Trang chính Đời sống kh.oa học đã ch.ứng minh rành rành c.ấ.m có sai: Kh.ô.ng lấy ch.ồng giúp ch.ị e.m tr.ẻ lâu, yêu đời hơn

kh.oa học đã ch.ứng minh rành rành c.ấ.m có sai: Kh.ô.ng lấy ch.ồng giúp ch.ị e.m tr.ẻ lâu, yêu đời hơn

17 min read
Comments Off on kh.oa học đã ch.ứng minh rành rành c.ấ.m có sai: Kh.ô.ng lấy ch.ồng giúp ch.ị e.m tr.ẻ lâu, yêu đời hơn
0
248

Nếu M.ẹ nào biết được ngh.iên c.ứu này mà t.iếc nuối giống e.m thì e.m hoàn toàn dễ hiểu cá.c M.ẹ ạ. Lấy ch.ồng xong, sinh c.on mới ngẫm l.ại khoảng thời gian đ.ộc thân chính là giai đoạn thoải mái, hạnh phúc và x.inh đ.ẹp nhất của m.ình chứ chẳng cần gì cá.c nhà kh.oa học chứng minh cho xa xôi nhỉ!

Chẳng là e.m đọc thấy gi.áo s.ư Paul Dolan (Tr.ường ĐH Kinh tế London) đưa ra một số b.ằng ch.ứng cho rằng: kh.ô.ng lấy ch.ồng sẽ giúp ph.ụ n.ữ tr.ẻ lâu và yêu đời hơn tại một sự kiện kh.oa học h.ành v.i được t.ổ ch.ức tại Anh. Ông chia sẻ rằng:

>>>> kh.oa học chứng minh: Thuốc trá.nh th.ai có thể g.ây B.ệnh trầm cảm ở n.ữ giới, tăng tỷ lệ v.ô s.inh

“Chúng tôi có dữ liệu th.eo d.õi cùng một nh.óm ng.ười trong thời gian dài, nhưng tôi sẽ phải nói một điều kh.ô.ng có lợi cho kh.oa học: Nếu là đ.àn ô.ng, bạn có thể nên kết h.ôn; nếu là ph.ụ n.ữ, đừng bận tâm chuyện đó”.

rQ4x3gWO4ZuPyckedKPnM21AuqQEAqv-db7qH-F67k1AvKyVsxuO1heDWQu0ik-1YvTe0CM2b1rSjnTS4UHdaVOHN1Vg97E

Ảnh: Pexels

Vì thế e.m thấy rằng việc kết h.ôn kh.ô.ng những mang l.ại ít lợi ích hơn mà còn kh.iến phái đẹp m.ất mát khá nhiều thứ. Vì thế nhiều ch.ị e.m m.uốn được lựa chọn l.ại vẫn m.uốn chọn “ĐỘC THÂN”.

e.m xin chỉ ra4 lợi ích S.ức kh.ỏe chỉ có ng.ười đ.ộc thân mới có, như sau:

– Giúp ch.ị e.m duy trì S.ức kh.ỏe: ph.ụ n.ữ đ.ộc thân t.ập th.ể d.ục trong 5 giờ 25 phút, nhiều hơn so với c.on số 4 giờ của ph.ụ n.ữ có ch.ồng. Ngược l.ại, với ng.ười đang trong 1 mối qu.an h.ệ hoặc kết h.ôn b.ị ít thời gian tham gia cá.c hoạt đ.ộng thể chất hơn ng.ười đ.ộc thân.

– ch.ị e.m có suy nghĩ đ.ộc lập: Những ng.ười đ.ộc thân kh.ô.ng chỉ sống đ.ộc lậpmà còn có sự phát triển về mặt t.âm l.ý t.ốt hơn so với ng.ười đã kết h.ôn. Vì e.m thấy làm v.ợ r.ồi ít nhiều ch.ịu ả.nh h.ưởng của ch.ồng, hay ng.ười nhà và dễ b.ị ả.nh h.ưởng vì những qu.yết đ.ịnh đó.

– Phái đẹp sống tích cực: Theo một số b.ài báo kh.oa học, chỉ cần chúng ta hạnh phúc khi sống một m.ình và thoải mái với chính m.ình thì trạng thái đ.ộc thân có thể mang l.ại nhiều tá.c đ.ộng tích cực hơn.

e.m thấy có nhiều c.ô bây giờ đ.ộc thân, giàu có và … chẳng cần đ.àn ô.ng đấy thôi. Ví như c.ô Trần Kiều Ân nè, diễn viên, ng.ười mẫu n.ổi tiếng, vừa giàu vừa đẹp mà có ch.ồng đâu. c.ô cũng từng chia sẻ vì kh.ô.ng lấy ch.ồng nên c.ô ấy đẹp như vậy đấy.

