Trang chính Giáo dục Hà Nội trưng dụng ký túc xá ĐH FPT thành khu cách ly

Hà Nội trưng dụng ký túc xá ĐH FPT thành khu cách ly

6 min read
Comments Off on Hà Nội trưng dụng ký túc xá ĐH FPT thành khu cách ly
0
277

Sinh viên ĐH FPT phải nhanh chóng thu dọn đồ đạc và rời khỏi ký túc xá ở cơ sở Hòa Lạc (Hà Nội) trước 12h ngày 13/5.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc sử dụng khu ký túc xá ĐH FPT (cơ sở Hòa Lạc) làm nơi cách ly tập trung cho thành phố, ngày 10/5, nhà trường đã thông báo đến các sinh viên đang lưu trú tại đây.

Sao chép

Sinh viên có thể đóng gói đồ đạc gửi vào nhà kho của ký túc xá. Nhà trường cho biết sau thời hạn 12h ngày 13/5, nếu sinh viên không thu dọn đồ đạc, trường không chịu trách nhiệm về hành lý để lại trong phòng.

Trao đổi với Zing, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH FPT, cho biết trước mắt trường cho giải tán toàn bộ sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá và bàn giao toàn bộ khu này lại cho UBND thành phố Hà Nội.

Trường cũng tính đến trường hợp nhiều địa điểm tại các tỉnh, thành phía Bắc đang bị phong tỏa, giãn cách xã hội, sinh viên không thể về quê.

“Sinh viên nào không thể trở về quê nhà, có lý do chính đáng có thể đăng ký với nhà trường để trường xem xét phương án hỗ trợ phù hợp. Trường không thể giữ lại phòng nào hay khu nào riêng cho sinh viên ở được, vì đợt dịch này nhiều biến chủng, rất khó lường”, TS Tùng nói.

ky tuc xa DH FPT thanh noi cach ly anh 1
Sinh viên ĐH FPT thu dọn đồ đạc để nhường chỗ trống cho người vào cách ly. Ảnh:
Việt Hùng.

Trường lưu ý sinh viên tuân thủ nguyên tắc 5K trong quá trình thu dọn (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế) và không để việc thu dọn đồ đạc ảnh hưởng đến học kỳ mùa hè 2021.

Khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3/202, ký túc xá của ĐH FPT cũng được Hà Nội trưng dụng làm khu cách ly cho khoảng 2.000 người.

Theo số liệu công bố của Bộ Y tế hôm 10/5, Hà Nội tiếp tục là địa phương ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất cả nước với 30 ca mắc mới. Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Hà Nội hiện nay là 141 với hai ổ dịch lớn là Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Nguồn: https://zingnews.vn/ha-noi-trung-dung-ky-tuc-xa-dh-fpt-thanh-khu-cach-ly-post1213780.html

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh, giáo viên TP.HCM dành phút mặc niệm người mất vì Covid-19

Lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, dành một phút mặc niệm n-ạ-n n…