Trang chính Thể thao HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng VFF: Mức lương cao k.ỷ l.ục

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng VFF: Mức lương cao k.ỷ l.ục

11 min read
Comments Off on HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng VFF: Mức lương cao k.ỷ l.ục
0
675

HLV Park Hang Seo nhận mức lương cao kỷ lục, nhưng phải hoàn thành cá.c chỉ tiêu c.ực n.ặng trong bản hợp đồng sắp gia hạn với VFF.

Dự kiến trong tuần này, người đại diện Lee Dong Jun sẽ có mặt tại Hà Nội để cùng VFF đàm phán về việc gia hạn hợp đồng đối với HLV Park Hang Seo.

Trả lời giới truyền th.ông Hàn Quốc, Lee Dong Jun nhấn mạnh: ”

HLV Park đã đưa Việt Nam tới ngôi vô địch AFF Cup 2018, và tôi hy vọng ông ấy được đổi xử c.ông bằng khi gia hạn hợp đồng. Tuy vậy, chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính từ phía Việt Nam”.

Theo báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ được nhận khoảng 480.000-600.000 USD mỗi năm (khoảng 50.000 USD/tháng), trong bản hợp đồng k.éo dài ít nhất 2 năm sắp được gia hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng thầy Park kh.ông nhận hết số tiền trên, bởi ông còn có một ê-kip người Hàn Quốc lên tới gần chục người.

HLV Park Hang Seo được tăng lương là điều chẳng phải bàn c.ãi. Ảnh S.N

Đây là mức lương cao k.ỷ l.ục với một HLV ngoại trên cương vị ngồi “gh.ế n.óng” tuyển Việt Nam. Trước đó, người cao nhất là HLV Calisto, với khoảng 25.000 USD/tháng, nhưng được Tổng cục TDTT hỗ trợ gần một nửa.

Việc tăng lương cho HLV Park Hang Seo là điều chẳng phải bàn c.ãi nhiều sau những gì ông thầy người Hàn Quốc giúp bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành c.ông gần 2 năm qua. Sự điều chỉnh mức lương của VFF với HLV Park Hang Seo kh.ông chỉ là để phù hợp với thực tế, ghi nhận c.ông sức, mà còn thể hiện sự chuyên ngh.iệp và muốn được gắn bó lâu dài với thầy Park.

Nhưng rõ ràng VFF kh.ông muốn vấn đề tiền lương bị đẩy lên quá cao, bởi c.ông bằng mà nói trong thời gian làm việc ở Việt Nam, ông Park nhận được quá nhiều, kh.ông chỉ là vấn đề tiền bạc.

Hơn nữa, ngay cả với mức lương 50.000 USD/tháng, thì VFF cũng phải huy đ.ộng từ nhiều nguồn mới có thể đáp ứng. Cần nên nhắc lại rằng năm 2018, VFF kiếm tiền tài trợ và quảng cáo 92 tỷ đồng nhưng phải chi rất nhiều cho tất cả đội tuyển bóng đá quốc gia, kh.ông phải chỉ thầy trò ông Park. Vì thế, nếu kh.ông có những Mạnh thường quân như bầu Đức, VFF khó có thể lo được.

VFF có thừa kh.ôn ngoan khi đàm phán gi.a h.ạn hợp đồng với thầy Park

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng khó có thể g.ây á.p l.ực để nhận mức lương cao hơn. Với nguồn thu nhập thuộc hàng cao nhất làng quảng cáo Việt Nam hiện nay, chiến lược gia 60 tuổi biết mình cần tiếp tục ở lại Việt Nam thay vì mạo hiểm nhận lời dẫn dắt tuyển Thái Lan hay cá.c đội bóng khá.c.

Dĩ nhiên, khi ở lại, ông Park cũng chẳng dễ thở chút nào với những nhiệm v.ụ mới từ VFF. Bên cạnh cá.c giải đấu khu vực như AFF Cup, SEA Games, thì nhiệm kỳ tới của thầy Park sẽ được giao thêm cá.c mục tiêu quan trọng hơn như vòng loại Olympic 2020, vòng loại World Cup 2022, Asiad hay gần nhất là bảo vệ ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2020.

VFF kh.ông để thầy Park phải thiệt, nhưng cũng thừa đủ kh.ôn ngoan để có những ràng b.uộc về thành tích. Và, khi cá.c giải đấu trong 2 năm tới tuyển Việt Nam tiếp tục thành c.ông, thì việc tìm kiếm nhà tài trợ trả lương dù có cao kỷ lục cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/hlv-park-hang-seo-gia-han-hop-dong-vff-muc-luong-cao-ky-luc-544163.html

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt n.am th.ắng đậm Indonesia, tiếp đà bất bại đ.á.ng kinh ng.ạc

Đội tuyển Việt n.am giành ch.iến th.ắng ngay trên sân khá.ch trước Indonesia để t.iếp t.ục…