Trang chính Giáo dục Hà Nội: Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử

Hà Nội: Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử

12 min read
Comments Off on Hà Nội: Trường đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống camera nhận diện khuôn mặt trong giờ kiểm tra, thi cử
0
187

Hệ thống camera giám sát kết hợp nhận diện khuôn mặt trong thi cử sẽ giúp nhà trường giảm thiểu tối đa các trường hợp thi hộ và học hộ, đảm bảo tính công bằng cho tất cả sinh viên.

Đại học Thăng Long (Hà Nội) được đ.ánh giá là một trong những ngôi trường n.ổi đình n.ổi đám với khuôn viên và cơ sở vật chất học tập sang chảnh, hoàng tráng, đẹp ngất ngây, kh.ông gian sống ảo siêu xịn mịn chẳng kém gì studio. Với trang thiết bị hiện đại, cùng thiết kế trẻ trung, hướng tới sự tiện nghi và thoải mái cho sinh viên, hình ảnh của Đại học Thăng Long luôn khiến kh.ông ít người phải xuýt xoa và gh.en tị với sinh viên ngôi trường này.

Mới đây trên trang Fanpage chính thức, Đại học Thăng Long (Hà Nội) một lần nữa khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi nhà trường đã chính thức quyết định đưa vào thử nghiệm hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt trong kiểm tra và thi cử bắt đầu từ ngày 25/5 tại 1 số phòng thi.

Th.ông tin chính thức được đăng tải trên trên trang Fanpage của Đại học Thăng Long (Hà Nội)

Cụ thể bắt đầu từ ngày 25/5, Đại học Thăng Long chính thức đưa vào thử nghiệm hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt trong kiểm tra và thi cử tại 1 số phòng thi HK3 nhóm 1.

Hệ thống nhận diện sinh viên sẽ lấy dữ liệu gốc từ ảnh và vân tay của Sinh viên để xác thực một cách chính xác 100%. Hệ thống này sẽ giúp nhà trường giảm thiểu tối đa các trường hợp thi hộ và học hộ, đảm bảo tính công bằng cho tất cả sinh viên của trường.

Với phương châm “Học thật, thi thật”, việc lắp đặt hệ thống camera giá.m s.át kết hợp nhận diện khuôn mặt là bước tiến lớn của Đại học Thăng Long khi kết hợp kĩ thuật công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảm thiểu tối đa tiêu cực trong thi cử – điều vốn đã khó xuất hiện trong trường.

Hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt trong kiểm tra và thi cử được thử nghiệm ở 1 số phòng thi của nhà trường

Hệ thống nhận diện sinh viên sẽ lấy dữ liệu gốc từ ảnh và vân tay của Sinh viên để xác thực một cách chính xác 100%.

Việc lắp đặt hệ thống camera giá.m s.át kết hợp nhận diện khuôn mặt là này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảm thiểu tối đa tiêu cực trong thi cử.

Trước đó,  đây là ngôi trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống điểm danh th.ông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp. Công nghệ nhận diện khuôn mặt “TLnet” của Đại học Thăng Long đã được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ bước vào giai đoạn thử nghiệm ban đầu nhưng những dấu hiệu đã khá khả quan, phân biệt rõ ràng các sinh viên trong ảnh.

Sản phẩm được làm ra với một mục tiêu cao cả: chống học hộ, điểm danh hộ, đồng thời giá.m s.át h.ành v.i của sinh viên trên trường theo thời gian thực (realtime). Công nghệ trên đang được áp dụng thử nhiệm trên các lớp học của toán tin K31 trường Đại học Thăng Long với độ chính x.ác và khả năng realtime rất cao, đạt 99,78%, có thể lến tới 100% tuyệt đối nếu loại bỏ một số trường hợp.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt “TLnet” của Đại học Thăng Long này đã được triển khai (Ảnh: Bùi Tuấn Anh – sinh viên Đại học Thăng Long tham gia dự án)

Nguồn: Thang Long University

https://kenh14.vn/truong-dau-tien-tai-viet-nam-thu-nghiem-he-thong-camera-nhan-dien-khuon-mat-trong-gio-kiem-tra-thi-cu-20200527110523429.chn

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhà trường b.ắt học sinh lớp 7 viết “giấy báo nợ” vì gia đình chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe

Phụ huynh chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, vì vậy trường THCS Hưng Tây (huyện Hưng Nguy…