Trang chính Thế giới Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn

Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn

11 min read
Comments Off on Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn
0
177

Nhiều k.ẻ đã trà trộn vào đám đông B.iểu t.ình với mục đích đòi lại công lý cho người đàn ông da màu George Floyd để thực hiện những h.ành v.i phá hoại, c.ướp bóc.

Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn - Ảnh 1.

Cửa hàng Nike bị người B.iểu t.ình đ.ột nh.ập và lấy cắp hết đồ. Ảnh: LA Times

Hình ảnh và video đăng tải trên các trang mạng xã hội ngày 30/5 cho thấy các cửa hàng của nhiều thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Nike, Adidas, Apple… đã bị đ.ột nh.ập và c.ướp sạch.

Chia sẻ trên một bài đăng Instagram, nhà thiết kế thời trang hàng đầu Don C x.ác nhận cửa hàng trưng bày RSVP của anh tại Los Angeles là một trong những n.ạn nh.ân của các vụ c.ướp bóc. “Tôi hiểu mọi người bị tổn thương, nên nếu như c.ướp đồ có thể làm giảm n.ỗi đ.au, tôi có thể h.y s.inh điều đó. Nhưng với những người kh.ông có thực tâm B.iểu t.ình và chỉ L.ợi d.ụng đây như một cơ hội, các người chẳng khác gì phạm tội gi.ế.t người cấp độ 3 ngay khi đập vỡ kính vào tối hô.m qua”.

Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn - Ảnh 2.

Chuỗi bán lẻ NordStrom ở Los Angeles tan hoang sau khi bị đ.ột nh.ập. Ảnh: LA Times

Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn - Ảnh 3.

Cửa hàng Apple tại Minneapolis kh.ông còn một sản phẩm nào sau khi bị người B.iểu t.ình xông vào lấy cắp. Ảnh: Apple

Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn - Ảnh 4.Hàng loạt thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch cửa hàng giữa làn sóng B.iểu t.ình bạo loạn - Ảnh 5.

Chuỗi bán lẻ Target ngổn ngang và bị hư hại nặng.

Tại trung tâm thương mại Grove (thành phố Los Angeles), b.ất ch.ấp sự cầu xin của hai người bảo vệ bên ngoài tòa nhà khuyên những người B.iểu t.ình kh.ông xông vào, đám đông vẫn quyết vào lấy đồ. Chỉ sau hơn 20 phút, nhiều k.ẻ tràn ra ngoài đường, tay cầm theo các hộp lớn nhỏ của Apple. Thậm chí một người đàn ông và một người phụ nữ còn mang theo một chiếc vali để đựng đồ mỹ phẩm tại một cửa hàng Sephora.

Tại Portland (bang Oregon), đoạn video ghi lại hình ảnh người B.iểu t.ình tràn vào một cửa hiệu Louis Vuitton và nhanh chóng “hôi của” túi được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Tổng thiệt hại túi bị mất trong cửa hàng sau khi tính toán r.ơi vào khoảng 85.000 USD.

Trước tình trạng c.ướp bóc kh.ông kiểm soát, tập đoàn bán lẽ Target đã th.ông báo tạm thời đóng cửa 175 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. “Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên và giúp cộng đồng hàn gắn v.ết th.ương”, Target tuyên bố.

Hiện Mỹ đang trong tình cảnh hỗn loạn khi các cuộc B.iểu t.ình đã lan rộng ra ít nhất 30 thành phố sau vụ việc một viên c.ảnh s.át địa phương gây ra cái ch.ế.t của người đàn ông da màu George Floyd 46 tuổi. Trước tình hình bạo loạn ngày một leo thang, để bảo vệ an toàn cho người dân, chính quyền 25 thành phố đã ban bố lệnh giới nghiêm và hơn chục bang đã huy động lực lượng Vệ binh Quốc giá để lập lại trật tự.

Công dân Mỹ gốc Phi George Floyd đã t.ử v.ong ngày 25/5 sau khi bị 4 c.ảnh s.át Mỹ b.ắt gi.ữ. Một đoạn video cho thấy một c.ảnh s.át da trắng, được cho là Derek Chauvin, đã đè cổ Floyd xuống đất bằng đầu gối trong gần 8 phút, trong khi Floyd nằm sấp, bị còng tay và nói rằng anh ta kh.ông thở được. Floyd t.ử v.ong kh.ông lâu sau đó tại một bệnh viện địa phương.

https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-loat-thuong-hieu-xa-xi-bi-don-sach-cua-hang-giua-lan-song-bieu-tinh-bao-loan-20200531163200699.htm

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Giám đốc WHO ra cảnh báo sau khi Mỹ rời đi

– Sau khi Mỹ chính thức khởi động quá trình rút khỏi WHO, Tổng Giám đốc Tedros Adhan…