Trang chính Thời sự Kh.ánh H.òa: Thêm 2 xã có ổ d.ịch t.ả l.ợn Châu Phi

Kh.ánh H.òa: Thêm 2 xã có ổ d.ịch t.ả l.ợn Châu Phi

6 min read
Comments Off on Kh.ánh H.òa: Thêm 2 xã có ổ d.ịch t.ả l.ợn Châu Phi
0
64

Đó là xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh và xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang mới đây có trường hợp lợn ch.ế.t, sau khi lấy mẫu xét ngh.iệm đều d.ương t.ính với virus d.ịch t.ả lợn Châu Phi.

Đó là xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh và xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang mới đây có trường hợp lợn ch.ế.t, sau khi lấy mẫu xét ngh.iệm đều d.ương t.ính với virus d.ịch t.ả lợn Châu Phi.

Khánh Hòa đang triển khai qu.yết l.iệt cá.c giải pháp phòng chống d.ịch t.ả lợn Châu Phi.

Cụ thể, ngày 4/6 qua giá.m s.át dịch bệnh tại xã Suối Tiên phát hiện đàn lợn 13 con khoảng 3,5 tháng tuổi của nhà ông Nguyễn Đức Thanh, th.ôn Xuân Phú 1 có triệu chứng ngh.i mắc bệnh d.ịch t.ả lợn Châu Phi như sốt cao, bỏ ăn, xuất huyết da tai, da vùng bụng. Sau đó, ngày 5/6, UBND xã Suối Tiên đã t.ổ ch.ức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn nhà ông Thanh, với tổng trọng lượng 610kg.

Cơ quan chức năng lấy 5 mẫu m.áu và bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng IV xét ngh.iệm, kết quả tất cả cá.c mẫu đều d.ương t.ính với với virus d.ịch t.ả lợn Châu Phi.

Như vậy, tại huyện Diên Khánh, d.ịch t.ả lợn Châu Phi đã xuất hiện 2 xã Diên Điền và Suối Tiên.

“Đối với vùng đã xuất hiện dịch đã được cơ quan chức năng khoanh vùng và tập trung cho c.ông tá.c vệ sinh chăn nuôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã mời cá.c xã, cá.c DN tuyên truyền người dân nắm b.ắt cá.ch phòng, chống d.ịch t.ả lợn Châu Phi và khai báo cho cơ quan chức năng khi lợn mắc bệnh theo đúng quy định”, ông Cường chia sẻ.

Còn tại xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang ổ d.ịch t.ả lợn Châu Phi đầu tiên được phát hiện trên đàn heo nhà ông Mai Khắc Hùng ở th.ôn Như Xuân vào ngày 1/6. Sau đó, chính quyền địa phương đã tiêu hủy đàn lợn 22 con của nhà ông Hùng, với trọng lượng 1.850kg.

Theo Nông Nghiệp

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười ph.ụ n.ữ b.óp v.ùng k.ín CA: l.àm r.õ h.ành đ.ộng

Trong v.ụ ng.ười ph.ụ n.ữ b.óp chỗ hiểm của cá.n bộ CA, CA quận cho biết sẽ l.àm r.õ hành …