Trang chính Cộng đồng mạng Hết GrabFood, tới l.ượt shipper Go-Food t.ố bị khá.ch “boom” 10 combo bánh hỏi th.ịt n.ướng giữa trưa n.ắng 40 độ C

Hết GrabFood, tới l.ượt shipper Go-Food t.ố bị khá.ch “boom” 10 combo bánh hỏi th.ịt n.ướng giữa trưa n.ắng 40 độ C

15 min read
Comments Off on Hết GrabFood, tới l.ượt shipper Go-Food t.ố bị khá.ch “boom” 10 combo bánh hỏi th.ịt n.ướng giữa trưa n.ắng 40 độ C
0
151

Đội cái nắng trưa trên 40 độ C của Sài Gòn để đi mua 10 suất bánh hỏi trị giá 490k giao tận nhà cho khá.ch, nữ shipper nhận cái kết đắng ngắt như những giọt mồ hôi khi vị khá.ch sang chảnh bỗng dưng mất hút…

Nữ shipper Go-Food tố bị khá.ch “boom” 10 combo bánh hỏi thịt nướng trị giá 490kThời gian gần đây, liên tục xuất hiện cá.c vụ “boom” hàng với giá trị từ vài trăm cho tới hàng triệu đồng làm kh.iến cá.c shipper khốn khổ. Chỉ trong ngày hô.m qua (08/06), MXH đã phải dậy sóng tới 2 lần khi liên tiếp 2 shipper của dịch vụ GrabFood bị khá.ch hàng “boom” cá.c đơn hàng trà sữa “khủng” có giá trị 1,2 và 1,6 triệu đồng. Số tiền này đối với cá.c shipper thực sự quá lớn, so với tiền c.ông chỉ vài chục nghìn cho mỗi đơn hàng.

“Order cho vui” dường như đã trở thành thói quen, là trò tiêu khiển “á.c độc” của một số người. Chiều 09/06, trong một hội nhóm trên MXH FB dành cho cá.c tài xế Go-Việt Sài Gòn, câu chuyện cay đắng của 1 nữ shipper Go-Food bị “boom” tới 490k tiền hàng giữa trưa hè nắng như đổ lửa lại 1 lần nữa kh.iến dân mạng hết sức bất bình.

Hết GrabFood, tới lượt shipper Go-Food tố bị khá.ch boom 10 combo bánh hỏi thịt nướng trị giá 490k - Ảnh 1.

Câu chuyện của nữ shipper được chia sẻ trên MXH (Ảnh chụp màn hình).

Theo th.ông tin được chia sẻ trên MXH, nữ shipper nói trên nhận order của một nam khá.ch hàng từ ứng d.ụng Go-Food đặt 10 combo bánh hỏi thịt nướng và cà phê, giá 49k/combo. Sau khi nhận đơn, nữ shipper chạy tới 1 cửa hàng ở quận 6 để mua rồi ship tới địa chỉ của khá.ch hàng nằm trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8.

Tuy nhiên, khi đến nơi, nữ shipper gọi cho khá.ch qua số điện thoại đặt hàng thì một người đàn ông nghe máy nói đứng chờ nhưng sau đó mất hút. Đứng chờ hồi lâu, shipper gọi lại nhiều lần nhưng khá.ch kh.ông nghe máy, sau đó thì khoá máy luôn. Kh.ông thể làm gì được, shipper đành tiu ngỉu quay về với số hàng trị giá 490k chưa biết x.ử l.ý ra sao.

Nữ shipper cầm trên tay số hàng trị giá 490k vừa bị khá.ch hàng “boom”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Q., nữ shipper trong câu chuyện nói trên cho biết đây là lần đầu tiên chị bị “boom” hàng và cảm thấy rất b.uồn và uất ức vì phải vượt quãng đường xa đi mua hàng, giao tận nhà cho khá.ch để rồi bị “bỏ r.ơi” giữa trưa nóng gay gắt trên 40 độ C.

“Khi em tới tiệm bánh hỏi có gọi cho khá.ch thì khá.ch vẫn nói chuyện hết sức bình thường nên mình chẳng l.o l.ắng gì cả. Tới khi chạy đến địa chỉ của khá.ch lại gọi tiếp thì khá.ch nói ‘chờ anh 5 phút nữa anh ra’. Đứng chờ lúc lâu mà kh.ông thấy khá.ch đâu, em gọi lại thì điện thoại của anh khá.ch đã trong t.ình tr.ạng khoá máy, kh.ông thể liên lạc được”, chị Q. nói.

Khá.ch vui tay đặt “đùa” 1 đơn, shipper “cày” từ sáng đến đêm kh.ông lại!Ngay sau khi câu chuyện của chị Q. được một đồng ngh.iệp đăng tải lên MXH, rất đông cá.c tài xế, shipper trong hội vào bình luận và bảy tỏ sự bất bình. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với chị Q. bởi câu chuyện “boom” hàng có lẽ chẳng của riêng ai, đã làm nghề ship, ai cũng đã từng. Thấy vậy, kh.ông ai bảo ai, cá.c anh em shipper khá.c trong hội tự bảo nhau, mỗi người mua ủng hộ chị 1 suất.

“Giữa trưa nắng đứng phơi mình ngoài vỉa hè, x.á.ch trên tay 10 suất bánh mà thấy đắng ngắt anh ạ. Đơn đó nếu khá.ch nhận thì em được tiền c.ông là 35k, còn chưa n.ổi 1 suất, vậy mà… Cũng may, đúng lúc đó có 1 cậu em đồng ngh.iệp quen đi ngang rồi chụp ảnh, đăng lên hội. Được 1 lúc là mấy anh chạy tới mua đỡ hết a ạ, kh.ông thì hô.m nay em đi làm kh.ông c.ông”, chị Q. nghẹn ngào.

Nói về số tiền 490k bị khá.ch “boom”, chị Q. cho biết với mỗi shipper như chị là số tiền rất lớn, có khi bằng vài ngày đi c.ông đi làm mà chưa chắc đã kiếm n.ổi. “Mỗi đơn hàng em ship loanh quanh Sài Gòn này, tiền c.ông chỉ chừng vài chục nghìn anh à. Cá.c anh shipper khá.c thế nào thì em kh.ông rõ, nhưng với em, để kiếm được 490k thì có lẽ em phải chạy liên tục từ 6h sáng tới 23h đêm. Mong sao cá.c anh chị đặt hàng thì ráng lấy giúp, kh.ông thì thiệt thòi cho tụi em lắm!”.

Th.ông tin thêm về sự việc, Chị Q. cho biết, sau khi khá.ch kh.ông nhận hàng, chị cũng đã gọi điện tới tổng đài của Go-Việt để th.ông báo về s.ự c.ố. Phía Go-Việt đã nhanh chóng liên hệ lại, ghi nhận th.ông tin từ phía đối tá.c để tìm hiểu kỹ hơn, đồng thời nói sẽ có biện pháp thu hồi số tiền nói trên để trả lại cho chị.

THEO HELINO

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Cưới 9 năm, ng.ười v.ợ lần lượt ch.ứng k.iến ch.ồng có 13 nh.ân t.ình, k.ẻ thứ b.a còn gh.en ngược

Câu chuyện éo le đến mức kh.ó tin, khi ch.ồng từng ng.oại t.ình với 13 c.ô gái trong suốt …