Trang chính Đời sống Gọi điện báo ‘karaoke Kh.ủng bố’, trả lời: ‘Ngày nghỉ cho người ta vui chút’

Gọi điện báo ‘karaoke Kh.ủng bố’, trả lời: ‘Ngày nghỉ cho người ta vui chút’

15 min read
Comments Off on Gọi điện báo ‘karaoke Kh.ủng bố’, trả lời: ‘Ngày nghỉ cho người ta vui chút’
0
776

Bạn đọc mấy ngày qua góp về Tuổi Trẻ Online trăm câu chuyện ‘cười ít khóc nhiều’ khi bị karaoke tr.a t.ấn tại nơi cư trú. Có những người chịu hết xiết “méc lên phường”, nhưng công an phường an ủi “để người ta hát cho vui đi”.

Gọi điện báo ‘karaoke Kh.ủng bố’, trả lời: ‘Ngày nghỉ cho người ta vui chút’ - Ảnh 1.

Sao chép

Một chiếc loa công suất lớn được sử dụng để hát trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hát bằng loa, cãi lộn cũng bằng loa

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hải kể: “Ngang nhà tôi hai vợ chồng họ hát song ca bằng loa rồi ch.ửi lộn bằng loa luôn, vài giờ sau hết giận lại song ca tiếp tục”.

Hát chỉ là chuyện phụ, muốn được công nhận hát hay mới là khao khát lớn “nên người ta hát karaoke trong nhà nhưng cái loa phải để ngoài lề đường, cách chỗ ngồi nhậu khoảng 15 mét cho mọi người cùng nghe” – bạn đọc Tommyngo kể.

Nhưng vậy sợ vẫn chưa lột tả hết được chất giọng: “Họ đem cả loa kẹo kéo ra trước ngõ lập bàn hát và nhậu, h.út th.uốc vứt t.ùm lum… nhà mình kh.ông thể nào mở cửa đón khí trời vì nghe điếc tai lẫn ngửi khói (bạn đọc Q.).

Khi “thần” karaoke “nhập” rồi, các quy định thời gian, âm lượng đều lùi về “mo” cả: “Nhóm người cạnh nhà tôi tết vừa qua kh.ông về quê vì sợ cách ly, họ bày nhậu hát hò xuyên tết. Có nh.ắn tin góp ý mở nhỏ loa thì nói tết kh.ông ă.n nh.ậu ca hát thì làm gì? Mở loa hát 4 ngày rồi, hát xuyên trưa” (bạn đọc Mr. Chép).

Ở gần đồn công an cũng kh.ông “ngán”: “Xéo đồn công an mà có ngán gì đâu. Banh nhậu là hát. Loa to dựng ngay vỉa hè. Hát từ trưa tới tối kh.ông bị ai nhắc nhở nên được đà hát miết. Quanh năm. Tôi chỉ trông ổng bán nhà đi chỗ khác…”.

Cảnh karaoke bủa vây tứ bề kh.ông hề là cảnh lạ, bạn đọc tên Kim “r.ùng m.ình”: “Trước cửa nhà tôi 1 cái quán hát mở hết ga, cạnh nhà tôi 1 cái máy cũng mở hết ga. Con cái hết học, ông bà già hết ngủ, ai dám nói họ ngưng, có ngày họ ch.ém ch.ế.t, muốn dọn nhà mà kh.ông có tiền”.

Ở xóm nhà trọ với công nhân bị tr.a t.ấn karaoke khỏi than, bạn đọc Cong Tai dọn vô ở trong gần chợ còn hãi hùng hơn: tối họ hát karaoke, sáng chiều bao nhiêu cái loa rao đi rao lại bán hàng như đ.ánh vào đầu.

Hai vợ chồng bạn đọc Thanh Tung chịu cảnh hát hò từ chiều cho tới 1-2 giờ sáng hô.m sau, chỉ còn cách lấy xe máy chạy vòng vòng ngoài đường lúc 11 giờ đêm dù kh.ông biết đi đâu làm gì.

“Công an phường bảo để người ta vui”?

Bạn đọc phản ánh: cơ quan chức năng kh.ông tự xử lý dù cũng là người trong địa phương, cũng bị “tr.a t.ấn”, nếu có xử lý cũng phải do người dân báo cáo. Cán bộ và dân hầu hết đều ngại v.a ch.ạm.

Thiểu số cũng có những người chịu kh.ông n.ổi nữa, gồng mình báo cáo, thì kết quả hầu như… kh.ông thay đổi.

Bạn đọc Hathan tâm sự: “Gia đình cũng đang khổ, hàng xóm tôi hát bất kể mọi lúc mọi nơi với mọi lý do; tôi có phản ảnh nhiều lần với tổ dân phố nhưng đâu lại vào đó, đành chung sống với lũ”.

Thậm chí bạn đọc kể công an phường còn “vận động” người dân sống dĩ hòa, cho qua, bạn đọc Duy Anh b.ức x.úc:

“Địa phương nào để cho tình trạng Kh.ủng bố karaoke thì ph.ạt luôn công an, ủy ban địa phương đó. Tôi cũng thường bị tr.a t.ấn karaoke, tôi điện thoại cho công an phường, công an trực ban phát biểu một câu xanh rờn: “Ngày nghỉ mà cho người ta vui chơi một chút”. Một chút của họ là từ 15h đến đêm khuya chưa dừng làm sao tôi chịu đựng hàng ngày n.ổi?!”.

Gọi báo hoài lại trở thành đ.ối t.ượng “qu.ấy r.ối” của cán bộ khu phố, bị cán bộ “kh.ông thèm nghe máy” như “người yêu cũ”, bạn đọc tên Miêu kể:

“Nhà tôi bị tr.a t.ấn lỗ tai với mấy ông thợ xây nhà ngay cạnh. Ban ngày mở nhạc remix ầm ĩ, tối lại hát karaoke ong ỏng, bao nhiêu tháng trời. Tôi gọi ông tổ trưởng kh.ông xong, sau gọi ông kh.ông thèm nghe máy”.

Cũng có khi công an phường có mặt, nhưng nhắc nhở dĩ hòa rồi kh.ông ai ph.ạt nên lần sau “chúng em lại hát”.

“Họ dập bass mà tim tôi đập bình bịch, thở hụt hơi, vì tôi bị cao huyết áp và tim mạch, đầu như muốn vỡ tung, thật là quá khổ, gọi công an xuống họ tắt, công an đi họ mở lớn hơn”.

Nói chung, n.ỗi đ.au karaoke lây lan diện rộng, tiếng kêu vang động nhưng bao năm dịch vẫn chưa được dập vì sao? Cần các giải pháp, hiến kế gì nữa, theo bạn?

THEO TTO

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang: m.âu th.uẫn gia đình, vợ t.ố c.áo chồng với công an

Ngày 14-4, Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đề nghị …