Trang chính Thể thao Hàng vạn người hâm mộ Argentina xếp hàng, tiễn biệt huyền thoại Maradona

Hàng vạn người hâm mộ Argentina xếp hàng, tiễn biệt huyền thoại Maradona

16 min read
Comments Off on Hàng vạn người hâm mộ Argentina xếp hàng, tiễn biệt huyền thoại Maradona
0
198

Ngay sau khi Hội trường Los Pueblos Originarios trong Phủ Tổng thống, nơi đặt linh cữu Maradona, được mở cửa vào rạng sáng 26/11, hàng vạn người hâm mộ đã xếp hàng để vào tiễn biệt lần cuối ngôi sao bóng đá lớn nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Sao chép

. Ảnh: AFP/TTXVN

Huyền thoại bóng đá thế giới di‌ego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 25/11 sau một cơn đau tim đột ngột. Sự ra đi của “Cậu bé vàng” với những pha xử lý bóng đầy mê hoặc đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng b.àng h.oàng và tiếc thương. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã quyết định để Quốc t.ang 3 ngày.

Người hâm mộ bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá di‌ego Maradona, tại San Fernando, Buenos Aires, Argentina ngày 25/11/2020

Phóng viên TTXVN tại Argentina cho biết trong suốt đêm 25/11, hàng nghìn người đã túc trực quanh khu vực Phủ Tổng thống La Casa Rosada, nơi sẽ diễn ra lễ viếng Maradona để cầu nguyện cho ông. Ngay sau khi Hội trường Los Pueblos Originarios trong Phủ Tổng thống, nơi đặt linh cữu Maradona, được mở cửa vào rạng sáng 26/11, hàng vạn người hâm mộ đã xếp hàng để vào tiễn biệt lần cuối ngôi sao bóng đá lớn nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Ở bên ngoài Phủ Tổng thống treo dải băng t.ang khổng lồ, nhiều người đã kh.ông thể cầm được n.ước m.ắ.t khi nhìn thấy những hình ảnh của Maradona tung hoành trên sân cỏ vào thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp những năm 80 của thế kỷ trước được phát trên các màn hình cỡ lớn. Với họ, Maradona là tất cả những gì tuyệt vời nhất, là người đã đem lại niềm vui bất tận cho tất cả mọi người, là người đã đưa Argentina đến với thế giới và là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại đã một mình đưa đội tuyển Argentina lê‌n đỉn‌h vinh quang tại World Cup 1986.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, ông Ignacio nói: “Kh.ông từ ngữ nào có thể diễn tả n.ổi n.ỗi đ.au mà chúng tôi đang trải qua. Sự ra đi của Maradona là một mất mát quá to lớn. Kh.ông biết đến bao giờ thế giới mới có thể sinh ra được một huyền thoại như Maradona nữa”.

Người hâm mộ bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá di‌ego Maradona, tại Rosario, Santa Fe, Argentina ngày 25/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong dòng người xếp hàng vào viếng Maradona có rất nhiều biểu ngữ, băng rôn, hình ảnh và cả những hình xăm của một trong những thiên tài bậc nhất làng túc cầu thế giới. Tất cả đều muốn vinh danh một người mà trong nhiều năm qua vẫn được coi là “vị thánh sống” ở đất nước mà bóng đá được mệnh danh như một thứ tôn giáo có thể gắn kết cả xã hội. Có lẽ ấn tượng nhất là băng rôn của một nhóm cổ động viên có dòng chữ: “Chúng tôi kh.ông biết anh sẽ đi về hành tinh nào, nhưng kh.ông ai có thể quên anh từ đâu đến”.

Với tấm hình thần tượng trên tay, ông Jose Luis bầy tỏ: “Maradona đem tới cho người dân Argentina niềm vui, đã gắn kết dân tộc này trong những thời điểm khó khăn nhất. Maradona là biểu tượng của Argentina. Cầu mong ông an nghỉ!”.

Trong hàng chục nghìn người vào viếng Maradona có cả Tổng thống Alberto Fernandez, Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner, nhiều chính trị gia và một số đồng đội đã cùng sát cánh với ông trên con đường chinh phục cúp vàng World Cup 1986 như Oscar Ruggeri, Nery Pumpido, Jorge Goycochea, Ricardo Giusti hay Oscar Garré. Các thế hệ đàn em từng bị mê hoặc bởi những pha đi bóng ma thuật của “Cậu bé Vàng” và về sau đều đã trở thành th.ành v.iên đội tuyển Argentina như Javier Mascherano, Gabriel Heinze, Maxi Rodríguez, Mariano Andújar, Rolando Schiavi và Daniel Osvaldo cũng đều có mặt.

Người hâm mộ thắp nến tưởng niệm huyền thoại bóng đá di‌ego Maradona, tại Naples, Italy ngày 25/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Lễ viếng Maradona tại Phủ Tổng thống ban đầu dự kiến kéo dài tới tối 26/11 nhưng đã phải kết thúc vào giữa chiều vì có nhiều người hâm mộ định phá hàng rào bảo vệ để xông vào nơi đặt linh cữu. Theo th.ông báo, linh cữu của huyền thoại bóng đá Argentina sẽ được đưa về án táng ngay trong ngày tại một nghĩa trang tư nhân ở Bella Vista thuộc tỉnh Buenos Aires.

Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn chương trình “La noche del di‌ez” cách đây nhiều năm, Maradona từng bày tỏ rằng trên bia mộ của ông sẽ được ghi một câu đơn giản “Cảm ơn trái bóng”. Chỉ có trái bóng mới đem lại niềm vui và sự tự do cho cầu thủ phi thường này. Với trái bóng, Maradona đã tận hưởng tất cả những gì cuộc đời đem lại và tạo nguồn cảm hứng cho hàng trăm triệu người trên thế giới.

Đất nước Argentina được thế giới biết đến qua r.ượu vang và những vũ điệu t.ango, nhưng bóng đá mới thực sự là điều để cả thế giới gọi tên Argentina. Người mang bóng đá và tiếng gọi đó đến với thế giới kh.ông ai khác ngoài Maradona. Tượng đài của bóng đá thế giới đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng với người hâm mộ thì hình tượng của ông là bất t.ử và có lẽ với nhiều người thì cảm xúc mà ông đem lại sẽ kh.ông bao giờ nhạt phai.

Nguồn:  baotintuc

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

4 kỷ lục được thiết lập sau màn ngược dòng của Man Utd

Man Utd tạo hàng loạt thống kê ấn tượng sau chiến thắng 3-1 trước Aston Villa ở vòng 35 gi…