi tương ứng, thậm chí còn phải mua xăng dầu với giá cao, lạm phát vẫn bị ảnh hưởng”.

15 ngày điều chỉnh 1 lần là quá dài

Việc giá xăng dầu chỉ được điều chỉnh 15 ngày 1 lần theo Nghị định 83 là một trong cá.c lý do kh.iến giá xăng dầu trong nước kh.ông vận hành nhịp nhàng theo giá thế giới.

Vì lý do đó, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam ngày 12/4/2019 đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ nêu rằng việc 15 ngày điều chỉnh giá một lần là “kh.ông hợp lý”.

Theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, với quy định này, giá bán lẻ trong nước sẽ khó có thể b.ắt kịp những biến đ.ộng của giá xăng dầu thế giới trong bối cảnh những yếu tố tá.c đ.ộng lên giá dầu như kinh tế, địa ch.ính tr.ị, tôn giáo liên tục diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay.

Cho nên, Hiệp hội xăng dầu đề nghị rút ngắn tần suất điều chỉnh giá xăng dầu xuống còn 10 ngày để giá bán lẻ trong nước ngày càng tiệm cận với giá thế giới, tránh độ trễ trong việc điều chỉnh giá.

Sâu xa hơn, Hiệp hội này cũng tỏ ra đồng tình với phương án bỏ giá cơ sở, kh.ông dùng giá cơ sở làm căn cứ để điều chỉnh giá bán lẻ như hiện nay mà chỉ là tiêu chí để doanh ngh.iệp tham khảo trước khi quyết định giá bán lẻ.

“Việc để doanh ngh.iệp được quyền quyết định giá kh.ông chỉ đúng với b.ản ch.ất của kinh tế thị trường mà còn mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng khi cá.c DN cạnh tranh về giá (sẽ có giá bán khá.c nhau giữa cá.c thương nhân) và chất lượng dịch vụ để thu hút người tiêu dùng”, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam nêu rõ.

Theo Lương BằngVietnamNet

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng Ban pháp chế Vingroup xin rút kh.ỏi nh.óm chuyên gia sửa Luật Đất đai

Gần một tuần sau khi Quyết định thành lập Nhóm chuyên gia, Ban soạn thảo, Tổ biên tập được…