Trang chính Kinh doanh Giá xăng đến kỳ tăng mạnh, chờ cú vọt Ch.ấn đ.ộng ngày mai

Giá xăng đến kỳ tăng mạnh, chờ cú vọt Ch.ấn đ.ộng ngày mai

6 min read
Comments Off on Giá xăng đến kỳ tăng mạnh, chờ cú vọt Ch.ấn đ.ộng ngày mai
0
81

Giá xăng dầu đang vào chuỗi đà tăng trở lại, cho nên giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh ngày 28/5 có thể sẽ tăng mạnh.

Diễn biến giá xăng dầu trên thị trường Singapore trung bình 15 ngày qua cho thấy, giá xăng RON 92 – xăng nền để pha chế xăng E5 là khoảng 31,8 USD/thùng (tăng tới 7,4 USD/thùng so với kỳ trước); xăng RON 95 là 34,6 USD/thùng, tăng tới 8,2 USD/thùng so với kỳ điều hành trước đó.

Giá xăng có thể tăng mạnh lần thứ hai liên tiếp

Do vậy, giá xăng dầu trong nước ngày 28/5 sẽ tăng khá mạnh. Theo tính toán, giá xăng E5 có thể tăng tới 1.600 đồng/lít nếu giữ nguyên mức trích lập quỹ Bình ổn giá như hiện hành. Còn xăng RON 95 cũng có thể tăng tới 1.800 đồng/lít nếu giữ guyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá như hiện nay là 800 đồng/lít.

Nếu liên Bộ giảm mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời xả Quỹ bình ổn giá thì đà tăng của giá xăng có thể được hạn chế.

Trong một diễn biến khác, những ngày qua nhiều cây xăng ở các tỉnh, thành đồng loạt treo biển “hết hàng” khiến người mua xăng ngỡ ngàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngay sau kỳ tăng giá ngày 13/5, nguồn cung xăng dầu trên thị trường b.ắt đầu trở nên khan hiếm. các doanh nghiệp đầu mối b.ắt đầu giảm chóng mặt mức chiết khấu cho đại lý, trong khi hầu hết doanh nghiệp muốn mua hàng để dự trữ.

“Khi giá có chiều hướng tăng trở lại, các đầu mối có hiện tượng b.ắt đáy đầu cơ”, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu lớn cho biết.

Đại diện Petrolimex cho biết các cây xăng thuộc hệ thống xăng dầu của Petrolimex vẫn có nguồn cung ổn định.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/gia-xang-co-the-tang-manh-lan-thu-hai-lien-tiep-644222.html

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước điện thoại 5G ‘make in Vietnam’

Hàng loạt báo quốc tế và người tiêu dùng yêu thích công nghệ đã chia sẻ sự hào hứng trước …