Trang chính Thế giới Kết thúc bài phát biểu gần 90 phút, ông Trump làm “ch.ấn đ.ộng” nước Mỹ bằng 3 m.ục t.iêu viễn tưởng

Kết thúc bài phát biểu gần 90 phút, ông Trump làm “ch.ấn đ.ộng” nước Mỹ bằng 3 m.ục t.iêu viễn tưởng

11 min read
Comments Off on Kết thúc bài phát biểu gần 90 phút, ông Trump làm “ch.ấn đ.ộng” nước Mỹ bằng 3 m.ục t.iêu viễn tưởng
0
182

Kết thúc bài phát biểu gần 90 phút, ông Trump làm "ch.ấn đ.ộng" nước Mỹ bằng 3 mục tiêu viễn tưởng

Ông Trump đã chính thức khởi đ.ộng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 bằng những mục tiêu rõ ràng nhưng rất khó thực hiện.

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết trước những người ủng hộ rằng nếu ông chiến th.ắng trong cuộc tranh cử lần thứ 2, nước Mỹ sẽ kh.ông chỉ chữa được bệnh ung thư, AIDS mà còn sẽ đưa được người lên Sao Hỏa.

Cụ thể, theo RT, ông Trump đã kết thúc bài nói trong cuộc khởi đ.ộng chiến dịch tranh cử năm 2020 vào tối ngày 18/6 (giờ Mỹ) bằng tuyên bố: “Chúng ta sẽ tiến gần tới thuốc chữa trị cho rất nhiều, rất nhiều căn bệnh, bao gồm ung thư và những bệnh nan y khá.c, và chúng ta đang ở sát mục tiêu hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ xóa bỏ AIDS ở nước Mỹ một lần và mãi mãi. Chúng ta sẽ đặt nền móng cho việc đưa phi hành gia Mỹ lên bề mặt Sao Hỏa”.

Lời tuyên bố ch.ấn đ.ộng của ông Trump được cho là để cạnh tranh với lời hứa hẹn của đối thủ Joe Biden trong việc chữa khỏi bệnh ung thư trong cuộc vận đ.ộng tái tranh cử lần thứ 3 vào Nhà Trắng. Những người ủng hộ ông Biden đã tỏ ra khá hứng thú và bất ngờ đối với lời hứa này.

Tuy nhiên, nhân dịp bài phát biểu của cha, ông Donald Trump Jr. đã nhắc lại cam kết của ông Biden và hỏi: “Tại sao ông kh.ông tìm cá.ch chữa bệnh ung thư trong 50 năm qua, thưa ông Joe?”

Việc chữa trị bệnh ung thư được cho là một trong những thá.ch thức lớn nhất đối với y học hiện đại. Ngày nay, có khoảng hơn 100 loại ung thư, một số có thể chữa trị được, và một số liệu pháp, ví d.ụ như liệu pháp miễn dịch, chỉ có tá.c d.ụng với một số người.

Tuy vậy, một số người dùng Twitter cho rằng chữ “chữa ung thư” trong cam kết của ông Biden có ý ám chỉ ông Trump.

Lời hứa của tổng thống Mỹ về Sao Hỏa cũng chịu nhiều ch.ỉ tr.ích. Một số người cho rằng với tình hình rối ren hiện tại ở trong nước, nước Mỹ khó có thể đủ khả năng đầu tư cho những dự án vũ trụ.

Nhiều người khá.c đề nghị ông Trump nên lên Sao Hỏa và “ở luôn trên đó”.

Những người bảo vệ ông Trump lên tiếng bênh vực, cho rằng kể cả khi ông Trump có hoàn thành cả 3 mục tiêu, thì phe Dân Chủ vẫn sẽ tìm ra cá.ch để ch.ỉ tr.ích ông Trump.

“Nếu ông Trump chữa được ung thư và AIDS, họ sẽ cáo b.uộc ông ấy thử thuốc mà kh.ông có giấy phép; nếu phi hành gia Mỹ lên được Sao Hỏa, họ sẽ nói đây là sự giả dối giống như việc NASA làm giả lần người Mỹ đặt chân lên mặt trăng,” một người viết.

Trong bài phát biểu k.éo dài gần 90 phút vào ngày hô.m qua (18/6), ông Trump đã đề cập tới nhiều chủ đề, bao gồm nhập cư (bức tường biên giới Mỹ-Mexico đã được thiết kế để trở nên “đẹp hơn, tốt hơn và rẻ hơn”), y tế (“Đảng Dân chủ kh.ông thích chính sá.ch bảo hiểm y tế của chúng ta”) và những mối nguy mà nước Mỹ đã tránh được dưới thời cầm quyền của ông Trump (Hiệp định Đối tá.c Xuyên Thái Bình Dương, hiệp định Paris về khí hậu và thỏa thuận h.ạt nh.ân Iran).

“Tôi xin cam kết rằng tôi sẽ kh.ông bao giờ kh.iến cá.c bạn th.ất v.ọng,” ông Trump nói trước c.ông chúng, cam kết sẽ kh.iến nước Mỹ kh.ông chỉ vĩ đại mà còn giàu có, mạnh mẽ và an toàn hơn bao giờ hết.

Theo Cafe.vn

 

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt b.áo c.áo đặc biệt của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu: Bắc Cực chúng ta từng biết đã biến m.ất, hãy tin vào mắt của bạn

Những ngh.iên c.ứu được trình b.ày trong b.áo c.áo IPCC rất có giá trị, Mathis từ V.iện Hà…