Trang chính Pháp luật h.iếp d.âm người giúp việc khuyết tật 4 lần/ngày, ông chủ còn nói… “yếu sinh lý”!

h.iếp d.âm người giúp việc khuyết tật 4 lần/ngày, ông chủ còn nói… “yếu sinh lý”!

14 min read
Comments Off on h.iếp d.âm người giúp việc khuyết tật 4 lần/ngày, ông chủ còn nói… “yếu sinh lý”!
1
357

– Trong lúc vợ vắng nhà, ông chủ đã nhiều lần h.iếp d.âm cô gái làm thuê khuyết tật nhưng vẫn kêu oan và cho rằng mình yếu sinh lý.

Sáng 29-5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội h.iếp d.âm.

h.iếp d.âm người giúp việc 4 lần/ngày, ông chủ h.iếp nói… yếu sinh lý! - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, TAND huyện Ea H’leo đã tuyên ph.ạt bị cáo Thủy 7 năm t.ù về tội h.iếp d.âm. Sau B.ản á.n, ông Thủy kháng cáo kêu oan, bị hại N.T.L.Q. (SN 1987, người giúp việc cho gia đình ông Thủy) kháng cáo đề nghị tăng mức hình ph.ạt, VKSND tỉnh Đắk Lắk kháng nghị vì cho rằng tòa sơ thẩm “sai lầm nghiêm trọng”, tuyên ph.ạt “quá nhẹ”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Đặng Ngọc Thủy và luật sư bào chữa tiếp tục đề nghị HĐXX áp giải bà P.T.M (vợ ông Thủy) và cháu Đ.T.A.T. (con gái ông Thủy) đến tòa. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bà M và cháu T đã có l.ời kh.ai và đã được đối chất rõ ràng trong hồ sơ v.ụ á.n. Bà M cũng đã có đơn xin xét xử vắng mặt, còn cháu T hô.m nay bận đi học nên HĐXX kh.ông chấp nhận đề nghị.

h.iếp d.âm người giúp việc 4 lần/ngày, ông chủ h.iếp nói… yếu sinh lý! - Ảnh 2.

Luật sư Dương Lê Sơn cho biết sẽ kháng cáo B.ản á.n phúc thẩm, tăng nặng hình ph.ạt

Bị cáo Thủy tiếp tục kêu oan, cho rằng mình kh.ông có h.ành v.i h.iếp d.âm chị Q như cáo trạng truy tố vì bị cáo mắc bệnh tiểu đường, yếu sinh lý. Bị cáo Thủy cũng trả lời các câu hỏi lòng vòng nên HĐXX nhiều lần nhắc nhở phải thành khẩn khai báo để làm sáng tỏ v.ụ á.n. “Bị cáo bị tiểu đường, nếu vào t.ù kh.ông có thuốc uống sẽ ch.ế.t nên vợ đã đẩy bị cáo vào t.ù để ch.iếm đ.oạt tài sản. Tôi bị oan sai. Sự thật là vậy” – bị cáo Thủy nói.

Luật sư Phạm Văn Nghị, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk (bào chữa cho bị cáo Thủy), cho rằng quá trình đ.iều tr.a, truy tố đã v.i ph.ạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng nên đề nghị HĐXX trả hồ sơ đ.iều tr.a lại.

Còn luật sư Dương Lê Sơn, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk (người bảo vệ quyền lợi cho bị hại), cho rằng bị cáo đã gây ra những tổn thất nặng nề cho bị hại. Một cô gái khuyết tật, yếu ớt phải xa nhà làm thuê kiếm sống đã bị ông chủ thực hiện h.ành v.i đồi bại khiến n.ạn nh.ân càng thêm mặc cảm với xã hội. Vậy nhưng, đến tận phiên tòa phúc thẩm hô.m này, bị cáo Thủy vẫn quanh co chối tội, kh.ông thể hiện sự ăn năn, hối lỗi nên đề nghị HĐXX tăng nặng hình ph.ạt đối với bị cáo Thủy.

h.iếp d.âm người giúp việc 4 lần/ngày, ông chủ h.iếp nói… yếu sinh lý! - Ảnh 3.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy vẫn kêu oan

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định có đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy h.iếp d.âm chị Q 1 lần vào ngày 6-8-2018 và 4 lần vào ngày 22-12-2017. Do đó, chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại, chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND tỉnh Đắk Lắk tuyên ph.ạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy 7 năm 6 tháng t.ù (tăng 6 tháng t.ù so với án sơ thẩm).

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, chị Q bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sau khi ông chủ nơi mình làm thuê h.iếp d.âm, chị Q đã làm đơn t.ố c.áo nhưng gần 1 năm sau, ông Thủy vẫn kh.ông bị khởi tố. Tháng 7-2019, chị Q đã gửi đơn cầu cứu tới cơ quan báo chí. Sau khi tiếp nhận đơn, một số cơ quan báo chí đã phán ánh vụ việc và ông Thủy bị b.ắt tạm giam ít ngày sau đó.

Ngày 6-3, TAND huyện Ea H’leo đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên ph.ạt bị Thủy 7 năm t.ù giam về tội h.iếp d.âm. Sau khi ra B.ản á.n, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho rằng do có những sai lầm nghiêm trọng trong đ.ánh giá v.ụ á.n nên tòa án cấp sơ thẩm chỉ tuyên ph.ạt bị cáo mức án 7 năm t.ù (mức khởi điểm của khung hình ph.ạt) là quá nhẹ, kh.ông tương xứng với tính chất, mức độ hành v.i ph.ạm tội và kh.ông đủ sức giáo dục riêng đối với bị cáo vì trong quá trình đ.iều tr.a và tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo kh.ông thể hiện sự ăn năn, hối cải về hành v.i ph.ạm tội của mình.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị truy tố vợ chồng đại gia thuỷ sản ch.iếm đ.oạt 276 tỉ đồng ở Cần Thơ

– Cùng vợ chỉ đạo các nhân viên lập khống các báo cáo tài chính, phương án sản xuất …