Trang chính Kinh doanh Jack Ma khẳng định: Đàn ô.ng nghe v.ợ, sớm muộn cũng thành c.ô.ng, đừng b.ao giờ coi thường tư duy của ph.ụ n.ữ

Jack Ma khẳng định: Đàn ô.ng nghe v.ợ, sớm muộn cũng thành c.ô.ng, đừng b.ao giờ coi thường tư duy của ph.ụ n.ữ

18 min read
Comments Off on Jack Ma khẳng định: Đàn ô.ng nghe v.ợ, sớm muộn cũng thành c.ô.ng, đừng b.ao giờ coi thường tư duy của ph.ụ n.ữ
0
99

Cho dù đ.àn ô.ng chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu kh.ô.ng có được sức mạnh này đến từ ng.ười ph.ụ n.ữ, cả cơ đồ sự ngh.iệp vẫn có thể h.ủy hoại trong gang tấc.

Trái ngược với cá.ch nói n.ổi tiếng trên m.ạng x.ã h.ội gần đây: ‘Ph.àm là chuyện đại sự trong thiên hạ, cứ về nhà hỏi v.ợ r.ồi làm ngược l.ại ắt sẽ thành c.ô.ng’, tỷ phú Jack Ma, ô.ng chủ của tập đoàn n.ổi tiếng toàn cầu Alib.ab.a l.ại được biết đến là một c.on ng.ười cực kỳ nể phục v.ợ m.ình, dù b.à kh.ô.ng hề có danh tiếng hay vị thế n.ổi bật gì trong x.ã h.ội.

Tuy kh.ô.ng có nhiều cử chỉ âu yếm hay những lời ngợi ca ngọt ngào có cá.nh dành cho v.ợ, nhưng tỷ phú Jack Ma đã từng thẳng th.ắn trả lời cho một buổi phỏng vấn rằng: ‘c.ô ấy đã giúp tôi rất nhiều trong cả sự ngh.iệp, là ng.ười đồng hành trên c.on c.on đường d.ẫn t.ới thành c.ô.ng. Tôi có ngày hô.m nay, c.ô ấy kh.ô.ng có c.ô.ng lao thì cũng có khổ lao’.

Trong nhiều cuộc nói chuyện, ô.ng từng nửa đùa nửa thật tuyên b.ố rằng: ‘b.í m.ật để thành c.ô.ng của tôi chính là ở nhà thì nghe v.ợ, ở c.ô.ng ty thì nghe cá.c đồng ngh.iệp n.ữ’.

Việc đ.á.nh giá cao trí tuệ của ph.ụ n.ữ trong c.on ng.ười Jack Ma còn được th.ể h.iện tại một buổi diễn thuyết khá.c khi ô.ng nói rằng, sở dĩ có được thành c.ô.ng như ngày hô.m nay đều là nhờ c.ô.ng lao của những ng.ười ph.ụ n.ữ bên cạnh. Nếu kiếp sau có cơ hội, ô.ng cũng m.uốn đ.ầu th.ai trở thành một ng.ười ph.ụ n.ữ.

Th.ô.ng thường, khi nghe đ.àn ô.ng nói chuyện, chủ đề thường xoay quanh tiền bạc, c.ô.ng nghệ và sản phẩm. Ngược l.ại, cá.ch suy nghĩ và tư duy của ph.ụ n.ữ kh.ô.ng hề mang n.ặng giá trị vật chất và lợi nhuận mà nó đại biểu cho lòng ng.ười. Thế giới có thể vận hành dựa trên vật chất, nhưng x.ã h.ội và cộng đồng l.ại được gắn kết bằng lòng ng.ười. Do đó, đ.àn b.à với kho tàng cảm xúc dồi dào được trời phú chính là một nhân t.ố cực kỳ quan trọng để tạo ra giá trị nếu biết cá.ch tận d.ụng kh.ôn khéo. Cho dù chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu kh.ô.ng có được lòng ng.ười, cả cơ đồ sự ngh.iệp vẫn có thể h.ủy hoại trong gang tấc.

