Trang chính Giáo dục Hiệu trưởng bị b.ắt vì ăn bớt phần của học trò – kh.ông còn chi để nói!

Hiệu trưởng bị b.ắt vì ăn bớt phần của học trò – kh.ông còn chi để nói!

8 min read
Comments Off on Hiệu trưởng bị b.ắt vì ăn bớt phần của học trò – kh.ông còn chi để nói!
0
211

Cái giá để 4 người phải vướng vào vòng lao lý chỉ là 533 triệu đồng. Số tiền kh.ông nhiều, nhưng nó lại là từ việc cô giáo cắt bớt phần ăn của học sinh. Đau xót là chỗ này đây.

“b.ắt giam hiệu trưởng một trường tiểu học vì rút khẩu phần ăn của học sinh” là cái tít trên báo Lao Động ngày 1.6.

Ngày quốc tế thiếu nhi, th.ông tin về thiếu nhi bị rút khẩu phần ăn, quá đau. Và đau hơn, người ăn bớt đó kh.ông ai khác, mà chính là cô giáo hiệu trưởng của các em. Kh.ông chỉ cô hiệu trưởng, còn có hiệu phó và kế toán trưởng.

Cụ thể, Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố v.ụ á.n h.ình s.ự “L.ợi d.ụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, Quyết định khởi tố bị can và b.ắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn (SN 1966), Hiệu trưởng; Đỗ Thị Như Thanh (SN 1976), Hiệu phó và Đinh Thị Huế (SN 1988), Kế toán Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Ninh Bình về tội L.ợi d.ụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán cũng là cô giáo trong trường, cũng là những người dạy dỗ, chăm sóc học sinh. Nhưng họ đã đã L.ợi d.ụng chức vụ của mình, ch.iếm đ.oạt tiền bằng cách rút khẩu phần ăn của học sinh.

Cả ba người, cộng thêm một nguyên thủ quỹ là bốn người, ăn bớt với số tiền trên 533 triệu đồng.

Số tiền chẳng đáng bao nhiêu, nhưng bản chất vụ việc kh.ông phải là con số. Chỉ khẩu phần ăn của học trò trong năm 2018 – 2019, mà họ có thể ăn chặn được hơn nửa tỉ đồng, thì thử hỏi, những đứa trẻ còn gì để ăn, đủ đảm bảo sức khỏe.

Phụ huynh tin tưởng nộp tiền và giao con cho cô giáo chăm sóc, nhưng họ đã bị một cú lừa. Cái mất kh.ông chỉ là tiền, mà là sức khỏe của con họ trong một năm học.

Có những v.ụ á.n th.am nh.ũng tiền trăm tỉ, ngàn tỉ, khiến cho chúng ta ph.ẫn n.ộ, căm giận. Nhưng có những vụ số tiền kh.ông nhiều, lại khiến cho chúng ta ph.ẫn n.ộ hơn, căm giận hơn. Bởi vì, đạo đức, phẩm giá, danh dự của một người thầy sao có thể dễ dàng đổi lấy vài trăm triệu đồng. Và kh.ông phải là tiền từ rút ruột công trình xây dựng, kh.ông phải ăn bớt xi măng sắt thép, mà rút từ “sức khỏe” của học trò.

Vô cùng đ.au x.ót. Cô ăn bớt phần ăn của học trò thì còn chi nói nữa!

THEO https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/hieu-truong-bi-bat-vi-an-bot-phan-cua-hoc-tro-khong-con-chi-de-noi-809338.ldo

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhà trường b.ắt học sinh lớp 7 viết “giấy báo nợ” vì gia đình chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe

Phụ huynh chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, vì vậy trường THCS Hưng Tây (huyện Hưng Nguy…