Trang chính Giáo dục Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn trao bằng cử nhân cho sinh viên qu.a đ.ời vì b.ệnh h.iểm nghèo

Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn trao bằng cử nhân cho sinh viên qu.a đ.ời vì b.ệnh h.iểm nghèo

6 min read
Comments Off on Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn trao bằng cử nhân cho sinh viên qu.a đ.ời vì b.ệnh h.iểm nghèo
0
167

Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn vừa ký qu.yết đ.ịnh và cử đoàn cá.n bộ của trường đến nhà của sinh viên ở Bình Dương để trao bằng cử nhân cho gia đình em Mã Hoàng Xuân Trúc.

Mã Hoàng Xuân Trúc là sinh viên lớp DAN1152 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, kh.oa Ngoại ngữ. Em b.ị u tuyến ứ.c và m.ất trong thời gian đang thực tập.

Vào thời điểm đó, Trúc gần như cũng đã hoàn thành chương trình học và chỉ còn vài thá.ng n.ữa em sẽ được nh.ận bằng t.ốt ngh.iệp, với niềm vui trong vòng tay của gia đình như b.ao bạn bè khá.c.

Ba m.ẹ Hoàng Xuân Trúc nh.ận bằng cử nhân cho c.on từ b.an giám hiệu ĐH Sài Gòn. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng gửi tặng số tiền 3 triệu đồng đến gia đình của Trúc.Nhằm ghi nh.ận s.ự c.ố gắng, nỗ lực của Trúc, đồng thời tạo thêm đ.ộng lực và chia sẻ sự m.ất mát lớn lao này với gia đình, đoàn cá.n bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Sài Gòn đã đến thăm hỏi gia đình và trao bằng t.ốt ngh.iệp cử nhân của Trúc cho gia đình tại số nhà 1/51 Khu 6, phường Định Hòa, TP Bình Dương.

Bà Lê Chi Lan, Ph.ó h.iệu tr.ưởng ĐH Sài Gòn, cho biết gia đình Trúc thuộc diện kh.ó kh.ăn nhưng trong thời gian đi học, dù b.ệnh t.ật, em kh.ô.ng ng.ừng n.ỗ l.ực học tập, đã đạt kết quả t.ốt ngh.iệp loại khá.

“Khoảng thời gian học đại học, Trúc phải vừa đối mặt bệnh tật vừa cố gắng học tập và rèn luyện nhưng chúng tôi tin rằng đó cũng là khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa với em.

Với tấm bằng loại kh.á, chúng tôi tin rằng cũng phần nào làm b.a m.ẹ Trúc cảm thấy ấm lòng vì những n.ỗ l.ực phi thường của c.on gái m.ình”, b.à Lan nói.

Theo Zing

Nguồn http://giadinh.net.vn/giao-duc/trao-b.ang-cu-nhan-cho-sinh-vien-qua-doi-vi-benh-hiem-ngheo-20190803201230489.htm

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Từ năm 2020, học phí Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm học tới từ 17-30 triệu đồng

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.700-6.800 chỉ tiêu với phương th…