Trang chính Đời sống Giao tro c.ốt ng.ười Ch.a m.ắ.c Co.VID-19 về g.ia đ.ình, anh bộ đội r.ư.ng rưng vì b.ức thư gi.ấu trong hộp quà

Giao tro c.ốt ng.ười Ch.a m.ắ.c Co.VID-19 về g.ia đ.ình, anh bộ đội r.ư.ng rưng vì b.ức thư gi.ấu trong hộp quà

12 min read
Comments Off on Giao tro c.ốt ng.ười Ch.a m.ắ.c Co.VID-19 về g.ia đ.ình, anh bộ đội r.ư.ng rưng vì b.ức thư gi.ấu trong hộp quà
0
1,328

Bức thư cả.m ơn cùng những lời lẽ x.ú.c đ.ộ.ng được gi.ấu trong hộp quà mà c.ô c.on gái gửi cho cá.c chú bộ đội kh.iến ai cũng r.ơi n.ước m.ắ.t.

Trong thời gian qua, Bộ tư lệnh TP.HCM được c.ắt cử l.ực l.ượng lo h.ậu s.ự cho toàn bộ ng.ười dân t.ử v-ong vì mắc Co.VID-19, từ khi khâm liệm cho đến lúc b.àn giao l.ại tro cốt cho ng.ười nhà. Hình ảnh ng.ười lính mặc áo xanh đưa tro cốt ng.ười m.ất về trao tận tay cho thân nhân g.ia đ.ình chứa đầy sự thân thương và bình dị nhưng cũng rất đỗi trang ngh.iêm.

Sao chép

Trong số đó, cũng có rất nhiều những khoảnh khắc xúc đ.ộng được chính những ng.ười lính, tình nguyện viên ghi l.ại bên lề ch.iến tuyến. Tại một điểm chốt của tỉnh Hậu Giang, nối giáp ranh với Cần Thơ, cá.c th.ành v.iên trong đoàn giao tro cốt đã rưng rưng khi nh.ận được món quà từ một ng.ười ph.ụ n.ữ. ch.ị là c.on gái r.uột có Ch.a t.ử v-ong do Co.VID-19.

Giao tro cốt ng.ười Ch.a mắc Co.VID-19 về g.ia đ.ình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư gi.ấu trong hộp quà - Ảnh 1.Giao tro cốt ng.ười Ch.a mắc Co.VID-19 về g.ia đ.ình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư gi.ấu trong hộp quà - Ảnh 2.

Bức thư kèm món quà xúc đ.ộng gửi cho đoàn giao tro cốt (Ảnh: L.T.T)

Trong hộp quà, chỉ có vài loại trái cây tươi, vài Ch.ai nước suối kèm một bức thư. Phía bên ngoài ghi những dòng chữ nắn nót với tựa đề: “Thân gửi cá.c chú bộ đội thân yêu!”. Bức thư là lời cảm ơn từ tận đ.áy lòng của ch.ị tới những ng.ười lính đã cống hiến hết m.ình cho nhân dân, tổ quốc.

Khoảnh khắc c.ô c.on gái đứng cúi đ.ầu, kính cẩn ngh.iêng m.ình r.ồi nh.ận lấy hũ tro cốt từ tay cá.c tình nguyện viên đã kh.iến nhiều ng.ười xúc đ.ộng. Bức ảnh cùng hộp quà trên được tài khoản FB Lê Thượng Tiến đăng kèm với dòng chia sẻ:

“ng.ười Ch.a đi làm 20 năm ở Sài Gòn để lo cho g.ia đ.ình, đi đi về về… Lần này c.on đưa chú về ở với g.ia đ.ình và kh.ô.ng rời xa họ n.ữa nhé. Cảm ơn cá.c chốt đã h.ỗ tr.ợ để m.ình đi từ Sài Gòn xuống Hậu Giang đưa n.ạn nh.ân Covid về với g.ia đ.ình…”

Giao tro cốt ng.ười Ch.a mắc Co.VID-19 về g.ia đ.ình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư gi.ấu trong hộp quà - Ảnh 3.

c.ô c.on gái đứng cúi đ.ầu, kính cẩn ngh.iêng m.ình nh.ận hũ tro cốt của Ch.a (Ảnh: L.T.T)

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Thượng Tiến, th.ành v.iên trong đội vận chuyện tro cốt, thuộc b.an chỉ huy qu.ân s.ự Quận 8 cho biết, đoàn anh nh.ận giao hũ tro của ng.ười đ.àn ô.ng 50 t.uổi về Hậu Giang sá.ng ngày 16/9.

Chú tên E., lên Sài Gòn lao đ.ộng, chẳng may b.ị kẹt l.ại và m.ất vì Co.VID-19. Xa quê hương đã nhiều năm, chú E. l.ại ở một m.ình, kh.ô.ng ng.ười thân, kh.ô.ng họ hàng bên cạnh, nên khi m.ất, đội giao tro cốt đã kh.ô.ng thể tìm được chút th.ô.ng tin nào của chú để liên hệ ng.ười nhà b.àn giao.

“Chú m.ất ở Quận 8, Sài Gòn đột ngột quá. Phải rất kh.ó kh.ăn mới tìm được g.ia đ.ình chú vì khi chú vào nằm ở bện.h V.iện dã ch.iến, kh.ô.ng có ng.ười thân hay địa chỉ cụ thể, chú chỉ kh.ai b.áo ở Sài Gòn thôi. m.ình đã đăng th.ô.ng tin chú lên FB hy vọng sẽ tìm được chút M.anh m.ối. Và thật may c.ô c.on gái chú đã liên hệ l.ại với đội, mong được đón Ch.a về an nghỉ tại quê hương”.

Anh Tiến đã cùng 2 bạn tình nguyện viên đưa tro cốt của ng.ười đ.àn ô.ng về tận Hậu Giang, và c.ô c.on gái chú đã r.a đ.iểm đ.ầu chốt đón. Nhờ sự giúp sức của cộng đồng m.ạng và nghĩa cử chu đ.áo, tận tình của tổ tình nguyện viên giao tro cốt, chú E. đã đã được trở về quê nhà sau 20 năm xa xứ, trong vòng tay yêu thương của g.ia đ.ình.

“Hộ khẩu của c.ô ở Hậu Giang, thì Hậu Giang kh.ô.ng cho tới nhà của c.ô (Hậu Giang đang là vùng xanh). Nên c.ô đã ra đ.ầu tỉnh để nh.ận tro cốt. c.ô có gửi l.ại m.ình chút quà. Trong thùng quà có trái cây với phong bì. Chiếc phong bì ở tít s.âu phía dưới, ngh.i có tiền nên m.ình đã mở ra xe.m. Quả thật phía trong có tờ 500k, c.ô nh.ắn cảm ơn, m.uốn gửi ít quà cho tụi m.ình nhưng m.ình đã trả l.ại c.ô”, anh Tiến chia sẻ.

Theo Nhịp sống Việt

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh nhằm chứng minh những chú t.iểu là ‘tr.ẻ m.ồ c.ôi’

Ngày 10/11, ô.ng Hoàn Nguyên, đại diện của Tịnh thất Bồng Lai đã c.ung c.ấp một số hình ản…