Trang chính Đời sống ‘Hôi vịt’ trên xe tải bị l.ật ở Quảng Bình: ‘Có người b.ắt đến chục con, lái xe chạy theo v.an x.in mà kh.ông được’

‘Hôi vịt’ trên xe tải bị l.ật ở Quảng Bình: ‘Có người b.ắt đến chục con, lái xe chạy theo v.an x.in mà kh.ông được’

13 min read
Comments Off on ‘Hôi vịt’ trên xe tải bị l.ật ở Quảng Bình: ‘Có người b.ắt đến chục con, lái xe chạy theo v.an x.in mà kh.ông được’
0
125

Nhân chứng cho biết khi xe tải gặp n.ạn, nhiều người đi đường hùa vào hôi của, có người b.ắt đến chục con, lái xe chạy theo v.an x.in họ trả lại nhưng vô vọng.

Liên quan đến vụ xe tải chở gần 2.000 con vịt bị l.ật ở Quảng Bình, dân xúm vào hôi của, ngày 12/6, tài xế Tạ Hồng Dương (SN 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sáng 10/6, khi đang lái xe đi trên đường tránh quốc l.ộ 1A, anh thấy một cháu bé chạy xe đạp băng qua đường nên đ.ánh lái để tránh kh.iến chiếc xe bị l.ật.

“Sau đó tôi chui ra khỏi xe, thấy vịt chạy tán loạn, nhiều người dân chạy đến b.ắt vịt chạy đi. Tôi liền chạy theo nói ‘cháu bị nạn thế này cô chú đừng b.ắt vịt nhà cháu’, thế mà nhiều người vẫn mang vịt chạy đi”, tài xế Dương kể.

Anh Dương lái xe chở gần 2.000 con vịt từ tỉnh Nam Định đang trên đường vào Đà Nẵng thì gặp n.ạn. Sau khi xảy ra sự việc, anh này chỉ b.ắt lại được hơn 400 con.

Trên chuyến xe đó có hai tài xế, ngoài anh Dương còn có anh Nguyễn Văn Trường (SN 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Anh Tạ Hồng Dương chạy theo v.an x.in những người hôi của trả lại vịt nhưng kh.ông được.

Anh Trường chia sẻ: “Tôi đang nằm ngủ bỗng thấy xe chao đảo rồi l.ật. Lúc đó tôi ph.ản ứ.ng bất ngờ và may mắn chỉ b.ị thư.ơng nhẹ ở chân. Tôi liền chui ra khỏi xe và kiếm đoạn vải quấn chỗ b.ị thư.ơng. Thấy người dân b.ắt vịt chạy đi, tôi chạy theo xin mà nhiều người cứ thế chạy m.ất kh.ông cho lại”.

Là người chứng kiến vụ việc, anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại th.ôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) kể lại: “Tôi đang đi làm thì thấy chiếc xe tải bị l.ật, mấy ngàn con vịt chạy tán loạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến hôi của, b.ắt vịt. Có người b.ắt đến chục con rồi b.ỏ ch.ạy. Lái xe chạy theo xin lại mà nhiều người kh.ông cho.

Thấy thế mấy anh em tôi nhanh chóng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, kh.ông vịt sẽ bị b.ắt nhiều nữa. Khi họ gặp hoạn nạn kh.ông giúp thì thôi, nhiều người còn hôi của nữa”.

Một người dân khá.c chứng kiến vụ việc b.ức x.úc: “Kh.ông biết mấy người hôi vịt có giàu được hay kh.ông mà làm những việc như thế. Họ b.ắt về ăn cũng đâu có ngon”.

Ngay sau khi vụ tại nạn xảy ra, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với CA thị trấn Quán Hàu đến hi.ện trư.ờng để giữ trật tự, phân luồng giao th.ông. Nhiều cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tài sản giúp tài xế, có chiến sĩ còn chạy theo giành lại vịt từ người hôi của mang về cho tài xế.

Ông Lê Bá Trưng – Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho biết: “Ngay sau khi nắm được tin vụ t.ai n.ạn, tôi cho anh em ra phối hợp x.ử l.ý sự việc và bảo vệ tài sản cho tài xế.

Th.ông tin trên mạng xã hội nói người dân Quán Hàu hôi của, b.ắt vịt của tài xế b.ỏ ch.ạy cũng kh.ông hẳn, vì đoạn xảy ra t.ai n.ạn là đường thiên lý Bắc – Nam, người dân địa phương và cá.c địa bàn khá.c qua lại nhiều nên việc hôi của phần lớn do người đi qua quốc l.ộ. Người dân Quán Hàu còn ra giúp tài xế b.ắt vịt và bảo vệ tài sản cho tài xế mà”.

Được biết, tài xế Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, hai đứa con cùng bố mẹ già. Anh Nguyễn Văn Trường cũng vất vả làm việc để kiếm tiền nuôi vợ và hai con nhỏ.

Theo anh Dương, ước tính thiệt h.ại số lượng vịt anh phải đền lên đến gần 200 triệu đồng. Và hiện anh kh.ông biết sẽ làm sao để có số tiền lớn như vậy để trả cho chủ hàng.

Nguyễn Vương

Theo Baomoi.com

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.áu b.é hơn một t.uổi b.ị bỏ r.ơi trước c.ổng chùa kèm tờ giấy “nhờ nuôi c.on hết đời, kh.ô.ng vấn vương gì hết”

Khoảng 19h ngày 21/9, tại c.ổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ l.ộc, tỉnh n.am Định), m…