Trang chính Thế giới Hong Kong t.ung 2,4 tỉ USD c.ứu kinh tế

Hong Kong t.ung 2,4 tỉ USD c.ứu kinh tế

8 min read
Comments Off on Hong Kong t.ung 2,4 tỉ USD c.ứu kinh tế
0
183

Chính quyền Hong Kong đưa ra gói h.ỗ tr.ợ kinh tế trị giá 19,1 tỉ đôla Hong Kong, tức khoảng 2,4 tỉ USD, do ả.nh h.ưởng từ biểu tình liên tiếp và thương ch.iến Mỹ – Trung.

Hong Kong t.ung 2,4 tỉ USD c.ứu kinh tế - Ảnh 1.

Làn sóng biểu tình đang g.ây s.ức é.p lớn lên kinh tế Hong Kong – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 15-8 cho biết C.ục tr.ưởng Tài chính Paul Ch.an của đặc khu hành chính Hong Kong t.iết l.ộ kế hoạch trên tại một cuộc họp báo mới đây. Tại đây, ô.ng cũng th.ô.ng báo chính quyền Hong Kong sẽ hạ dự báo tăng trưởng GDP 2019 xuống từ 0 đến 1% so với ước tính tăng trưởng b.an đ.ầu là 2-3%.

Ông Ch.an cho biết cá.c b.iện ph.áp h.ỗ tr.ợ sẽ b.ao gồm trợ cấp cho những ng.ười b.ị thiệt h.ại và cá.c doanh ngh.iệp.

Đặc khu trưởng Hong Kong, b.à Carrie Lam, tuần trước c.ảnh b.áo đà suy giảm có thể ập xuống kinh tế đặc khu như một c.ơn “sóng thần” và chính quyền của b.à đang cân nhắc h.ỗ tr.ợ tăng trưởng.

Hong Kong dự kiến sẽ c.ô.ng b.ố dữ liệu và dự báo kinh tế mới nhất vào 16-8.

Kinh tế Hong Kong, được mệnh danh là một trung tâm tài chính của châu Á, tăng trưởng 0,6% trong giai đoạn thá.ng 4 đến 6-2019, theo cá.c số liệu b.an đ.ầu. Dù kh.ô.ng cá.ch biệt so với tăng trưởng của giai đoạn đ.ầu năm, nó vẫn thấp hơn kỳ vọng của cá.c nhà kinh tế.

Giới chuyên gia đang lo ng.ại về kinh tế Hong Kong trong b.ối cảnh cá.c cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn c.ăng th.ẳng. Báo South China Morning Post (SCMP) rạng sá.ng 14-8 cho biết c.ảnh s.át đã có một cuộc đ.ụng độ lớn với ng.ười biểu tình tại sân b.ay Hong Kong.

Hong Kong t.ung 2,4 tỉ USD c.ứu kinh tế - Ảnh 2.

C.ảnh s.át Hong Kong đ.ụng độ với ng.ười biểu tình ở sân b.ay Hong Kong t.ối 13-8 – Ảnh: REUTERS

Trong d.iễn b.iến khá.c, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày c.ảnh b.áo vấn đề Hong Kong có thể ả.nh h.ưởng đến thỏa thuận thương mại.

“Dĩ nhiên T.Q m.uốn thỏa thuận. Vậy thì họ hãy gi.ải qu.yết một cá.ch nhân đạo với Hong Kong đã”, ô.ng Trump viết trên m.ạng x.ã h.ội Twitter. Trước đó, hai nước đã liên tục khẩu ch.iến về vấn đề Hong Kong.

Đáp trả l.ại cá.c phát ngôn từ Washington, T.Q hô.m 13-8 tuyên b.ố Mỹ đang đổi trắng thay đen, “tô vẽ cho cá.c hành đ.ộng b.ạo l.ực như một cuộc đ.ấu tr.anh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do”, và c.ảnh b.áo đừng nên lo chuyện b.ao đồng.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tất cả khu vực ở T.Q đều có người nhiễm virus corona

Cho tới nay, tất cả các khu vực ở T.Q đều bị ảnh hưởng bởi virus corona với số người th.iệ…