Trang chính Thời sự k.ẻ đ.ánh cháu bé 12 tuổi đa ch.ấn th.ương có thể đối diện án ph.ạt nào?

k.ẻ đ.ánh cháu bé 12 tuổi đa ch.ấn th.ương có thể đối diện án ph.ạt nào?

15 min read
Comments Off on k.ẻ đ.ánh cháu bé 12 tuổi đa ch.ấn th.ương có thể đối diện án ph.ạt nào?
0
317

Luật sư Hoàng t.ùng cho rằng, người đàn ông c.ôn đ.ồ đ.ánh cháu bé 12 tuổi đến ch.ấn th.ương sọ não ở KĐT Ciputra có thể bị xử lý h.ình s.ự và chịu án t.ù.

Vụ việc ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đ.ánh cháu bé 12 tuổi đến ch.ấn th.ương sọ não chỉ vì ngh.i ng.ờ cháu lấy vợt cầu lông của con trai khiến dư luận ph.ẫn n.ộ suốt 2 ngày qua.

Sáng 13/12, luật sư Hoàng t.ùng – Trưởng văn phòng Luật sư Trung Hoà (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, ông Hà túm cổ áo, đá vào mông, dùng tay đ.ánh vào thái dương cháu N.A (12 tuổi) là h.ành v.i cố ý gây th.ương t.ích đối với người dưới 16 tuổi và có tính chất c.ôn đ.ồ.

Hơn nữa, mẹ cháu bé cung cấp kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy cháu N.A bị ch.ấn th.ương sọ não, ch.ấn th.ương ngực, Ch.ấn đ.ộng não, ch.ấn th.ương phần mềm vùng ngực.

k.ẻ đ.ánh cháu bé 12 tuổi đa ch.ấn th.ương có thể đối diện án ph.ạt nào? - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Hà bị t.ố c.áo h.ành h.ung cháu N.A. tại khu đô thị Ciputra. (Ảnh: Vietnamnet)

“Với kết luận của bệnh viện nêu trên thì hậu quả chắc ch.ắn có phần trăm tỉ lệ tổn thương cơ thể. Qua đó, h.ành v.i của ông Hà là h.ành v.i v.i ph.ạm pháp luật h.ình s.ự và phải chịu tránh nhiệm h.ình s.ự”, luật sư t.ùng nhấn mạnh.

Theo luật sư Hoàng t.ùng, việc mẹ cháu bé gửi kết quả khám bệnh và có đơn yêu cầu giám định cho cháu bé là cần thiết và hợp lý. Nếu gia đình cháu bé kh.ông rút đơn mà vẫn cương quyết đề nghị khởi tố và yêu cầu xử lý nghiêm khắc thì ông Hà sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Với tính chất vụ việc như nêu trên thì cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm cần nhanh chóng làm rõ, khởi tố v.ụ á.n h.ình s.ự với h.ành v.i cố ý gây th.ương t.ích của ông Hà đối với cháu bé, từ đó xem xét ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Đức Hà để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Theo quy định tại điểm c (phạm tội đối với người dưới 16 tuổi), điểm i (có tính chất c.ôn đ.ồ) Khoản 1 Điều 134 Bộ luật h.ình s.ự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về Tội cố ý gây th.ương t.ích, thì trường hợp cháu bé có tỉ lệ tổn thương cơ thể dưới 11%, ông Trần Đức Hà sẽ phải chịu hình ph.ạt cải tạo kh.ông gi.am gi.ữ đến 3 năm hoặc ph.ạt t.ù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu bé từ 11% đến dưới 30% thì ông Hà phạm tội thuộc điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật h.ình s.ự và sẽ bị ph.ạt t.ù từ 2 năm đến 6 năm”, luật sư t.ùng nói.

Theo luật sư t.ùng, trẻ em là mầm non và cũng là tương lai của đất nước. Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều rất quan tâm đến sự phát triển của trẻ em. Do đó, những h.ành v.i mang tính chất x.âm ph.ạm đến quyền trẻ em và đặc biệt là x.âm ph.ạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự nh.ân ph.ẩm của trẻ thì cần phải bị xử lý thật nghiêm khắc.

Ngày 12/12, chị Trịnh Thị Hải Yến (mẹ cháu N.A) cho biết, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L khu đô thị Ciputra.

Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà ngh.i ng.ờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên túm cổ cháu N.A, đ.ấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Ông Hà còn thóa mạ cháu bé, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video. Chị Yến cho hay, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, chị đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc.

Ông Đỗ Xuân Chung cho biết: “Cháu N.A ô.m lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đ.ánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi kh.ông thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Chị Yến sau đó trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an lấy l.ời kh.ai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định.

Gia đình chị Yến đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an.

Bệnh viện kết luận cháu N.A bị ch.ấn th.ương sọ não, ch.ấn th.ương ngực, Ch.ấn đ.ộng não, ch.ấn th.ương phần mềm vùng ngực.

Theo VOV

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất tăng mức thu xử lý nước thải 5%/năm

 – Theo đề xuất của Sở Xây dựng, đến năm 2024, người dân sử dụng một mét khối nước s…