Trang chính Giáo dục Hưng Yên: Phụ huynh tố cô giáo b.ắt con úp mặt vào tường vì kh.ông học thêm, suốt 1 năm trời thường xuyên phải đón con giữa tiết

Hưng Yên: Phụ huynh tố cô giáo b.ắt con úp mặt vào tường vì kh.ông học thêm, suốt 1 năm trời thường xuyên phải đón con giữa tiết

17 min read
Comments Off on Hưng Yên: Phụ huynh tố cô giáo b.ắt con úp mặt vào tường vì kh.ông học thêm, suốt 1 năm trời thường xuyên phải đón con giữa tiết
0
481

Mới đây, vụ việc một phụ huynh ở tỉnh Hưng Yên tố cô giáo b.ắt con gái lớp 3 úp mặt vào tường suốt 30 phút vì kh.ông học thêm chương trình nâng cao đã khiến nhiều người b.ức x.úc.

Chị N.B là phụ huynh hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Chị N.B cho biết đã b.ức x.úc gửi đơn lên Sở GD-ĐT Hưng Yên cùng các cơ quan ban ngành khác để kêu cứu về việc con mình bị đối xử kh.ông công bằng, nhưng đã hơn 1 năm qua vẫn chưa nhận được sự phản hồi.

Chị N.B có con là bé P. hiện đang học lớp 3D trường Tiểu học An Tảo. Vào ngày 18/9/2019, chị đi họp phụ huynh và được th.ông báo về việc trường chỉ t.ổ ch.ức dạy 2 tiết ngoại ngữ/tuần, 2 tiết còn lại học theo chương trình của Victoria (chương trình bổ trợ), đồng thời mỗi học sinh phải đóng thêm 70.000 đồng/tháng.

b.ức x.úc vì tiết học chính của con bị thay bằng tiết thu phí ngay tại thời gian học chính thức nên chị N.B cùng 2 phụ huynh khác đã kh.ông đóng tiền và kh.ông cho con học. Tuy nhiên, đến buổi học ngày 1/1/2019, chị N.B được nghe con gái khóc kể rằng mình và 2 bạn khác kh.ông đăng ký học đã bị cô giáo tiếng Anh yêu cầu ngồi úp mặt vào tủ sách, quay lưng lên bảng suốt 35 phút.

Trường Tiểu học An Tảo, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Website trường)

Sau sự việc trên, chị N.B cho biết con mình sống trong mặc cảm, rất sợ đến trường. Trong các buổi tiếng Anh tiếp theo, cô giáo yêu cầu phụ huynh chủ động đưa đón con đến trường.

Chị N.B tâm sự: “Khi con về nhà, cháu kể lại sự việc và cảm thấy bị kỳ thị, phân biệt đối xử. Sau đó, tôi hỏi cô giáo tiếng Anh thì cô này bảo làm theo sự chỉ đạo từ cấp trên là cô chủ nhiệm và một cô nữa. Suốt 1 năm trời, có những hô.m tôi phải bỏ công bỏ việc để đón cháu vào những hô.m học tiết 2, tiết 3”.

Bên cạnh đó, chị N.B cũng tâm sự thêm vấn đề học phí khi con mình phải đóng thêm tiền học thêm vào chiều thứ 5 với mức giá 150.000 đồng/học sinh hay phí sổ liên lạc điện t.ử quá đắt (lên đến 90.000 đồng)…

“Có nhiều khoản thu được ghi “theo thỏa thuận” nhưng thực chất chưa qua ý kiến với phụ huynh. Con tôi một năm qua thường bị cô xưng “m.ày – t.ao” rất ph.ản c.ảm, có hô.m cháu quên sách bài tập Đạo đức thì bị cô b.ắt ph.ạt đứng ngoài cửa suốt 1 tiếng đồng hồ.

Đến hiện tại Ban giám hiệu vẫn chưa liên lạc hay có bất cứ hình thức trao đổi nào với tôi. Cháu đi học nhưng tâm lý rất b.uồn, thỉnh thoảng còn bị bạn bè trêu chọc. Tuy nhiên tôi vẫn nhất quyết cho cháu ở lại học, kh.ông chuyển lớp khác để chứng minh hành động của mình kh.ông sai.

Có lần Sở về trường thanh tra nhưng tôi kh.ông đồng ý với cách làm việc bằng miệng nên muốn phía Sở GD-ĐT có văn bản giấy tờ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được câu trả lời nào chính thức”.

Đơn xin học chương trình tiếng Anh liên kết dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. (Ảnh: NVCC)

Sở GD-ĐT Hưng Yên chính thức lên tiếng về việc 1 năm vẫn chưa giải quyết vụ việc

Theo báo VTC News, ông Lê Quang Khải – Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết, vào năm 2019, đơn vị đã nhận được đơn t.ố c.áo của phụ huynh N.B và đã chuyển cho UBND TP. Hưng Yên. Lý do vì Sở chỉ quản lý học sinh cấp 3, còn UBND thành phố quản lý khối Mầm non, cấp 1 và cấp 2.

Tuy nhiên, sau khi gửi đơn đến UBND TP Hưng Yên, đến nay Sở GD-ĐT vẫn chưa nhận được văn bản trả lời giải quyết vụ việc trên.

Ông Khải cho biết thêm sau khi chuyển qua cho UBND TP, ông cũng th.ông báo cho Trưởng phòng GD-ĐT Hưng Yên là ông Nguyễn Trọng Bình – người quản lý trực tiếp các đơn vị Mầm non, Tiểu học và cấp 2.

Ông Bình cho biết: “Tôi kh.ông nắm b.ắt được đơn thư t.ố c.áo của phụ huynh học sinh. Vụ việc này đang được Thường trực Thành ủy TP Hưng Yên giao cho các cơ quan chức năng xử lý”. Tuy nhiên, khi được hỏi về đơn vị Thành ủy nào đang giải quyết và từ bao giờ thì ông Bình từ chối trả lời và yêu cầu PV gặp ch.ủ t.ịch UBND TP Hưng Yên tìm hiểu.

Sau đó, ông Bùi Tuấn Anh – Phó ch.ủ t.ịch UBND TP Hưng Yên (người ông Bình cho biết là phụ trách mảng giáo dục, đào tạo) chia sẻ đã nắm được vụ việc về phụ huynh N.B tuy nhiên, vụ này do ch.ủ t.ịch UBND TP chỉ đạo giải quyết.

Trong khi đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hưng Yên Lương Công Chanh cho hay, sau khi nhận đơn thư t.ố c.áo của phụ huynh học sinh, đơn vị đã chuyển sang Ủy ban Kiểm tra và cơ quan Thanh tra TP Hưng Yên.

Còn về phía trường Tiểu học An Tảo, Hiệu trưởng là bà Trần Thị Thanh cho biết đang nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra và việc phát ngôn thuộc về UBND TP Hưng Yên.

Theo Vân Trang/Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/phu-huynh-to-co-giao-bat-con-up-mat-vao-tuong-vi-khong-hoc-them-suot-1-nam-troi-thuong-xuyen-phai-don-con-giua-tiet-so-gd-dt-chinh-thuc-len-tieng-2202012919534118.htm

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao với bảng liệt kê của cô giáo lớp 1 có hơn 20 hạng mục cần sắm, số tiền đóng gần 80 triệu đồng

Khoản tiền đầu năm học luôn là nỗi lo với biết bao nhiêu phụ huynh. Đầu năm học, cô giáo l…