Trang chính Đời sống Hy hữu v.ợ ‘quyết’ kh.ai t.ử cho ch.ồng dù đang vô cùng khỏe mạnh

Hy hữu v.ợ ‘quyết’ kh.ai t.ử cho ch.ồng dù đang vô cùng khỏe mạnh

8 min read
Comments Off on Hy hữu v.ợ ‘quyết’ kh.ai t.ử cho ch.ồng dù đang vô cùng khỏe mạnh
0
219

UBND xã Ea Kênh, huyện Krô.ng Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã làm giấy chứng t.ử cho ô.ng Y Đuel Niê (SN 1978, trú tại buôn Yễ) theo kh.ai b.áo của v.ợ, dù ô.ng này đang sống khoẻ m.ạnh và hiện là lao đ.ộng chính của g.ia đ.ình.

 UBND xã Ea Kênh chứng thực cho ng.ười đang sống khoẻ mạnh đã ch.ế.t do B.ệnh tật

Ngày 20/9, ô.ng Trần Th.ành v.inh – ch.ủ t.ịch UBND xã Ea Kênh x.á.c nh.ận th.ô.ng tin nói trên với ph.óng viên Tiền Phong. “Cá.n bộ tư ph.áp xã có s.ai s.ót, khi b.à H’Điêt Ayun lên kh.ai b.áo ch.ồng m.ình là anh Y Đuel Niê đã ch.ế.t do B.ệ.nh mà kh.ô.ng đi k.iểm tr.a thực tế ở địa phương. Xã đã đ.ề ngh.ị cá.n bộ tư pháp ngh.iêm túc k.iểm đ.iểm” – ô.ng Vinh nói.

Ông Y Đuel Niê đang sống khoẻ mạnh b.ức x.úc vì đã b.ị chính quyền kh.ai t.ử

Ông Y Đuel Niê kể, khoảng đ.ầu năm 2019 ô.ng đi làm mướn ở Đắk Nô.ng, vừa về đến nhà thì được biết đất rẫy nhà m.ình đã b.ị bá.n cho ng.ười khá.c. “ng.ười đ.àn ô.ng mua rẫy nhà tôi tên Vinh.

Khi gặp tôi, ng.ười này ngỡ ngàng hỏi tôi: anh đã ch.ế.t r.ồi mà?. Từ đó, tôi mới biết là v.ợ m.ình đi kh.ai t.ử cho m.ình mà bản thân tôi kh.ô.ng hề hay biết” – ô.ng Y Đuel Niê cho biết.

Sau khi biết v.ụ việc, “ng.ười được kh.ai t.ử” đã làm đ.ơn đ.ề ngh.ị chính quyền địa phương “đ.ính ch.ính”, nhưng đến nay… v.ụ việc vấn chưa được gi.ải qu.yết dứt điểm.

“Tôi là lao đ.ộng chính của g.ia đ.ình. Thá.ng nào đi làm cũng gửi tiền về để v.ợ nuôi v.ợ c.on. Kh.ô.ng hiểu, xã đã cử cá.n bộ x.á.c nh.ận kiểu gì mà vẫn chứng thực là tôi đã t.ử v.ong do B.ệnh t.ật. Điều này làm ả.nh h.ưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi” – ô.ng Y Đuel Niê b.ức x.úc.

Ông Trần Th.ành v.inh cho biết thêm, quy trình cấp giấy chứng t.ử đối với một ng.ười đã ch.ế.t là, một ng.ười t.ử v.ong do t.ai n.ạn gi.ao th.ô.ng thì do CSGT th.ô.ng báo; một ng.ười t.ử v.ong ở b.ệnh v.iện thì b.ệnh v.iện sẽ có giấy báo t.ử.

Còn nếu c.ô.ng dân ch.ế.t tại nhà mà có nhiều ngh.i vấn thì cá.n bộ tư ph.áp sẽ đến trực tiếp x.á.c minh để th.a.m m.ưu cấp giấy ch.ứng t.ử.

“Ở đây, cá.n bộ tư pháp đã quá tin lời ng.ười v.ợ nên mới x.ảy r.a sự việc trên” – ô.ng Vinh nói.Trong giấy trích l.ục kh.ai t.ử số 14/TLKT ngày 12/4/2018 ch.ứng th.ực, ô.ng Y Đuel Niê đã ch.ế.t lúc 2 giờ 00 phút ngày 1/1/2017. ng.uyên nh.ân ch.ế.t do B.ệnh.

Trí.ch l.ục kh.ai t.ử ô.ng Y Đuel Niê do UBND xã Ea Kênh x.á.c nh.ận

Theo : Tiền Phong

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vụ bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp: “Mọi người hãy để vợ chồng em yên”

“Thật sự em quá đ.au đ.ớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em…