Trang chính Giáo dục Học sinh Hà Nội sẽ quay lại trường vào ngày 2/3?

Học sinh Hà Nội sẽ quay lại trường vào ngày 2/3?

7 min read
Comments Off on Học sinh Hà Nội sẽ quay lại trường vào ngày 2/3?
0
194

Dự kiến trong hô.m nay (ngày 24/2), Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất lên UBND TP về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp.

Trưa ngày 24/2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xem xét tình hình dịch Covid-19 và nhận thấy dịch đang diễn biến theo chiều hướng tích cực và dần được kiểm soát.

Sao chép

Vậy nên dự kiến trong hô.m naySở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất lên UBND TP về phương án cho học sinh quay lại trường học từ ngày 2/3.

Theo tính toán của Sở này, đến ngày 2/3 là tròn 14 ngày nếu toàn thành phố vẫn kh.ông có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Tuy nhiên, đề xuất này phải được sự chấp thuận của UBND thành phố trên cơ sở xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Hà Nội đề xuất thời gian đi học trở lại của học sinh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó trong ngày 23/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến đến 1/3 học sinh tất cả các tỉnh, thành trên cả nước có thể đi học trở lại.

Ban Chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bá.m s.át, nắm b.ắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn ngành. Chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời, t.ổ ch.ức dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục. Tập huấn giáo viên thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục mới hiệu quả và chất lượng. Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan Bộ trong tình hình mới. Tăng cường công tác truyền th.ông về hoạt động của Ban Chỉ đạo Bộ GD&ĐT

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Em học sinh cúi đầu chào tài xế nhường đường được tuyên dương, khen thưởng

Ngày 15-4, cô Nguyễn Huệ Thương, giáo viên Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP C…