Trang chính Thời sự Hà Nội: Nam công nhân xây dựng t ử v o n g do t a i n ạ n lao động, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội: Nam công nhân xây dựng t ử v o n g do t a i n ạ n lao động, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

6 min read
Comments Off on Hà Nội: Nam công nhân xây dựng t ử v o n g do t a i n ạ n lao động, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2
0
426


Lãnh đạo huyện Thanh Oai, Hà Nội sáng 25/9 cho biết nam công nhân xây dựng thường trú trên địa bàn, bị t.a-i n-ạ-n lao động t.ử v-o-n.g ở Hoài Đức, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 24/9 ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc chùm sàng lọc ho, sốt là ông L.D., 65 tuổi, trú tại xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai. Ông D. là nhân viên xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, huyện Hoài Đức.

Sao chép

Trao đổi với chúng tôi sáng 25/9, lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai cho biết, ông D. bị t-a.i n.ạ.n lao động, t-ử v.o-n-g chiều 23/9, kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với SARS-CoV-2. T-h.i t.h.ể ông D. được bàn giao cho gia đình, đặt ở khu vực xa khu dân cư.

Tuy nhiên, đến chiều 24/9, CDC Hà Nội thông báo kết quả dương tính, chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình đưa t-h-i t.h-ể bệnh nhân đi hỏa táng, không tổ chức t-a.n-g lễ.

Đồng thời, xã Cao Viên đã phong tỏa tạm thời xóm Phúc Đường, truy vết được 24 F1 trên địa bàn, kết quả xét nghiệm ban đầu đều âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã đưa các F1 đi cách ly tập trung.

“Chúng tôi cũng đã lấy 200 mẫu gộp người dân trong khu vực, bước đầu âm tính. Dù đây là ca bệnh chưa rõ nguồn lây, nhưng cơ bản đến nay địa bàn khá an toàn vì các mẫu liên quan đều âm tính”, lãnh đạo huyện Thanh Oai cho hay.

Hôm qua, Hà Nội cũng ghi nhận một người đàn ông sống trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, t.ử v.o.n.g tại nhà riêng. Người này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng 3.965 ca Covid-19, trong đó 1.601 ca ngoài cộng đồng và 2.364 người đã được cách ly. Từ 6h ngày 21/9, thành phố nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép một số hoạt động, dịch vụ được phép mở cửa trở lại.

Clip: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa về nhà (Thực hiện: Việt Hùng)

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM vẫn chưa cho phép hoạt động ăn, uống phục vụ tại chỗ

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết đến giờ này, UBND TP.HCM và các sở, ngành đang bàn…