XeQ9e8K64eTV26YHiiRik7hPFGNQ8h4vVPT0lPaMV-Log1liyZnLK0fBXHXE2fj4cM4FqmXTmh3Z4rGA7ivjay0sKQcw83w

Trần Kiều Ân năm nay đã 40 t.uổi nhưng nhìn nhan sắc của c.ô mấy ai nghĩ c.ô đã chạm tới ngõ tứ tuần. Ảnh: Weibo NV.

OikgEziMTdahwtk6a7iRX_MClAXM_xSphcWTQwvJ7CvEbVDbqo6aTjzZTiSoFMH6vOSRx5xSphDRdAgALpx8y_N5_MvKZQ

Da trắng, căng mịn, môi đỏ như trái cherry, Trần Kiều Ân kh.iến b.ao ng.ười s.ay mê là thế nhưng c.ô vẫn lựa chọn hai chữ “đ.ộc thân” đấy thôi. Ảnh: weibo NV.

Và dĩ nhiên lợi ích của việc lập g.ia đ.ình cũng kh.ô.ng hề kém cạnh.

– Với ng.ười ph.ụ n.ữ đã lập g.ia đ.ình thì l.ại có một niềm hạnh phúc khá.c. Chẳng hạn như trải qua từng khoảnh khắc mong chờ và đón nh.ận những đứa c.on ra đời, được làm M.ẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

– Cảm giá.c được làm v.ợ, ch.ăm s.óc ng.ười mà m.ình yêu thương vun vén cho tổ ấm của m.ình cũng là một thứ hạnh phúc.

Ngược l.ại, khi chúng ta lập g.ia đ.ình thì cũng phải đối mặt với rất nhiều kh.ó kh.ăn từ chuyện “cơm áo g.ạo tiền” cho tới vấn đề t.inh th.ần, S.ức kh.ỏe. Gá.nh thêm 2 chữ “trá.ch nhiệm” trên v.ai. Lúc này hạnh phúc đ.á.nh đổi l.ại bằng 2 chữ trá.ch nhiệm khá n.ặng n.ề.

uioT2WlD9LRrAEtxuxB_ph5rkoZhJ-VGqD5qbyYGS-DwK4GwWhzIfC7GcxgU9yYm5z9DOQd-HBhTGQt82HcHgRbzM-Dh_Q

Vướng phải mối qu.an h.ệ khá.c giới thì ít nhiều cũng làm cho phái đẹp có những lúc đau đ.ầu và ả.nh h.ưởng nhan sắc. Ảnh: internet.

Trá.ch nhiệm với họ hàng dòng tộc với áp lực sinh c.on nối dõi t.ô.ng đường, trá.ch nhiệm làm c.on, làm dâu, làm M.ẹ….Bên cạnh đó, khi sinh c.on, g.ia đ.ình có thêm ng.ười, họ sẽ phải làm việc nhiều hơn để bảo đảm nguồn kinh tế nuôi dạy và chăm lo cá.c c.on. Ngoài ra, còn ti tỉ cá.c c.ô.ng việc kh.ô.ng tên khá.c!

Chưa kể nếu kh.ô.ng may mà ta lấy phải ng.ười ch.ồng đó kh.ô.ng ch.ung th.ủy, tính cá.ch khá.c biệt sau khi kết h.ôn hay ô.ng ch.ồng vướng phải “tứ đổ tường” (Cờ bạc – r.ượu chè – Trai gái – Hút chích) thì lúc đó cuộc sống ng.ười ph.ụ n.ữ ấy l.ại trở nên “tăm t.ối” hơn b.ao giờ hết.

Như lời của nhà văn chuyên viết kịch bản radio ng.ười Mỹ tên Andy Rooney từng chia sẻ:“Hỡi cá.c quý c.ô, nếu cá.c quý ô.ng mạnh m.iệng nói rằng: “Tại sao phải mua cả một c.on bò chỉ vì bạn cần một ít sữa” thì ch.ị e.m cũng có thể đ.áp trả ngay. Thời nay có đến 80% ph.ụ n.ữ phản đối chuyện h.ôn nhân. Vì sao ư? Vì họ cũng nh.ận ra rằng m.ình chẳng cần mua một c.on lợn chỉ vì cần một cây xúc xích”.

Bởi vậy, trót lấy ch.ồng thì cũng chẳng sao. ch.ị e.m cố gắng cân bằng cảm xúc, đừng để những áp lực, cảm xúc tiêu cực ả.nh h.ưởng đến tâm trạng cũng như nhan sắc của m.ình. Bên cạnh đó ăn uống kh.oa học, thể d.ục thể thao hợp lý vẫn giúp phái đẹp dù đã có ch.ồng vẫn x.inh đ.ẹp rạng ngời ở mọi độ t.uổi đó thôi.

Tổng hợp

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ông bố in ‘giấy like’ tặng con gái lớp 1 kh.ông nhận được giấy khen

Dân mạng đồng loạt thả like cho bức ảnh hai cô bé nhận được “giấy like” thay c…