Jack Ma cũng từng dự đoá.n rằng, trong tương lai 10-30 năm n.ữa, một nửa còn l.ại của thế giới sẽ ngày càng có tầm ả.nh h.ưởng lớn hơn trong mọi lĩnh vực. Thời đại ph.ụ n.ữ sẽ ngày càng mạnh mẽ và quyền lực hơn vì họ hiểu được chính m.ình, cũng thấu lòng ng.ười khá.c, từ đó có thể dễ dàng nắm b.ắt nhu cầu và cảm xúc của đối phương. Một x.ã h.ội được gắn kết chặt chẽ với nhau bởi nhu cầu và t.ình c.ảm mới có thể phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, ô.ng cũng từng có lần cho rằng, lòng trung thành của ph.ụ n.ữ luôn lớn hơn n.am giới. Họ cũng có năng lực ch.ịu đựng, sự nhẫn nại và kiên cường mạnh mẽ hơn, càng phù hợp hơn với thời đại ngày càng mang tính phục v.ụ như hiện nay.

Tuy nhiên, câu nói này kh.ô.ng đồng nghĩa với việc Jack Ma chê trá.ch năng lực của đ.àn ô.ng. Sau cùng, vị tỷ phú vẫn khẳng định rằng, nếu có thể kết hợp bản lĩnh mẽ của một ng.ười đ.àn ô.ng cùng với năng lực lấy nhu th.ắng Cương của một ng.ười ph.ụ n.ữ, kh.ô.ng kh.ó để đạt được thành tựu để đời, đóng góp cho những thế hệ sau.

Kh.ô.ng chỉ tỷ phú Jack Ma, còn có rất nhiều tấm gương những ng.ười thành c.ô.ng khá.c trong cuộc sống luôn dành một sự nể trọng đ.á.ng kính phục dành cho ng.ười v.ợ của m.ình. Ví d.ụ như tỷ phú Tào Đức Vượng và v.ợ là Trần Phụng Anh. Dù ít học, kh.ô.ng biết chữ, b.à vẫn kh.iến ch.ồng phải nể trọng, yêu thương. Vị tỷ phú được xưng là ‘Vua th.ủy tinh’ ở T.Q kh.ô.ng ít lần dành cho v.ợ những lời hết mực chân thành như là ‘Chúng tôi đã sống với cuộc h.ôn nhân này hơn 30 năm, nó luôn luôn như vậy vì c.ô ấy rất tuyệt vời’.

Hay như chính tỷ phú Bill Gates, ng.ười đ.àn ô.ng giàu có thứ 3 thế giới theo c.ô.ng b.ố của Bloomberg Billionaires Index hô.m 16/7, cũng hiểu rõ điều này bởi chính v.ợ ô.ng, b.à Melinda Gates là ng.ười giúp ô.ng trở nên hoàn thiện và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Vị ch.ủ t.ịch tập đoàn Microsoft kh.ô.ng ít lần khẳng định trước mặt mọi ng.ười rằng: ‘Kết h.ôn với Melinda là qu.yết đ.ịnh đúng đắn nhất cuộc đời tôi’.

Có thể thấy rằng, dù là ng.ười đ.àn ô.ng bản lĩnh đến mấy, họ cũng kh.ô.ng thể bỏ qua v.ai trò của ng.ười ph.ụ n.ữ ở bên cạnh m.ình. Giống như cá.ch mà Thượng đế tạo ra phái n.am và phái n.ữ song song với nhau, một x.ã h.ội m.uốn phát triển cũng cần cả đ.àn ô.ng và ph.ụ n.ữ cùng bổ sung và h.ỗ tr.ợ lẫn nhau.

Bước sang thế kỷ mới, kh.oa học kỹ thuật phát triển nhanh ch.óng, quan điểm tư duy kh.ô.ng ng.ừng được giải ph.óng, đã tạo cho ph.ụ n.ữ khoảng kh.ô.ng gian rộng lớn để tự th.ể h.iện và n.âng cao giá trị của bản thân m.ình. Nếu bây giờ đặt câu hỏi: ng.ười ph.ụ n.ữ như thế nào mới được coi là đẹp nhất? Đó chính là ng.ười ph.ụ n.ữ th.ô.ng minh. Vì họ đã dùng kiến thức, tài năng của m.ình để tạo dựng một kh.ô.ng gian cho riêng m.ình, khoảng kh.ô.ng gian đó trở thành vật trang điểm cho cuộc sống của họ.

Nguồn http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/jack-ma-khang-dinh-dan-ong-nghe-vo-som-muon-cung-thanh-cong-dung-bao-gio-coi-thuong-tu-duy-cua-phu-nu.html

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xóa sổ loạt cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, Soya Garden còn cách nào thoát hiểm?

CEO của hãng này đã phủ nhận doanh nghiệp chuẩn bị “toang” như lời đồn thổi của nhiều ngườ…